Vietstock Weekly 01-05/04/2019: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngày càng khó khăn

31-03-2019 18:00:00+07:00
31/03/2019 18:00 3
  •  

Vietstock Weekly 01-05/04/2019: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngày càng khó khăn

Thị trường đang giao dịch với biên độ hẹp và khá giằng co đi kèm với thanh khoản thấp. Mặc dù dư địa hồi phục vẫn còn nhưng nếu lực đẩy của dòng tiền suy giảm, thì xu hướng hồi phục sẽ không thể kéo dài. Rủi ro xuất hiện các phiên kéo xả mạnh là khá cao trong ngắn hạn và việc tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này trở nên khó khăn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 01-05/04/2019

Sau khi sụp gãy mạnh trong phiên đầu tuần, VN-Index đã phục hồi trở lại về mốc 980 điểm trong những phiên kế tiếp. Đà tăng của các cổ phiếu Bluechip như VRE, VHM, GAS, VCB đã dẫn dắt thị trường đi lên. Dù vậy, thanh khoản sụt giảm sâu cho thấy dòng tiền đang trở nên ngày càng thận trọng.

Thanh khoản sụt giảm mạnh do tâm lý thị trường tiếp tục lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và tiến triển không thuận lợi của sự kiện Brexit. Lực cầu tại các vùng giá thấp không còn quá mạnh khiến khả năng bứt phá của thị trường là không lớn. Với việc dòng tiền suy yếu, rủi ro đang ngày càng tăng lên và có khả năng xuất hiện những phiên sụt gãy mạnh bất ngờ.

Điểm đáng lạc quan là khối ngoại vẫn duy trì đà mua ròng cho thấy khối ngoại vẫn đang đánh giá lạc quan về thị trường chứng khoán Việt. Bên cạnh đó, đàm phán thương mại Mỹ - Trung tái khởi động được kỳ vọng mang lại tín hiệu tích cực cho thị trường tài chính.

Như vậy, thị trường đang giao dịch với biên độ hẹp và khá giằng co đi kèm với thanh khoản thấp. Mặc dù dư địa hồi phục vẫn còn nhưng nếu lực đẩy của dòng tiền suy giảm thì xu hướng hồi phục sẽ không thể kéo dài. Rủi ro xuất hiện các phiên kéo xả mạnh là khá cao trong ngắn hạn và việc tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này trở nên khó khăn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Stochastic Oscillator chuẩn bị đi vào vùng oversold

Trong tuần qua, VN-Index đã test thành công về vùng 950-970 điểm. Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm dưới middle của Bollinger Bands nên xu hướng giảm đang chi phối.

Chỉ báo Stochastic Oscillator chuẩn bị đi vào vùng oversold. Nếu chỉ báo này cho mua trở lại trong tuần tới thì khả năng hồi phục tăng cao.

Khối lượng liên tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên trong tuần qua cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất thận trọng.

HNX-Index – Dao động giữa hai ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% và 38.2%

HNX-Index xuất hiện mẫu hình nến có thân nhỏ trong phiên giao dịch cuối tuần cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng.

Chỉ số liên tục dao động giữa hai ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% và 38.2%. Đặc biệt, đường middle của Bollinger Bands cũng đang ở gần Fibonacci Retracement 23.6% nên HNX-Index sẽ khó vượt ngưỡng này trong tuần tới.

Khối lượng duy trì ở mức thấp dưới trung bình 20 phiên trong 8 phiên liên tiếp cho thấy dòng tiền đang khá yếu.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi ngang và nằm trên đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này được duy trì trong tuần tới thì rủi ro giảm sâu sẽ được hạn chế.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư nước ngoài đang khá lạc quan.

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang