Lãi suất huy động và tỷ giá không đổi, giá vàng tăng nhẹ

18/03/2019 09:55
18-03-2019 09:55:20+07:00

Lãi suất huy động và tỷ giá không đổi, giá vàng tăng nhẹ

Theo Bản tin TCWealth của TechcomSecurities, tuần qua (11-15/03/2019), lãi suất huy động của của các ngân hàng và tỷ giá USD không đổi. Trong khi đó, giá vàng và lợi suất TPCP tăng nhẹ.

Tuần qua, tỷ giá USD/VNĐ không đổi. Tuy nhiên, tỷ giá USD trên thế giới có sự sụt giảm do công bố tăng trưởng việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến. USD suy yếu một phần do GBP và EUR tăng mạnh lần lượt 1.5% và 1.2% khi giới đầu tư tin tưởng khả năng xảy ra Brexit không thỏa thuận là thấp, cũng như châu Âu xuất hiện hướng đi mới, tránh bế tắc vấn đề Brexit. JPY tuần qua giảm nhẹ 0.2%.

Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng nhẹ 0.1%. Trên thế giới, giá vàng có một tuần khởi sắc, tăng 0.6% trước bối cảnh chỉ số DXY đo lường sức mạnh của USD với 6 ngoại tệ lớn sụt giảm. Mức tăng khiêm tốn của giá vàng trong nước đến từ diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam khi chỉ số VN-Index đã vượt được ngưỡng tâm lý 1,000 điểm, giá trị trú ẩn của vàng kém hấp dẫn hơn và kết thúc một tuần với mức tăng khiêm tốn.

Lợi suất Trái phiếu Chính phủ (TPCP) tăng nhẹ 0.02% đến 0.5% ở kỳ hạn từ 1 - 7 năm. Thị trường giao dịch TPCP tuần qua khá sôi động với diễn biến giằng co giữa lực mua và bán trên hầu hết các kỳ hạn. Tuy nhiên, việc Ngân hàng Nhà nước gọi thầu tín phiếu kỳ hạn 1 tuần với lãi suất 3.0% đã tác động mạnh đến tâm lý thị trường, làm tăng lực bán trong các phiên cuối tuần và đồng thời kéo lợi suất trái phiếu ngắn hạn tăng.

Hàn Đông

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tìm cách cải thiện tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm

Một số chuyên gia đánh giá tăng trưởng tín dụng sẽ chỉ đạt khoảng hơn 12% trong năm 2023 do lĩnh vực kinh doanh bất động sản và cho vay tiêu dùng giảm mạnh.

VPBank dẫn đầu hệ thống về vốn điều lệ, sẵn sàng cho tăng trưởng liên tục

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức tăng vốn điều lệ lên 79,339 tỷ đồng, bỏ xa nhóm Big 4 cùng nhiều ngân hàng thương mại lớn, vươn lên dẫn...

Trước khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, ngân hàng SCB đoạt 72 giải thưởng 'tốt nhất'

Chỉ trong vòng 8 năm, giai đoạn từ 2015-2022, Ngân hàng SCB đã được các tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng tới 72 giải thưởng “danh giá” với những cụm từ “hàng...

[Infographics] Toàn cảnh kết quả kinh doanh ngân hàng 9 tháng đầu năm 2023

Lợi nhuận giảm tốc, nợ xấu tăng cao, ngân hàng thừa tiền... là những gì đã được dự báo cho bức tranh kết quả kinh doanh của các nhà băng trong 9 tháng đầu năm 2023.

Tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục tăng, bất chấp lãi suất thấp kỷ lục

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy tính đến cuối tháng 9/2023, tổng phương tiện thanh toán toàn nền kinh tế đạt hơn 15 triệu tỷ đồng, tăng 5.62% so với...

Hệ thống kiểm soát nội bộ tại TCTD phi ngân hàng phải có 3 tuyến bảo vệ độc lập

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 14/2023/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Ngân hàng tung cơn lốc ưu đãi dịp cuối năm

Nam A Bank vừa triển khai chương trình khuyến mại “OPBA vi vu ba miền”, khách hàng (KH) có cơ hội nhận hàng trăm ngàn phần quà hấp dẫn như: Sổ tiết kiệm 310 triệu...

Tài sản thế chấp ngân hàng đại hạ giá, vẫn 'ế'

Càng về cuối năm, các ngân hàng càng đẩy mạnh rao bán bất động sản là tài sản thế chấp để xử lý nợ xấu. Dù nhiều tài sản đã giảm giá tới 50% nhưng vẫn “ế”.

Thủ tướng Chính phủ ra công điện về điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2023

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2023.

Giá USD tiếp tục đi xuống

Tuần qua (20-24/11/2023), giá USD trên thị trường quốc tế giảm thêm trong bối cảnh phần lớn Phố Wall đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã chấm dứt chu kỳ...

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98