Tập đoàn Gulf muốn đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná 7.8 tỷ USD

22-03-2019 13:26:56+07:00
22/03/2019 13:26 0
  •  

Tập đoàn Gulf muốn đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná 7.8 tỷ USD

Ngày 07/3 vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với Tập đoàn Phát triển Năng lượng Gulf về đề xuất đầu tư dự án điện khí LNG Cà Ná.

Theo đó, Tập đoàn Phát triển năng lượng Gulf mong muốn được UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho thực hiện dự án kho cảng LNG và dự án tổ hợp điện khí LNG Cà Ná quy mô 6,000 MW gồm 4 nhà máy nhiệt điện tubin khí chu trình hỗn hợp, mỗi nhà máy công suất 1,500 MW. Tổng vốn đầu tư 7.8 tỷ USD theo hình thức BOT hoặc đầu tư khác.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng mong muốn từ dự án này, tỉnh sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực và tài chính đầu tư vào Ninh Thuận trong tương lai. Hiện nay, tỉnh đã lập hồ sơ bổ sung  Quy hoạch Trung tâm điện lực Cà Ná, gửi Bộ Công Thương thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Sau khi Quy hoạch Trung tâm điện lực Cà Ná được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tỉnh sẽ tiến hành công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư, đặc biệt là xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng được các yêu cầu tham gia đầu tư dự án. Tập đoàn phát triển năng lượng Gulf sẽ là một trong những ứng cử viên cho tỉnh lựa chọn cho dự án điện khí LNG và trung tâm điện lực Cà Ná trong thời gian tới.

Được biết, Gulf là công ty phát điện lớn thứ ba của Thái Lan. Sau khi IPO với giá trị 733 triệu USD vào năm ngoái, Tập đoàn này cho biết đang nghiên cứu nhiều dự án tại các quốc gia như Myanmar, Lào và Việt Nam.

Thái Hương

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang