Chứng khoán Mỹ tăng 2 tuần liên tiếp sau báo cáo việc làm lạc quan

06/04/2019 07:22
06-04-2019 07:22:29+07:00

Chứng khoán Mỹ tăng 2 tuần liên tiếp sau báo cáo việc làm lạc quan

Tuần qua, Dow Jones và S&P 500 đều tăng 2%, Nasdaq Composite vọt 2.7%

Chứng khoán Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Sáu (05/04), khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm tốt hơn dự báo cùng với tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung, CNBC đưa tin.

Dow Jones và S&P 500 đều tăng 2% trong tuần này, còn Nasdaq Composite vọt 2.7%. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones cộng 40.36 điểm, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 0.5% và 0.6%.

Tài chính và nguyên vật liệu là những lĩnh vực có thành quả tốt nhất trong tuần này, lần lượt vọt 3.3% và 4.3%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đà tăng trong lĩnh vực tài chính. Cổ phiếu Morgan Stanley bứt phá hơn 6% trong tuần này, còn các cổ phiếu Goldman Sachs, Bank of America và Citigroup đều khép lại tuần qua tăng hơn 5%. Trong khi đó cổ phiếu J.P. Morgan Chase tiến 4%.

Vào ngày thứ Sáu, báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 196,000 việc làm trong tháng 3, cao hơn dự báo tăng 175,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức 3.8%. Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương đạt 3.2%, thấp hơn dự báo 3.4% trước đó.

Phố Wall đã mong chờ báo cáo này sau khi dữ liệu việc làm trước đó cho thấy mức tăng trưởng chỉ 20,000 việc làm. Con số này đã được sửa đổi cao hơn đến 33,000 việc làm vào ngày thứ Sáu.

Báo cáo việc làm tích cực được đưa ra vào ngày thứ Sáu sau khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng công bố hồi đầu tuần này. Cụ thể, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017, trong khi dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Tư (03/04) cũng thấp hơn dự báo.

Bên cạnh đó, chứng khoán cũng được hỗ trợ trong tuần này khi Trung Quốc và Mỹ dường như đạt được tiến bộ trong đàm phán thương mại. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm (04/04) rằng tiến bộ nhanh chóng đã được thực hiện, nói thêm rằng “chúng ta sẽ biết rõ trong 4 tuần tới” liệu có thể tiến tới một thỏa thuận hay không. Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc, cho biết 2 nước đã đạt được sự đồng thuận mới về một thỏa thuận thương mại, Tân Hoa Xã đưa tin.

Chứng khoán tăng mạnh trong tuần này khi nhà đầu tư chuẩn bị đối mặt với mùa báo cáo lợi nhuận sắp tới, dự kiến bắt đầu vào tuần tiếp theo với báo cáo từ J.P. Morgan Chase và Wells Fargo.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98