Warren Buffett: “Có vẻ như tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại”

29-03-2019 08:19:02+07:00
29/03/2019 08:19 3
  •  

Warren Buffett: “Có vẻ như tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại”

Hôm thứ Năm (28/03), nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết tăng trưởng kinh tế đã mất đà trong thời gian gần đây.

“Có vẻ như nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế đã chậm lại”, Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway, cho biết trên chương trình “Becky Quick” của CNBC. “Tôi sẽ cho là nó gần ngưỡng đáng chú ý, nhưng tôi sẽ không đi xa hơn thế”.

Nhà tiên tri xứ sở Omaha lưu ý rằng đà giảm tốc của BNSF – công ty đường sắt do Berkshire Hathaway sở hữu – đang truyền tải tín hiệu tăng trưởng chậm hơn, nhưng nói thêm rằng một số dữ liệu có thể bị bóp méo bởi các yếu tố mùa vụ, như thời tiết.

Ông Warren Buffett đưa ra những nhận định trong bối cảnh ngày càng nhiều chuyên gia lo ngại tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể chững lại. Điều này đã làm gia tăng tính biến động trên thị trường và đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ xuống thấp hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 05/12/2017 trong đêm trước đó (27/03). Gần đây, chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 3 tháng đã chuyển sang âm, tức xảy ra hiện tượng đường cong lợi suất bị đảo ngược. Nhà đầu tư xem đây là một tín hiệu cho thấy suy thoái đang gần kề.

Dù vậy, ông Buffett cho biết ông không cảm thấy lo ngại.

“Thế nhưng, có vẻ như kinh tế đang giảm tốc. Tôi không có ý là mọi thứ đang đảo chiều, nhưng dường như nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại dựa trên dữ liệu từ mọi hoạt động, nhất là số liệu thống kê đường sắt”, ông Buffett cho biết. “Điều đó chẳng hề thay đổi bất kỳ điều gì chúng tôi làm. Nếu xuất hiện tín hiệu cảnh báo chớp nhoáng, nếu có tín hiệu cảnh báo lờ mờ, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư như cách chúng tôi thường làm”.

Ông cũng lặp lại câu thần chú rằng nước Mỹ là nơi đáng đầu tư nhất. “Bạn thực sự muốn đặt cược vào nước Mỹ”, ông Buffett cho hay. “Chúa phù hộ nước Mỹ”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang