Vàng thế giới trồi sụt sau thông điệp chính sách mới nhất từ Fed

21-03-2019 06:08:07+07:00
21/03/2019 06:08 0
  •  

Vàng thế giới trồi sụt sau thông điệp chính sách mới nhất từ Fed

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (20/03), xóa gần hết đà tăng từ phiên trước đó, rồi sau đó khởi sắc trong phiên giao dịch điện tử, tìm thấy hỗ trợ khi đồng USD suy yếu sau tuyên bố chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), MarketWatch đưa tin.

Fed không thay đổi lãi suất như kỳ vọng và báo hiệu không nâng lãi suất trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 4 lùi 4.80 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,301.70 USD/oz, xóa gần hết đà tăng 5 USD trong phiên trước đó. Hợp đồng này đã dao động tại mức 1,315.20 USD/oz trong phiên giao dịch điện tử ngay sau thông tin từ Fed.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.7% lên 1,315.50 USD/oz.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.5%. Được biết, đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ các hàng hoá được neo giá theo đồng bạc xanh nhưng vàng, cụ thể, làm hàng hoá này trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Fed báo hiệu không nâng lãi suất trong năm nay và chỉ nâng 1 lần trong năm 2020. Bên cạnh đó, Cơ quan này cũng kết thúc chương trình cắt giảm bảng cân đối kế toán vào tháng 9 năm nay.

“Fed đã gửi một thông điệp ‘bồ câu’ phù hợp với kỳ vọng của thị trường trong thông báo của mình”, Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại ThinkMarkets UK, nhận định.

Vào đầu ngày thứ Tư, nỗi lo về đàm phán thương mại Mỹ - Trung đã mang đến một số hỗ trợ cho vàng, mặc dù đà tăng nhẹ của đồng USD cũng gây sức ép lên giá vàng.

“Trong khi đó, tâm lý né tránh rủi ro dường như đang len lỏi vào thị trường, trong bối cảnh Trung Quốc đang rút lại các nhượng bộ đối với Mỹ trong đàm phán thương mại”, Jameel Ahmad, Giám đốc nghiên cứu thị trường và chiến lược tiền tệ toàn cầu tại FXTM, chia sẻ. Chỉ số Dow Jones nhuốm sắc đỏ trong ngày thứ Tư.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vào ngày thứ Tư rằng ông lên kế hoạch giữ hàng rào thuế quan đối với Trung Quốc cho đến khi chắc chắn Bắc Kinh đang tuân thủ bất kỳ thỏa thuận thương mại nào, báo cáo từ Bloomberg cho hay.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 0.4% xuống 15.318 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 mất gần 0.5 xu còn 2.921 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 4 tiến 0.8% lên 859.60 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 cộng 0.6% lên 1,560.40 USD/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: Kitco

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: Kitco

An Trần

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang