Vừa ra mắt, siêu xe đắt nhất lịch sử của Bugatti đã có người mua

11-03-2019 08:33:23+07:00
11/03/2019 08:33 1
  •  

Vừa ra mắt, siêu xe đắt nhất lịch sử của Bugatti đã có người mua

Mới ra mắt chưa đầy 1 tuần, siêu xe giá khoảng 19 triệu USD của hãng Bugatti đã có người mua...

Siêu xe La Voiture Noire của Bugatti.

Bugatti là cái tên quen thuộc khi nhắc đến những siêu xe đắt đỏ. Bugatti Chiron, một mẫu xe thuộc loại cơ bản của hãng, cũng có giá khoảng 3 triệu USD.

Tuy nhiên, sáng tạo mới nhất của Bugatti đặt ra một tiêu chuẩn mới về giá cả và mức độ đặc biệt trong thế giới siêu xe. Chiếc La Voiture Noire có giá 16,7 triệu Euro, tương đương khoảng 19 triệu USD, bao gồm thuế. Nếu không tính thuế, siêu xe này có giá khoảng 12,5 triệu USD.

Bugatti cho biết, La Voiture Noire là siêu xe đắt nhất từng được bán trên thế giới, và hãng cũng chỉ sản xuất duy nhất một chiếc xe này.

Bugatti không tiết lộ danh tính của người mua, mà chỉ nói rằng đó là một nhân vật rất gắn bó với thương hiệu Bugatti. Có một điều chắc chắn rằng đó là một người sở hữu tiềm lực tài chính dồi dào.

Chiếc La Voiture Noire sử dụng cùng loại động cơ 16 xi-lanh như chiếc Chiron giá 3 triệu USD - mẫu xe mà La Voiture Noire dựa theo.

Một trong số 4 chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic mà Bugatti sản xuất hồi thập niên 1930 - Ảnh: CNN Business.

Thiết kế của La Voiture Noire là sự hoài niệm về chiếc Bugatti Type 57 SC Atlantic hồi thập niên 1930. Bugatti chỉ sản xuất 4 chiếc Type 57 SC Atlantic, và hiện nay, loại xe này luôn nằm trong top những xe cổ đắt giá nhất thế giới.

Theo Hagerty Insurance, một công ty chuyên về đánh giá xe hơi cổ, mỗi chiếc Type 57 SC Atlantic hiện có giá trên 50 triệu USD. Một trong số những chiếc xe loại này đã được đặt biệt danh "La Voiture Noire" - có nghĩa là "chiếc xe hơi màu đen".

Theo những gì được biết, chỉ có ba chiếc Type 57 SC Atlantic còn tồn tại cho đến ngày nay, trong khi chiếc thứ tư có vẻ đã biến mất không lâu sau khi Đức quốc xã xâm lược Pháp trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Type 57 SC Atlantic được thiết kế bởi Jean Bugatti, con trai của Ettore Bugatti, nhà sáng lập hãng Bugatti. Jean Bugatti cũng là nhà thiết kế tạo ra vài trong số những mẫu xe đẹp nhất cho hãng này.

DIỆP VŨ

VNECONOMY

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang