Dầu Brent có phiên giảm đầu tiên trong 5 phiên

26/04/2019 06:36
26-04-2019 06:36:40+07:00

Dầu Brent có phiên giảm đầu tiên trong 5 phiên

Các hợp đồng dầu WTI tương lai tiếp tục suy giảm vào ngày thứ Năm (25/04), và các hợp đồng dầu Brent tương lai xóa hết đà tăng đầu phiên để khép phiên giảm nhẹ lần đầu tiên trong 5 phiên, với cả 2 hợp đồng đều rút khỏi đỉnh gần 6 tháng đã đạt được hồi đầu tuần này, MarketWatch đưa tin.

Nhà đầu tư tiếp tục xem xét khả năng các nhà sản xuất dầu chủ chốt sẽ gia tăng sản lượng trong động thái phản ứng với hành động cứng rắn hơn của Mỹ đối với thị trường dầu mỏ Iran.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex lùi 68 xu (tương đương 1%) xuống 65.21 USD/thùng. Hôm thứ Ba (23/04), hợp đồng này đã đóng cửa tại mức 66.30 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 29/10/2018, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn mất 22 xu (tương đương 0.3%) còn 74.35 USD/thùng, sau khi dao động tại mức 75.60 USD/thùng trong cả phiên. Hợp đồng này đã tăng 4 phiên trước đó và khép phiên ngày thứ Tư (24/04) tại mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2018.

Dầu Brent đã tăng vào đầu phiên ngày thứ Năm nhờ thông tin rằng Ba Lan và Đức tạm ngưng nhập khẩu dầu thô từ Nga thông qua đường ống Druzhba, đường ống dẫn dầu dài nhất thế giới, do sự ô nhiễm, Reuters đưa tin. Báo cáo cho biết khoảng 700,000 thùng/ngày trong công suất 1 triệu thùng/ngày dẫn qua đường ống này đã bị ngưng lại.

S&P Global Platts cho biết trong ngày thứ Năm rằng một quan chức Nga nói rằng ông hy vọng vấn đề dầu thô bị ô nhiễm thông qua đường ống sẽ được giải quyết vào ngày thứ Hai tới (29/04).

Dầu WTI hôm thứ Tư (24/04) đã suy yếu do đà tăng mạnh của dự trữ dầu thô tại Mỹ, còn dầu Brent đã xoay sở để khép phiên nhích vài xu. Vào ngày thứ Tư (24/04), Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa vọt 5.5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 19/04/2019, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Đà leo dốc nhiều phiên của dầu thô xảy ra sau khi Mỹ quyết định chấm dứt việc miễn trừ đối với các quốc gia nhập khẩu dầu từ Iran, như một phần trong nỗ lực của Chính quyền ông Trump để kéo kim ngạch xuất khẩu của Iran về 0. Các lệnh miễn trừ hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 02/05 tới. 

Có suy đoán rằng việc thắt chặt các lệnh trừng phạt Iran và Venezuela có thể khiến chấm dứt thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các thành viên trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào tháng 6/2019. Các nhà phân tích cho hay thỏa thuận cắt giảm sản lượng đang giúp giá dầu ổn định trong bối cảnh sản lượng tại Mỹ gia tăng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 5 tiến 0.2% lên 2.132 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 mất gần 1 xu còn 2.098 USD/gallon.

Các hợp đồng khí thiên nhiên tăng mạnh trong ngày thứ Năm khi EIA ghi nhận rằng nguồn cung khí thiên nhiên tại Mỹ vọt 92 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào 19/04/2019, cao hơn dự báo tăng 90 tỷ feet khối từ các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 cộng 2.1% lên 2.514 USD/MMBtu.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98