Vietstock Daily 28/03: Thị trường giao dịch kém sôi động

27-03-2019 17:38:00+07:00
27/03/2019 17:38 2
  •  

Vietstock Daily 28/03: Thị trường giao dịch kém sôi động

Tâm lý thận trọng đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng nhà đầu tư. Thị trường giao dịch thiếu sôi động, các bên đều đang ưu tiên vị thế quan sát nên việc hồi phục mạnh trong ngắn hạn khó có thể xảy ra.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 27/03/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động tăng trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.63%, đạt 975.91 điểm; HNX-Index tăng 0.67%, dừng lại tại mức 107.56 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 112.947 triệu đơn vị, giảm 19.10% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 5.23%, đạt mức hơn 25.373 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,343 tỷ đồng, giảm 15.26%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 305 tỷ đồng, giảm 1.93%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 77 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 2 tỷ đồng.

- VN-Index có phiên thứ hai liên tiếp mở cửa bật tăng mạnh nhưng đà tăng liền suy yếu đáng kể ngay sau đó. Tuy nhiên, lực cầu tích cực xuất hiện ở một số Large Cap đã giúp chỉ số bứt phá mạnh mẽ và tiến sát mốc 980 điểm vào cuối phiên sáng. Phiên chiều, áp lực bán gia tăng khiến VN-Index giao dịch khá giằng co trước khi đóng cửa trong sắc xanh. Thanh khoản phiên hôm nay có sự sụt giảm trên sàn HOSE cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.

- Cổ phiếu VRE đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi tăng mạnh 3.19% và đóng góp hơn 0.62 điểm tăng cho VN-Index. Tín hiệu tích cực từ các Large Cap khác như MSN, HPG, VIC, VHM cũng góp phần lớn giúp VN-Index giữ vững đà tăng đến cuối phiên. Đặc biệt, hai mã MSN và HPG cùng tăng mạnh hơn 2%. Ở chiều ngược lại, bộ đôi HAG, HNG đồng loạt giảm sâu là nhân tố gây tác động tiêu cực nhất cho chỉ số.

- Nhóm ngân hàng diễn biến lạc quan trong phiên hôm nay. Ngoại trừ mã VCB giữ ở mức tham chiếu, các Bluechip nhóm này như BID, CTG, TCB đều cho thấy sắc xanh, trong đó cổ phiếu BID tăng tốt 1.7%. Tín hiệu tích cực cũng được lan tỏa ra hầu hết các mã còn lại khi chỉ có cổ phiếu KLB giảm điểm.

- Các cổ phiếu nhóm dầu khí diễn biến khá tích cực. Ngoại trừ, mã PVD tạm dừng ở mốc tham chiếu. Các Large Cap khác như GAS, PVC, PVS đều phát ra sắc xanh tích cực. Nổi bật nhất là cổ phiếu PVC khi bứt phá 5.8% trong phiên hôm nay.

- Tâm lý thận trọng đang ngày càng gia tăng trong cộng đồng nhà đầu tư. Thị trường giao dịch thiếu sôi động, các bên đều đang ưu tiên vị thế quan sát nên việc hồi phục mạnh trong ngắn hạn khó có thể xảy ra.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khó vượt Falling Window

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến có bóng mờ dài trong phiên giao dịch ngày 27/03/2019 cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Chỉ số tăng điểm trở lại nhưng Falling Window (tương đương vùng 977-982 điểm) đang là kháng cự của VN-Index trong ngắn hạn.

Chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đang lao dốc nên rủi ro vẫn còn.

Khối lượng tiếp tục sụt giảm và nằm dưới mức trung bình 20 phiên. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 tuần qua. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch rất thận trọng.

HNX-Index – Khối lượng nằm dưới mức trung bình 20 phiên

HNX-Index tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27/03/2019. Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm chưa bị đảo ngược.

Fibonacci Retracement 38.2% đã hỗ trợ tốt cho HNX-Index trong những phiên vừa qua. Nếu ngưỡng này tiếp tục trụ vững thì đà tăng sẽ được củng cố.

Tuy nhiên, khối lượng tăng trở lại nhưng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn khá yếu.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi lên và nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong thời gian tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 27/03/2019. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đã lạc quan hơn.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/03/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang