Hà Nội điều chỉnh hệ số giá đất cho một số trường hợp

23/03/2019 08:43 0
23-03-2019 08:43:54+07:00

Hà Nội điều chỉnh hệ số giá đất cho một số trường hợp

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa quyết định về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019.

Uỷ ban Nhân dân thành phố giao Sở Tài chính theo dõi, kiểm tra, tổng hợp việc thực hiện quyết định.

Tại Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký và có hiệu lực kể từ ngày 28/3/2019, thành phố đã quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn.

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019 khi xác định giá cho thuê đất, giá thu tiền sử dụng đất.

Cụ thể, đối với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và đất thương mại dịch vụ tại 4 quận nội thành gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa có hệ số lần lượt 1,3 và 1,6.

Tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, các hệ số lần lượt là 1,15 và 1,4; các quận còn lại có hệ số lần lượt là 1,05 và 1,2; các xã khu vực giáp ranh, thị trấn thuộc các huyện, các phường thuộc Thị xã Sơn Tây có hệ số lần lượt là 1 và 1,05; các xã còn lại có hệ số là 1 với cả 2 loại đất.

Trường hợp cho thuê đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản để sản xuất nông nghiệp, giá đất làm căn cứ xác định giá cho thuê đất áp dụng hệ số K = 1,0 cho toàn thành phố.

Đối với diện tích vượt hạn mức sử dụng đất trong trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng sang đất ở, tiền sử dụng đất tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa có hệ số K=1,6.

Các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân hệ số K=1,35; các quận còn lại hệ số K=1,25; các xã giáp ranh nội thành, thị trấn thuộc các huyện, các phường thuộc thị xã Sơn Tây hệ số K=1,1; các xã còn lại hệ số K=1,05.

Đối với đất nông nghiệp (trong đó bao gồm cả đất vườn, ao liền kề đất ở) làm cơ sở xác định chênh lệch giữa giá thu tiền sử dụng đất theo mục đích mới và giá thu tiền sử dụng đất nông nghiệp có hệ số K = 1,0.

Uỷ ban Nhân dân thành phố giao Sở Tài chính theo dõi, kiểm tra, tổng hợp việc thực hiện quyết định này, kịp thời báo cáo; chủ trì cùng các Sở, ngành và đơn vị có liên quan báo cáo, đề xuất phương án ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020.

Vũ Phong

VNECONOMY

ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bất ngờ với tỉ lệ doanh nghiệp địa ốc phá sản

Trong năm 2022, tỉ lệ doanh nghiệp địa ốc tuyên bố phá sản, giải thể tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước do một số nguyên nhân.

Dư nợ tín dụng bất động sản 2022 khoảng 800 ngàn tỷ

Bộ Xây dựng dẫn báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến 31/12/20222, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là khoảng 800 ngàn tỷ đồng.

Sắp xếp vốn cho bất động sản

Nhiều chỉ đạo từ Chính phủ, các bộ ngành về sắp xếp vốn cho thị trường bất động sản đã được đưa ra ngay từ đầu năm.

Giá thuê mặt bằng TTTM ở TP.HCM có thể tăng đột biến

Với nhu cầu mở rộng liên tục của các thương hiệu, giá thuê mặt bằng bán lẻ không ngừng tăng. Một số khách thuê còn đang nằm trong danh sách chờ để "tranh" vị trí...

Đầu tư bất động sản nào ít rủi ro, hiệu quả năm Quý Mão?

Theo chuyên gia, tài sản đáp ứng được mục tiêu khai thác mang lại dòng tiền tươi và tăng giá trị theo thời gian là kênh trú ẩn an toàn năm nay.

Giá căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 rất ít, có dự án giá hơn 200 triệu đồng/m2

Thị trường căn hộ tiếp tục khan khiếm các dự án có mức giá bình dân dưới 25 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS Hà Nội khan hiếm nguồn cung, nhà đất giá cao không có giao dịch

Chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội sẽ không có nhiều biến động trong vài tháng tới, nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm. Trong khi đó, các...

Quảng Nam rà soát dự án bất động sản, tạm dừng đấu thầu dự án mới

Tại cuộc họp giao ban ngày 16/01 giữa Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Trí Thanh đã có kết luận liên quan đến việc đẩy...

Nhiều người buôn đất vỡ nợ

Ông Toàn, 50 tuổi, nông dân tại một xã vùng xa cách trung tâm Di Linh 7 km, người từng thắng lớn nhờ sốt đất, hiện vỡ nợ cả chục tỷ đồng.

'Cắt sốt' bất động sản: Cần sự mạnh tay bẻ lái của 'nhạc trưởng'

Trước tình trạng "sốt đất" như hiện tại, để thị trường bất động sản đi đúng hướng rất cần sự mạnh tay bẻ lái kịp thời của nhạc trưởng là các cơ quan quản lý trong...

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT