Nhịp đập Thị trường 26/03: Thanh khoản suy giảm đáng kể sau phiên giảm điểm 25/03

26-03-2019 15:22:05+07:00
26/03/2019 15:22 1
  •  

Nhịp đập Thị trường 26/03: Thanh khoản suy giảm đáng kể sau phiên giảm điểm 25/03

Thị trường diễn biến rung lắc trong suốt thời gian giao dịch của phiên chiều ngày 26/03. Kết phiên, VN-Index giảm 1.77 điểm về mức 968.3 điểm; HNX-Index vẫn trên tham chiếu 0.17 điểm, dừng ở mức 106.58 điểm.

Phiên chiều, chỉ số VN-Index nhận lực đỡ chủ yếu từ VNM, VHMSAB. Trong khi đó, VICGAS giảm sâu về cuối phiên khiến chỉ số bị ảnh hưởng mạnh.

Còn trên sàn HNX, ACB, VCGPVS duy trì vai trò chống đỡ cho chỉ số trước sức ép đến từ các cổ phiếu trụ khác như VGC, VCS.

Nhóm ngành Sản xuất thiết bị, máy móc là nhóm tăng điểm mạnh nhất. Các cổ phiếu trong nhóm như THI, CTB, SHE đều tăng mạnh.

Đáng chú ý, phiên hôm nay ghi nhận thanh khoản giảm đáng kể so với các phiên trước đó. Giá trị giao dịch toàn thị trường hơn 4,400 tỷ đồng. Đồng thời, khối ngoại bán ròng hơn 110 tỷ đồng trong phiên. 

Phiên sáng: Nguy cơ giảm điểm quay trở lại

Kết thúc phiên sáng, chỉ số trên cả 2 sàn đang cho thấy dấu hiệu suy yếu rõ rệt so với đầu phiên sáng.

Cổ phiếu lớn của ngân hàng như BID, VCB về lại tham chiếu làm lực đỡ trên HOSE suy yếu rõ rệt. Kết hợp với áp lực của VRE và nhiều mã vốn hóa lớn khác (GAS, PLX, POW), VN-Index đã chốt phiên sáng ở dưới tham chiếu 0.19 điểm.

Diễn biến từ giữa phiên trên sàn HNX được duy trì cho tới cuối phiên. Chỉ số HNX-Index vẫn giữ trên tham chiếu.

Số mã giảm điểm tăng dần về cuối phiên sáng. Độ rộng thị trường đang nghiêng dần về phía bên bán, số mã giảm đang là 262 so với 247 mã giảm.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 2,200 tỷ đồng trong phiên sáng, có phần suy giảm so với các phiên trước. Các dấu hiệu này đang cho thấy nguy cơ giảm điểm của thị trường trong phiên chiều. 

10h40: Đà tăng bị thu hẹp

Quay đầu giảm điểm về giữa phiên, VRE cùng một số mã vốn hóa lớn như GAS, ROS đang tạo áp lực giảm điểm đáng kể lên chỉ số VN-Index.

Về giữa phiên sáng, đà hưng phấn đầu phiên đã phần nào suy giảm. VRE đã quay đầu giảm điểm trong khi các mã đẩy thị trường từ đầu phiên đều đã thu hẹp mức tăng. Tới gần 10h30, VIC và VNM bất ngờ giảm điểm, từ đó, lực đỡ trên thị trường bị mất đi đáng kể. VN-Index theo đó mất dần số điểm tăng được từ đầu phiên và quay đầu hướng về tham chiếu.

Nhìn chung, độ rộng thị trường vẫn đang nghiêng về bên mua. Tính tới 10h30, số cổ phiếu tăng điểm đang là 248 mã so với số giảm điểm là 211 mã giảm điểm.

Chỉ số sàn HNX cũng có diễn biến tương tự, song, ACB, SHB và PVS duy trì được đà tăng đang tạo nền cho thị trường giữ diễn biến tích cực.

Nhóm VN30 tràn ngập sắc xanh trong phiên sáng nay. Mặc dù vậy, diễn biến giảm của VRE và ROS cũng gây ra không ít áp lực cho chỉ số của nhóm này. 

Mở cửa: Phấn chấn trở lại

Phiên giảm sâu ngày 25/03 có lẽ không tác động quá lớn đối với tâm lý nhà đầu tư, bằng chứng là phiên 26/03 mở cửa với sắc xanh trên cả hai sàn.

Trên HOSE, nhóm cổ phiếu họ Vin và ngân hàng đã lấy lại phong độ tăng điểm mạnh tạo lực đẩy VN-Index tăng mạnh từ đầu phiên. Trong đó, VHM, VIC cùng BID và VCB là các mã có tác động lớn nhất.

Riêng về nhóm ngân hàng, vẫn có một vài mã giảm điểm song sắc xanh vẫn là tông màu chính.

Còn trên sàn HNX, diễn biến tăng của ACB, SHB, PVS cùng một số mã trụ khác như VGC, VCG, VCS đang giúp chỉ số tăng điểm thẳng đứng.

Cặp đôi HAG - HNG tiếp tục giữ đà tăng, HAG tăng trần ngay từ đầu phiên với khối lượng khớp lệnh trên 6.3 triệu cp. Trong khi đó, HNG ít tích cực hơn với mức tăng gần 4% và khối lượng khớp lệnh gần 3 triệu cp.

Chuỗi tăng trần 3 phiên của YEG đã kết thúc. Đầu phiên sáng nay, cổ phiếu YEG thậm chí còn có thời điểm giảm sàn. Tới 9h30, mã này đang ở mức giảm 3.4%.

Chí Kiên

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang