Hà Nội điểm danh 43 công trình vi phạm trật tự xây dựng

21-03-2019 09:00:45+07:00
21/03/2019 09:00 0
  •  

Hà Nội điểm danh 43 công trình vi phạm trật tự xây dựng

Danh sách có sự góp mặt của hàng loạt dự án lớn cũng như các doanh nghiệp bất động sản có tiếng...

Tòa nhà 8B Lê Trực nằm trong danh sách đen của Sở Xây dựng Hà Nội.

Sở Xây dựng thành phố Hà Nội mới đây đã công bố danh sách 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015 và 2016 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, dẫn đầu danh sách là quận Hoàn Kiếm với 8 trường hợp. Kế ngay sau là quận Hai Bà Trưng với 7 trường hợp; quận Thanh Trì và quận Thanh Xuân cùng có 5 trường hợp. Các quận còn lại đều tồn tại từ 1 đến 2 trường hợp.

Đáng chú ý, trong danh sách này có sự góp mặt của hàng loạt dự án lớn như tòa nhà 8B Lê Trực của Công ty Cổ phần May Lê Trực; Tòa nhà Hòa Bình Green City của Công ty TNHH Hòa Bình; Chung cư Mỹ Sơn Tower của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn.

Dự án xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh và Dự án công trình hỗn hợp nhà ở và trung tâm thương mại CT5 Tân Triều của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu của Hà Nội là Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội cũng bị nêu đích danh vi phạm tại các công trình xây dựng tại các lô E3, E4, E5 khu đô thị mới Cầu Giấy.

Ngoài các dự án cao ốc trên, trong danh sách còn hàng chục công trình nhà ở riêng lẻ, nhà xưởng, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố tồn tại vi phạm trật tự xây dựng mà đến nay vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Được biết, Sở Xây dựng Hà Nội vừa qua cũng đã thành lập đoàn kiểm tra, đôn đốc xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn động từ năm 2015 - 2016 trên địa bàn do ông Trần Việt Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra việc triển khai thực hiện của Ủy ban nhân dân quận, huyện trong việc xử lý 43 trường hợp vi phạm đã công bố. Đồng thời tổ chức làm việc, kiểm tra thực tế tại các công trình xây dựng vi phạm; hướng dẫn, đôn đốc Ủy ban nhân dân các quận, huyện trong việc xử lý vi phạm.

 

VŨ PHONG

VNECONOMY

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang