HAG chưa nhận được quyết định thu hồi 742 ha đất từ Chính phủ Campuchia

28/03/2019 14:45
28-03-2019 14:45:35+07:00

HAG chưa nhận được quyết định thu hồi 742 ha đất từ Chính phủ Campuchia

Đó là khẳng định từ đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) trước thông tin Chính phủ Campuchia thu hồi hơn 742 ha đất.

Trước đó, Reuters đưa tin, hôm thứ Ba (26/03), tỉnh trưởng Ratanakiri, Đông Bắc Campuchia, đã yêu cầu Bộ Nông nghiệp lấy lại 64 khu đất cho phép khai thác, bao gồm các khu rừng, đầm lầy và các khu nghĩa trang vốn từng thuộc về 12 cộng đồng bản địa.

Theo các Tổ chức phi Chính phủ Equitable Cambodia và Indigenous Rights Active Members – vốn đại diện cho cộng đồng bản địa, quyết định trong ngày thứ Ba (26/03) đã trả lại hơn 742 hecta đất.

Theo đại diện HAG, đến thời điểm hiện nay, công ty không nhận được bất kỳ quyết định nào của Chính phủ Campuchia về việc này. Các hoạt động trồng trọt tại dự án của công ty HAGL vẫn diễn ra bình thường.

Được biết, năm 2018 của HAG khép lại với doanh thu gần 5,392 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước. Trong đó, doanh thu từ bán mủ cao su chỉ 345 tỷ đồng, giảm 24% so với năm 2017. Tổng diện tích trồng cây cao su của HAG hiện hơn 39,000 ha.

Phương Châu

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Một công ty vốn Hàn Quốc tại Bắc Giang bị cưỡng chế khoản nợ thuế hơn 1 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Bắc Giang ra quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty TNHH Nano...

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98