Dầu Brent có lúc vượt mốc 70 USD/thùng, còn dầu WTI giảm 2 phiên liên tiếp

05/04/2019 07:38
05-04-2019 07:38:01+07:00

Dầu Brent có lúc vượt mốc 70 USD/thùng, còn dầu WTI giảm 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng dầu thô tương lai dao động trái chiều vào ngày thứ Năm (04/04), trong đó dầu Brent khép phiên tăng nhẹ sau khi tích tắc dao động trên mốc 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018, trong khi dầu WTI suy yếu phiên thứ 2 liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 36 xu (tương đương 0.6%) xuống 62.10 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn nhích 9 xu (tương đương 0.1%) lên 69.40 USD/thùng, sau khi dao động tại mức cao 70.03 USD/thùng.

Đà tăng đã bị kìm hãm phần nào, trong bối cảnh thị trường tài chính cẩn trọng hơn, khi nhà đầu tư háo hức chờ đợi những bước đột phá trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, mặc dù vòng đàm phán cuối cùng cho thấy nhiều bất đồng nhất, các chuyên gia phân tích cho biết.

“Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đã đi theo chiều hướng tích cực, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết cụ thể nào”, Alfonso Esparza, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. “Cuộc chiến thuế quan giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, qua đó ảnh hưởng đến dự báo nhu cầu năng lượng”.

Vào ngày thứ Tư (03/04), giá dầu đã suy yếu, mặc dù chỉ trong biên độ nhỏ, sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ tại Mỹ bất ngờ nhảy vọt.

Cụ thể, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa vọt 7.2 triệu thùng lên 449.5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 29/03/2019, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 3 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 100,000 thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Dầu WTI đã bứt phá gần 37% từ đầu năm đến này, còn dầu Brent leo dốc 29% khi các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nhà sản xuất đồng minh, bao gồm Nga, có vẻ tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng 1.2 triệu thùng/ngày từ mức sản lượng tháng 10/2018 trong nửa đầu năm nay.

“Sự cân bằng giữa đà tăng của sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ và những nỗ lực của OPEC+ hiện đang nghiêng về phía tổ chức do Ả-rập Xê-út lãnh đạo”, ông Esparza cho hay.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 5 lùi 0.6% xuống 1.9399 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 cộng 0.3% lên 2.0134 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 mất 1.3% còn 2.643 USD/MMBtu.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hoàng tử Ả-rập Xê-út: OPEC+ có thể kéo dài chính sách cắt giảm sản lượng

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, cho biết Liên minh OPEC+ “chắc chắc” có thể kéo dài chính sách cắt...

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn...

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98