Bitcoin đột ngột vượt ngưỡng 5,000 USD

02/04/2019 14:53
02-04-2019 14:53:57+07:00

Bitcoin đột ngột vượt ngưỡng 5,000 USD

Trong ngày thứ Ba (02/04), giá Bitcoin đột ngột leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2018, dẫn đầu đà tăng trong các đồng tiền ảo và chấm dứt 3 tháng lặng thinh trên thị trường 160 tỷ USD này.

Các trader chật vật tìm lý do giải thích đà tăng này, trong đó giá Bitcoin tích tắc vượt ngưỡng 5,000 USD và tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo tăng thêm 17 tỷ USD trong chưa đầy 1 tiếng, theo CoinMarketCap.com. Tính tới lúc 7h43 giờ Luân Đôn, giá Bitcoin ở mức 4,686.68 USD, tăng 14% trong ngày qua, theo dữ liệu từ Bloomberg. Các đồng tiền cạnh tranh Ethereum, Ripple và Litecoin cũng nhảy vọt và các cổ phiếu có gắn liền với tiền ảo ở châu Á, bao gồm Remixpoint Inc và Monex Group Inc, cũng nhờ đó mà đi lên.

Tình trạng biến động đột ngột của giá Bitcoin chẳng phải điều gì lạ lẫm, nhưng diễn biến giá của đồng tiền ảo này tương đối lặng thinh trong năm nay khi nhà đầu tư xem xét khả năng chấp nhận chính thống hơn sau đợt rớt giá 74% trong năm 2018. Các thành phần tham gia thị trường cho biết những đợt mua mạnh hoặc bán mạnh của Bitcoin có thể tạo ra những biến động lớn. Những nhà đầu tư cá nhân theo xu hướng có thể làm khuếch đại mức biến động này.

“Thị trường Bitcoin và thị trường tiền ảo nói chung vẫn còn nhỏ so với các thị trường còn lại và khá cảm tính”, Jehan Chu, Đối tác quản lý tại công ty đầu tư và tư vấn Blockchain Kenetic Capital, nhận định. “Tiền ảo vẫn chịu tác động phần lớn từ tâm lý nhà đầu tư. Tôi không nghĩ hôm nay có điều gì đặc biệt ngoài tâm lý hưng phấn tạm thời”.

George Harrap, Giám đốc điều hành tại công ty tiền kỹ thuật số Bitspark, cho biết ông đã trì hoãn mọi thứ cho tới khi thị trường ổn định trở lại.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin bứt phá ngưỡng 37,000 USD, Solana tăng 37%

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền ảo trong tuần qua.

Thông báo bị mất trộm, nhưng rốt cuộc bị bắt vì từng trộm Bitcoin lên đến... 3 tỷ USD!

Đêm 13/03/2019, Sở cảnh sát  quận Athens-Clarke nhận được cú điện thoại khẩn cấp. Người gọi đến là Zhong Jimmy, 28 tuổi, “người quen” của các địa điểm tiệc tùng ở...

Bitcoin cán mốc 35,000 USD lần đầu tiên kể từ năm 2022

Kỳ vọng về quỹ ETF Bitcoin giúp đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Thị trường tiền ảo tuần qua: Bitcoin có lúc vượt 30,000 USD nhờ tin tốt về ETF

Thị trường tiền ảo tăng giá mạnh nhờ các thông tin tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Tổng chưởng lý New York: Hai công ty tiền điện tử lừa đảo hàng tỷ USD

Theo Tổng chưởng lý bang New York, Công ty Gemini Trust đã che giấu rủi ro khi đầu tư với Genesis và Genesis đã nói dối công chúng về những khoản lỗ của mình, khiến...

Bộ Tài chính liên hệ với giao dịch sàn Binance để tham khảo về vấn đề tiền ảo

Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ thành lập tổ công tác liên ngành rà soát, nghiên cứu xây dựng khung pháp lý cho tài sản ảo, tiền ảo.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98