An Phát Holdings chính thức trở thành nhà cung cấp của Samsung

01/04/2019 08:43
01-04-2019 08:43:00+07:00

An Phát Holdings chính thức trở thành nhà cung cấp của Samsung

Sau nhiều lời đồn đoán, An Trung Industries, công ty thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH) chính thức trở thành nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung, chuyên cung cấp linh kiện nhựa cho mảng sản xuất điện thoại Samsung.

Hình ảnh tại buổi ký kết. Ảnh: APH

Ngày 31/03 tại Hà Nội, Công ty An Trung Industries – thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings (APH) đã chính thức ký kết hợp đồng cung ứng với Công ty Elentec Việt Nam – nhà cung cấp cấp 1 của Samsung và như vậy, An Trung Industries đã chính trở thành nhà cung ứng cấp 2 cho Samsung – tập đoàn sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới. Đây là một thành công to lớn của An Trung Industries nói riêng và APH nói chung trong hành trình hơn 1 năm bền bỉ đổi mới và cải tiến về công nghệ, máy móc, nguồn nhân lực… để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Elentec và Samsung. Việc An Trung Industries trở thành nhà cung ứng của Samsung đã chứng minh chiến lược đúng đắn và sự đầu tư nghiêm túc của APH khi tham gia vào mảng công nghiệp phụ trợ từ năm 2018.

Theo hợp đồng ký kết, An Trung Industries sẽ chính thức cung ứng linh kiện cho Elentec bắt đầu tháng 3/2019. Các linh kiện này sẽ được sử dụng trực tiếp cho công đoạn sản xuất điện thoại của Samsung, góp phần đưa sản phẩm “made-in-Vietnam” chất lượng toàn đến với khách hàng trên toàn thế giới.

Nhà máy An Trung Industries được đầu tư 400 tỷ đồng, có diện tích 13,000 m2 với 42 dây chuyền sản xuất, toàn bộ đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện nay, An Trung Industries tập trung sản xuất chủ yếu các sản phẩm linh kiện nhựa kỹ thuật với sản lượng khoảng 9 triệu sản phẩm/tháng. Chiến lược mục tiêu của An Trung Industries là tập trung mạnh vào nhóm khách hàng mảng điện – điện tử nhằm cung cấp các sản phẩm vốn là thế mạnh chủ lực của Công ty. Ngoài Samsung, hiện nay, An Trung có khoảng 10 khách hàng lớn khác, bao gồm các Công ty đa quốc gia và doanh nghiệp Việt nổi tiếng, chủ yếu thuộc lĩnh vực điện – điện tử.

Quá trình trở thành nhà cung ứng cho Samsung của An Trung Industries được thực hiện liên tục trong hơn 1 năm, bắt đầu từ đầu năm 2018 với sự đầu tư rất nghiêm túc và nỗ lực không mệt mỏi của Công ty và APH. Tiêu chí tuyển chọn nhà cung cấp của Elentec và Samsung đưa ra là: Chất lượng – Giá cả – Thời gian. Để vượt qua 3 tiêu chí này, APH và An Trung Industries đã có sự cải tổ chưa từng thấy về nguồn vốn, cơ sở vật chất và cả bộ máy tổ chức. Ông Mẫn Chí Trung, Tổng Giám đốc An Trung Industries cho biết: “Trở thành nhà cung cấp cho bất kỳ một khách hàng nào cũng là một điều rất khó khăn nhưng cho Samsung còn khó khăn hơn gấp bội vì đây là tập đoàn số 1 thế giới về sản xuất điện thoại, họ yêu cầu cực kì cao về chất lượng sản phẩm, toàn bộ nhà máy chúng tôi phải dốc sức phấn đấu đến 200% sức lực để có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu ấy…”.

Trong thời gian ngắn, với sự hỗ trợ về chuyên môn và kinh nghiệm của các chuyên gia Samsung và Elentec, nhà máy An Trung Industries đã được thay mới, bổ sung nhiều máy móc hiện đại, quy trình quản lý được nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn về ISO, giảm thiểu tỷ lệ lỗi… Kết quả kiểm định cuối cùng từ Samsung cho thấy, An Trung Industries đã vượt qua được tất cả các tiêu chuẩn toàn cầu do hãng này đặt ra dành cho hệ thống nhà cung cấp. Điều này có nghĩa rằng, các sản phẩm do An Trung Industries làm ra có chất lượng ngang bằng với tất cả các sản phẩm được sản xuất ở các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu…Trong thời gian tiếp theo, Công ty sẽ thành lập hệ thống dây chuyền sơn và mạ để có thể đáp ứng được đầy đủ nhất yêu cầu của khách hàng.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc APH cho biết: “Cũng giống như nhiều doanh nghiệp Việt Nam khác, chúng tôi mong muốn những sản phẩm do bàn tay và khối óc của nhân công Việt Nam sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu ‘made-in-Vietnam’. Không chỉ dừng lại ở việc góp phần tạo nên chiếc điện thoại Samsung danh tiếng, chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều bước tiến trong thời gian tại mảng công nghiệp hỗ trợ”.

Ông Cho Chang Hyun, Tổng Giám đốc Elentec Việt Nam cho biết: “Tôi đánh giá rất cao sự quan tâm và đầu tư nghiêm túc của APH dành cho An Trung, chính bởi vậy, An Trung đã có thể đạt đươc kết quả lớn như ngày hôm nay”.

Hình ảnh tại buổi ký kết. Ảnh: APH

Hiện tại, nhà máy An Trung Industries được đặt tại KCN An Phát Complex (TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương) Đây là dự án bị bỏ hoang hơn 10 năm và đã được APH mua lại từ đối tác Đài Loan với giá gần 800 tỷ đồng. Với sự đầu tư và định hướng của APH, An Phát Complex đã có sự thay đổi ngoạn mục về cơ sở vật chất, hạ tầng và triển vọng tương lai. Theo chiến lược của APH, An Phát Complex sẽ trở thành địa điểm tập trung công nghệ sản xuất, R&D hiện đại và cho ra đời những sản phẩm chuyên linh kiện nhựa kĩ thuật, nhựa gia dụng, bao bì jumbo… của Tập đoàn đồng thời nơi đây sẽ được đẩy mạnh khai thác cho mảng bất động sản công nghiệp.

Việc An Trung Industries trở thành nhà cung cấp của Samsung là bước tiến hiện thực hóa ý chí và mong muốn của Tập đoàn APH khi gia nhập vào ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là mảng nhựa kỹ thuật. Tận dụng thế mạnh là Tập đoàn nhựa hàng đầu Đông Nam Á với hệ sinh thái doanh nghiệp khép kín, lấy nhựa làm mảng kinh doanh cốt lõi, từ năm 2018, APH đã dịch chuyển chiến lược sang mảng công nghiệp hỗ trợ, tập trung vào 2 hoạt động chính:

- Đầu tư và phát triển sản xuất nội tại, nỗ lực tạo ra các sản phẩm chuẩn mực và đạt tiêu chuẩn toàn cầu nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng.

- Gia tăng giá trị công ty bằng các dự án hiệu quả.

Theo đó, trong hơn 1 năm qua, APH đã liên tục đầu tư vào 3 dự án lớn là: Mua lại CTCP Nhựa Hà Nội (UPCoM: NHH); Hợp tác với Vinfast thành lập Công ty TNHH Linh kiện nhựa Ô tô Vinfast- An Phát (VAPA) và tăng qui mô đầu tư vào An Trung Industries. NHH là doanh nghiệp nổi tiếng chuyên cung cấp phụ tùng ô tô xe máy cho các hãng lớn như Toyota, Honda, Piaggio hay linh kiện điện tử cho Panasonic, LG…; VAPA được định hướng sản xuất linh kiện nhựa ô tô và An Trung Industries sẽ tập trung vào nhóm ngành điện – điện tử... Cả 3 Công ty và dự án này sẽ được APH tăng cường giá trị và quy mô đầu tư trong năm 2019 này. Điều này cũng thể hiện rõ tham vọng của APH trong việc quyết tâm trở thành “nhà cung cấp số 01 ngành nhựa” bên cạnh vị thế là nhà xuất khẩu bao bì màng mỏng lớn nhất Đông Nam Á hiện nay.

Thông tin về Tập đoàn An Phát Holdings (APH):

APH là Tập đoàn nhựa kỹ thuật cao và thân thiện với môi trường hàng đầu Đông Nam Á. Hiện nay, An Phát Holdings đang mở rộng hoạt động trên 6 lĩnh vực kinh doanh chính là: nhựa sinh học, nhựa bao bì, nhựa gia dụng, nhựa kỹ thuật, hóa dầu và xơ sợi với 12 nhà máy, 11 công ty thành viên và trên 4,500 lao động trên toàn quốc. Trong năm qua, APH đã đầu tư cho nhiều dự án lớn như tái khởi động nhà máy xơ sợi Đình Vũ (PV Tex), mua lại Khu Công nghiệp Kenmark của Đài Loan (nay đổi tên là An Phát Complex). Tháng 3 vừa qua, An Phát Holdings là 1 trong 3 doanh nghiệp toàn quốc được phái đoàn ngoại giao của Lãnh đạo Kim Jong Un đến thăm.

Thông tin về Công ty Elentec Việt Nam:

Công ty ELENTEC Việt Nam, trụ sở tại KCN Quang Minh (Hà Nội), là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất các linh, phụ kiện cho các hãng điện thoại nổi tiếng thế giới như Samsung, HP, Sony…Tại Việt Nam, Elentec là nhà cung ứng cấp 01 của Samsung.

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Một công ty vốn Hàn Quốc tại Bắc Giang bị cưỡng chế khoản nợ thuế hơn 1 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Bắc Giang ra quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty TNHH Nano...

Kinh tế khó khăn, công ty thời trang của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn báo lỗ

Kết quả nửa đầu năm 2023 của Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh, công ty kinh doanh thời trang cao cấp của gia đình ông Jonathan Hạnh Nguyễn, không nằm ngoài bối cảnh...

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98