Bóng đá TP.HCM có hai sân tập mới gần 7 tỉ đồng

14-04-2019 20:48:41+07:00
14/04/2019 20:48 0
  •  

Bóng đá TP.HCM có hai sân tập mới gần 7 tỉ đồng

Sáng 14-4, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) khánh thành hai sân tập bóng đá năng khiếu TP.HCM - TP Lyon (Pháp) tại Trung tâm TDTT Phú Thọ (Q.11), sau ba tháng thi công.

Các đại biểu cắt băng khánh thành hai sân tập - Ảnh: N.K

Hai sân tập được HFF và các mạnh thường quân đầu tư với tổng kinh phí khoảng 7 tỉ đồng. Loại cỏ sử dụng tại 2 sân tập là loại cỏ chỉ Bermuda, với chất lượng tương đương với chất lượng mặt cỏ ở sân Thống Nhất (TP.HCM). Trong đó, cỏ được gieo trồng trực tiếp tại sân thay vì trồng ở nơi khác và đem đến.

Sự ra đời của 2 sân bóng chất lượng này giải quyết đáng kể nhu cầu "khát" sân tập của bóng đá TP.HCM trong thời gian dài vừa qua.

Hai sân tập sẽ là nơi tập luyện và ươm mầm cho các cầu thủ trẻ thành phố, trong đó có các cầu thủ của Học viện bóng đá TPHCM - Lyon.

Ngoài ra, đây cũng là nơi mà hai CLB chuyên nghiệp TP.HCM và Sài Gòn có thể dùng làm nơi tập luyện chuẩn bị cho các trận đấu ở V-League 2019.

Các đội tuyển quốc gia nếu tập huấn tại TP.HCM trong thời gian tới cũng có thể được HFF tạo điều kiện để tập tại đây thay vì di chuyển xa để tìm sân tập như trước đây.

Một góc sân tập 1 nhìn từ khung thành - Ảnh: N.K
Mặt sân cỏ tốt sẽ là nơi tập luyện lý tưởng cho các cầu thủ trẻ - Ảnh: N.K
Trận giao hữu giữa U16 TP.HCM - Lyon và U16 Học viện Nutifood trên sân tập 1 - Ảnh: N.K
Một góc sân tập 2 - Ảnh: N.K

Nguyên Khôi

TUỔI TRẺ

×
vietstock logo
Về đầu trang