Đà lao dốc của cổ phiếu Boeing khiến Dow Jones mở đầu tuần mới giảm 80 điểm

09/04/2019 06:36
09-04-2019 06:36:45+07:00

Đà lao dốc của cổ phiếu Boeing khiến Dow Jones mở đầu tuần mới giảm 80 điểm

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Hai (08/04) khi Phố Wall tiếp nhận đà tăng mạnh từ tuần trước và hướng về mùa báo cáo lợi nhuận chuẩn bị bắt đầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones rớt 84 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 2,895.75 điểm, có nguy cơ chấm dứt mạch 7 phiên tăng liền, khi lĩnh vực công nghiệp giảm 0.4%. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.2% vào ngày thứ Hai.

Cổ phiếu Boeing và General Electric (GE) dẫn đầu đà sụt giảm. Theo đó, cổ phiếu Boeing sụt hơn 4% sau khi Bank of America Merrill Lynch hạ bậc xếp hạng đối với gã khổng lồ ngành hàng không vũ trụ từ “mua” xuống “trung lập”. Ngân hàng này cũng dự báo việc sản xuất máy bay 737 Max sẽ bị trì hoãn từ 6 đến 9 tháng.

Cổ phiếu GE rớt hơn 5% sau khi J.P. Morgan hạ bậc cổ phiếu này, lưu ý rằng: “Chúng tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư đang đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của những thách thức và rủi ro tiềm ẩn tại GE, trong khi đó đánh giá quá cao giá trị của các yếu tố tích cực nhỏ”.

Chứng khoán suy yếu vào ngày thứ Hai sau khi 3 chỉ số chứng khoán chính tăng 2 tuần liên tiếp. Tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung và báo cáo việc làm tháng 3 tích cực đã thúc đẩy Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite cho đến cuối phiên ngày thứ Sáu tuần trước (05/04).

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm (04/04) rằng tiến bộ nhanh chóng đã được thực hiện, nói thêm rằng “chúng ta sẽ biết rõ trong 4 tuần tới” liệu có thể tiến tới một thỏa thuận hay không. Vào ngày thứ Sáu tuần trước (05/04), Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 196,000 việc làm trong tháng 3.

Craig Johnson, Giám đốc kỹ thuật thị trường tại Piper Jaffray, cho hay nhà đầu tư sẽ chuyển sự tập trung sang các báo cáo kết quả hàng quý của doanh nghiệp khi mùa báo cáo lợi nhuận khởi động vào ngày thứ Sáu (12/04). J.P. Morgan Chase và Wells Fargo dự kiến công bố báo cáo vào ngày này.

Phố Wall dự báo mùa báo cáo lợi nhuận này sẽ là một khó khăn. Thị trường dự báo lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 trong quý 1 giảm 4.2% so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Đó sẽ là sự thu hẹp lợi nhuận đầu tiên của S&P 500 kể từ quý 2/2016.

Về mặt dữ liệu, số đơn đặt hàng nhà máy cho tháng 2 giảm 0.5% trong bối cảnh sự suy yếu về máy móc, thiết bị vận chuyển và sản phẩm điện tử. Tuy nhiên, số lô hàng tăng 0.4%. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã khởi sắc nhờ dữ liệu này. Cụ thể, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 2.51%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm dao động ở mức 2.926%.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98