Vàng thế giới lần nữa vượt ngưỡng 1,300 USD/oz và khởi sắc trong tuần qua

16/03/2019 06:24
16-03-2019 06:24:22+07:00

Vàng thế giới lần nữa vượt ngưỡng 1,300 USD/oz và khởi sắc trong tuần qua

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (15/03) để ghi nhận đà tăng trong tuần qua, khi kim loại quý tìm thấy hỗ trợ sau vụ xả súng hàng loạt vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, cũng như từ đà suy yếu của đồng USD, MarketWatch đưa tin.

“Thông tin từ New Zealand đang hỗ trợ tích cực cho vàng”, Chintan Karnani, Giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants, nhận định. “Sự không chắc chắn về Brexit cũng hỗ trợ giá vàng”. Nghị viện Anh vào ngày thứ Năm (14/03) đã bỏ phiếu để yêu cầu gia hạn hạn chót Brexit ngày 29/03.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 7.80 USD (tương đương 0.6%) lên 1,302.90 USD/oz và tăng 0.3% trong tuần qua.

“Vụ tấn công ở New Zealand đã khiến thị trường hoang mang. Kết quả là, nhà đầu tư đang tìm kiếm những tài sản trú ẩn an toàn”, Naeem Aslam, Giám đốc chiến lược thị trường tại ThinkMarkets UK, cho hay.

Vàng cũng dường như nhận được hỗ trợ từ sự lạc quan mới về triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung.

Những nhận định tích cực về thương mại là một yếu tố đứng sau đà tăng của chứng khoán toàn cầu, khi các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết cả 2 bên đã có “tiến bộ cụ thể” về văn bản của thỏa thuận thương mại. Đồng thời, Thủ tướng Trung Quốc, Lý Khắc Cường, nhà lãnh đạo thứ 2 sau Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình, đã nhắc lại năng lực của Chính phủ sử dụng công cụ kích thích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

“Một nền kinh tế được cải thiện và đồng nội tệ mạnh hơn so với đồng USD là một tín hiệu tốt đối với nhu cầu vàng. Điều này đặc biệt đúng với Trung Quốc, nơi mà nhu cầu vàng đã suy yếu trong vài năm qua, khi người tiêu dùng ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế”, Carsten Menke, Chuyên gia phân tích nghiên cứu hàng hóa tại Julius Baer, chia sẻ.

Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu cũng được xem thúc đẩy vàng. Cụ thể, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.2% xuống 96.566 vào ngày thứ Sáu và giảm 0.8% trong tuần qua. Đồng USD suy yếu có thể tác động tích cực đến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 tiến 1% lên 15.324 USD/oz, nhưng vẫn mất 0.2% trong tuần qua. Hợp đồng đồng giao tháng 5 cộng 0.5% lên 2.906 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 tăng 0.6% lên 831.80 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 nhích 0.3% lên 1,518.50 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vì sao giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua thời điểm này?

Sáng 29/11, giá vàng trong nước vọt lên 74 triệu đồng/lượng, cũng là mức cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2,040 USD/oz

Giá vàng tăng phiên thứ tư liên tiếp trong ngày thứ Ba và chạm mức cao nhất trong hơn 6 tháng nhờ đà rớt giá của đồng USD và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Giá vàng miếng tăng sốc, có thương hiệu đắt thêm 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay tăng mạnh, có thương hiệu tăng tới 1 triệu đồng/lượng, lên sát mức đỉnh cũ. Giá vàng nhẫn cũng tăng nhanh, lên mức cao nhất từ...

Giá vàng nhẫn tăng cao chưa từng có, người dân lãi hơn gửi tiền ngân hàng

Sáng nay (28/11), giá vàng nhẫn trên 62 triệu đồng/lượng, mức tăng cao nhất từ trước đến nay. Người ôm vàng nhẫn từ đầu năm lãi hơn gửi tiết kiệm.

Vàng thế giới vượt 2,000 USD/oz lên đỉnh 6 tháng

Giá vàng chạm mức cao nhất trong 6 tháng và vượt ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz nhờ đồng USD giảm và kỳ vọng Fed ngừng thắt chặt tiền tệ.

Chuyên gia và giới kinh doanh lên tiếng khi vàng SJC vượt xa 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong và ngoài nước đang nóng lên khi Mỹ có thể giảm lãi suất, đồng USD sẽ giảm giá, sức mua vào dịp cuối năm thường tăng cao.

Giá vàng hôm nay 26-11: Vàng SJC quay xe lao dốc

Giá vàng hôm nay (26-11) được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Giá vàng hôm nay 25/11/2023: Tăng dữ dội, vàng SJC vượt 72 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25/11 trên thị trường trong nước tăng mạnh, 100.000 đồng/lượng (mua vào) và 300.000 đồng/lượng (bán ra), vượt 72 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế...

Vàng thế giới tăng giá khi đồng USD tiếp tục đi xuống

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và ghi nhận 2 tuần khởi sắc liên tiếp nhờ đà sụt giảm của đồng USD và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể...

Vàng tiến sát 2,000 USD/oz khi đồng USD suy yếu

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và dao động quanh ngưỡng quan trọng 2,000 USD/oz khi nhu cầu tăng cao nhờ đồng USD yếu hơn và lợi suất thấp hơn.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98