Nguyên nhân thực sự khiến Facebook tê liệt hệ thống trên toàn cầu

15-03-2019 11:16:33+07:00
15/03/2019 11:16 0
  •  

Nguyên nhân thực sự khiến Facebook tê liệt hệ thống trên toàn cầu

Facebook cho biết đã khôi phục dịch vụ cho ứng dụng chính và Instagram sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bị sự cố ngừng hoạt động dài nhất trong lịch sử với khoảng 24 giờ.

Ngày 14.3, Facebook cho biết nguyên nhân khiến nhiều ứng dụng của mạng xã hội này tê liệt: "Do thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người đã gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi ngày hôm qua. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này và hệ thống đang phục hồi. Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này và trân trọng sự kiên nhẫn của mọi người".

Facebook “hé lộ” nguyên nhân hệ thống bị tê liệt.

Thông báo của Facebook một lần nữa khẳng định rằng không có bất cứ cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS đối với mạng xã hội này như những tin đồn trước đó.

Facebook cho biết họ đang xem xét việc hoàn trả doanh thu cho các nhà quảng cáo vì sự cố gián đoạn hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động Facebook được ghi nhận tập trung ở châu Âu, Nhật Bản, Bắc và Nam Mỹ.

Một phát ngôn viên của Facebook nói: "Ngày hôm qua, một vấn đề cấu hình máy chủ khiến mọi người khó truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đang sao lưu 100% và chạy trở lại, xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào".Giới phân tích, sự cố sập mạng trên có thể khiến gã khổng lồ Facebook mất hàng chục triệu USD doanh thu quảng cáo.

Trước đó, 23h ngày 13.3, người dùng nhiều nơi trên thế giới thông báo họ gặp sự cố khi đăng nhập và có nhiều lỗi đồng thời diễn ra tùy theo từng tài khoản.

Tất cả bốn ứng dụng chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger - đều gặp phải sự cố. Sự cố được ghi nhận xảy ra tập trung ở châu Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, một số người dùng cũng cho biết gặp phải những khó khăn khi tải nội dung trên Facebook.

Thời điểm đó, Facebook thông báo mạng xã hội này ghi nhận lỗi và đang cố gắng khắc phục. Đồng thời, Facebook khẳng định lỗi này không đến từ một đợt DDoS.

Với 2,6 tỉ người dùng thường xuyên mỗi tháng, Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Thế nhưng từ năm 2010 đến nay, chưa năm nào mạng xã hội này hoạt động trơn tru, không gặp sự cố.

Phan Anh

LAO ĐỘNG

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang