Cổ phiếu Disney lên cao kỷ lục nhờ thành công của 'Endgame'

30/04/2019 17:00
30-04-2019 17:00:00+07:00

Cổ phiếu Disney lên cao kỷ lục nhờ thành công của 'Endgame'

Các công ty chứng khoán đồng loạt tăng mức giá mục tiêu của Disney nhờ sự thành công của bộ phận Studio làm phim.

Cổ phiếu của Walt Disney đã lên mức cao kỷ lục vào phiên giao dịch ngày thứ Hai, sau khi bộ phim "Avengers: Endgame" phá vỡ kỷ lục phòng vé, theo Bloomberg.

Diễn biến cổ phiếu Disney những phiên giao dịch gần đây. Ảnh: Bloomberg

Thành công của bộ phim này khiến giới phân tích kỳ vọng nhiều hơn vào sự đóng góp từ bộ phận làm phim vào lợi nhuận chung của công ty, và cũng được xem là tín hiệu tích cực khi Disney chuẩn bị ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Disney+. Ngoài Disney, các nhà phân tích cũng nhìn thấy sự trở lại của các công ty trong lĩnh vực điện ảnh.

Cổ phiếu của Disney đã tăng 1,8% trong phiên giao dịch thứ Hai, nối dài đà tăng lên phiên thứ năm liên tiếp. Cổ phiếu của AMC Entertainment cũng tăng tới 3,6%, trong khi cổ phiếu IMAX tăng 4%.

"Không có 'endgame' nào cho sự thành công của Disney", Alexia Quadrani từ JPMorgan đánh giá. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu ước tính tăng cao hơn kỳ vọng nhờ sự thành công của bộ phận Studio làm phim. Theo đánh giá của chuyên viên phân tích này, mức giá mục tiêu của cổ phiếu Disney tăng từ 137 USD lên 150 USD.

Mark Zgutowicz, từ Công ty chứng khoán Rosenblatt, cũng đưa ra mức giá mục tiêu 150 USD cho cổ phiếu Disney.

"Hiện tượng toàn cầu của 'Avengers: Endgame', nổi bật hơn nữa là sự nổi tiếng ngày càng tăng của Marvel, là một nền tảng của sự ra đời của Disney+", Zgutowicz đánh giá và cho biết sự thành công vượt kỳ vọng của bộ phim này có thể giúp thu nhập trên mỗi cổ phiếu Disney tăng 2% trong năm 2019.

Minh Sơn (theo Bloomberg)

vnexpress

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98