Khánh Hòa thu hồi dự án tổ hợp khách sạn 1.200 tỷ đồng

20/03/2019 16:34
20-03-2019 16:34:50+07:00

Khánh Hòa thu hồi dự án tổ hợp khách sạn 1.200 tỷ đồng

Dự án rộng 21 hecta ở Nha Trang làm khu vui chơi giải trí, tổ hợp nhà thương mại giúp chỉnh trang đô thị sau 10 năm chưa thực hiện.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa hôm 19/3 đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án Chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường khu vực Cồn Nhất Trí tại phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang.

Dự án Cồn Nhất Trí ở Nha Trang bị thu hồi sau 10 năm quy hoạch. Ảnh: An Phước.

Dự án Cồn Nhất Trí có tổng diện tích 21 hecta, nằm giữa 2 nhánh của sông Cái từ cầu Hà Ra đến cầu Xóm Bóng, được tỉnh Khánh Hòa phê duyệt hồi năm 2009 với mục tiêu quy hoạch chỉnh trang khu dân cư đô thị.

Tháng 9/2014, UBND tỉnh cho phép liên danh do Công ty TNHH Đầu tư Phạm Trần đại diện nghiên cứu lập các thủ tục đầu tư dự án tổ hợp khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí và nhà ở thương mại dịch vụ.

Mục tiêu dự án là chỉnh trang đô thị, cải tạo và bảo vệ cảnh quan môi trường, tạo điều kiện ổn định cuộc sống của các hộ trong khu vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội... Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng.

Tháng 5/2015, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH đầu tư Phạm Trần để thực hiện thủ tục đầu tư là hai năm, tính từ lúc được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, dự án từ đó đến nay vẫn chưa được triển khai, đã khiến 1.400 hộ với hơn 7.000 dân sống trong thấp thỏm, suốt 10 năm.

Đến cuối năm 2018, Công ty TNHH Đầu tư Phạm Trần đã có văn bản xin hướng dẫn các thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án.

Theo chủ đầu tư, để thực hiện dự án cần giải tỏa trắng 1.400 hộ dân, sắp xếp tái định cư, làm bờ kè, bố trí các hạng mục của dự án. Tuy nhiên, qua nhiều lần làm việc với người dân, việc giải tỏa gặp rất nhiều khó khăn, chưa có sự đồng thuận, đòi hỏi thời gian, nhân lực, kinh phí rất lớn.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh cho biết, việc chỉnh trang đô thị trước đây được dự kiến thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, nhưng gặp khó trong công tác thỏa thuận tái định cư cho 1.400 hộ dân. "Về lâu dài, không có nhà đầu tư đứng ra thì nhà nước phải tính toán, bỏ ngân sách để thực hiện chỉnh trang đô thị, ít nhất là làm bờ kè", lãnh đạo Sở Kế hoạch nói.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh (Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang), khu vực Cồn Nhất Trí cần có phải có quy hoạch để chỉnh trang đô thị, bởi nơi đây khá lộn xộn, mất mỹ quan của thành phố du lịch. "Chúng tôi đang nghiên cứu, đề xuất giải pháp hỗ trợ cho người dân nơi đây để họ được ổn định cuộc sống", ông nói.

An Phước

VNExpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

T&T và CIENCO4 làm dự án thành phần 2 cảng hàng không Quảng Trị hơn 5.8 ngàn tỷ

UBND tỉnh Quảng Trị vừa công bố liên danh trúng thầu dự án thành phần 2 - xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Trị với tổng...

1,690 căn hộ Akari Hoàng Nam của Nam Long được phép bán “nhà trên giấy”

Ngày 28/11, Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1,690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (lô F...

Thanh Hóa sắp thu hồi khu công nghiệp 2.3 ngàn tỷ của FLC

Sau khi xem xét báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giao các sở, ngành nghiên cứu và đề xuất phương án...

Hiếm có: Nhà phố biệt lập đã có sổ, thanh toán chỉ 10% nhận nhà

Người mua nhà phố biệt lập The Standard (Bình Dương) chỉ cần thanh toán 10% là có thể nhận nhà ở ngay, sổ hồng trao tay. Khoản còn lại trả chậm trong 24 tháng.

TTH Group muốn làm bệnh viện quốc tế Huế gần ngàn tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên Huế công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực dự án Bệnh viện quốc tế Huế tại khu E - Đô thị mới An Vân Dương. Kết quả mở ngày 27/11...

Liên danh Taseco Land là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ làm khu đô thị hơn ngàn tỷ ở Quảng Bình

Taseco Land - Đầu tư Địa Trung Hải là liên danh duy nhất nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị mới Lương Ninh, thuộc huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong...

TP HCM: Nhiều sai phạm xây dựng ở "khu nhà giàu" Thảo Điền

Thanh tra TP Thủ Đức (TP HCM) đã chỉ ra hàng loạt công trình xây dựng không phép, sai phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ sông, rạch… tại phường Thảo Điền.

Sau ba thập kỷ “treo”, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa sẽ thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch – kiến trúc

Đây là thông tin mới nhất liên quan đến việc triển khai dự án trên bán đảo Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" suốt 31 năm qua.

“Bánh vẽ” Mũi Đèn Đỏ đã khiến SCB thiệt hại bao nhiêu?

Việc khai khống giá trị của dự án Mũi Đèn Đỏ, do Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư, là một trong những thủ đoạn mà Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã...

Các dự án của FLC, Phát Đạt... được Bình Định gỡ khó ra sao?

UBND tỉnh Bình Định cho biết, có 42 dự án bất động sản chậm triển khai, chưa triển khai và có 26 dự án đã giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Cổ phiếu bất động sản

Cổ phiếu xây dựng


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98