Vietstock Daily 29/03: Chưa sẵn sàng cho một sóng tăng mới

28-03-2019 17:41:39+07:00
28/03/2019 17:41 2
  •  

Vietstock Daily 29/03: Chưa sẵn sàng cho một sóng tăng mới

VN-Index tiếp tục đà hồi phục nhưng có thể thấy dòng tiền lớn đang có dấu hiệu chững lại. Khối lượng khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho một sóng tăng mới. Việc mua vào trong giai đoạn này là khá rủi ro cho các nhà đầu tư.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 28/03/2019

- Các chỉ số thị trường đều biến động trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.72%, đạt 982.98 điểm; HNX-Index giảm 0.21%, dừng lại tại mức 107.34 điểm.

- Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 122.2 triệu đơn vị, tăng 8.17% so với phiên giao dịch trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 3.53%, đạt mức hơn 24.4 triệu đơn vị.

- Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 2,443 tỷ đồng, tăng 4.27%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 388 tỷ đồng, tăng 27.21%.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị hơn 152 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 17 tỷ đồng.

- VN-Index mở cửa trong sắc đỏ nhưng lực cầu tốt đã giúp chỉ số nhanh chóng phục hồi lên trên mốc tham chiếu. Đà tăng được duy trì xuyên suốt phiên giao dịch giúp chỉ số đóng cửa giữ được sắc xanh tích cực. Thanh khoản cũng có dấu hiệu phục hồi nhẹ trong phiên hôm nay.

- VICVHM là hai cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên hôm nay. Cả hai đóng góp đến hơn 3 điểm vào chỉ số VN-Index. Một đại diện khác thuộc nhóm Vingroup là VRE thì sụt giảm nhẹ xuống dưới mốc tham chiếu. Sắc xanh đến từ các Large Cap khác như VCB, GAS, BID, PLX cũng góp phần củng cố đà tăng của chỉ số.

- Nhóm ngân hàng diễn biến khá phân hóa. Trong khi ba ông lớn đầu ngành VCB, BID, CTG đều tăng điểm tốt thì ACB, TCB, VPB đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, Large Cap nhóm này như SSI, HCM, VND giao dịch khá ảm đạm đều đóng cửa quanh mốc tham chiếu kèm khối lượng giao dịch thấp.

- Các cổ phiếu dầu khí diễn biến trái ngược với chuyển động của giá dầu. Dù giá dầu Brent giảm nhẹ, cổ phiếu nhóm này như GAS, PVS, PVD, PVT đều giữ vững sắc xanh trong phiên giao dịch hôm nay.

- Như vậy, VN-Index tiếp tục đà hồi phục nhưng có thể thấy dòng tiền lớn đang có dấu hiệu chững lại. Khối lượng khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn ở mức thấp cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho một sóng tăng mới. Việc mua vào trong giai đoạn này là khá rủi ro cho các nhà đầu tư.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng vẫn ở mức thấp

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến gần giống White Marubozu trong phiên giao dịch ngày 28/03/2019 cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Chỉ số đã lắp đầy Falling Window (tương đương vùng 977-982 điểm).

Chỉ báo Stochastic Oscillator đảo chiều tăng khi tiến gần vùng oversold. Nếu chỉ báo này cho mua trở lại trong các phiên tới thì khả năng hồi phục sẽ tăng lên.

Khối lượng gia tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp và nằm dưới trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang thận trọng.

HNX-Index – Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% là hỗ trợ quan trọng

HNX-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 28/03/2019. Chỉ số nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm vẫn duy trì.

Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ tiếp tục đóng vai trò là hỗ trợ mạnh cho HNX-Index trong ngắn hạn.

Khối lượng vẫn nằm dưới mức trung bình 20 phiên trong 7 phiên trở lại đây cho thấy dòng tiền đã suy yếu.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm trên EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong thời gian tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/03/2019. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đang khá lạc quan.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/03/2019

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang