Dầu đảo chiều giảm nhẹ trước dự báo nguồn cung tại Mỹ tăng 3 tuần liền

10/04/2019 06:41
10-04-2019 06:41:27+07:00

Dầu đảo chiều giảm nhẹ trước dự báo nguồn cung tại Mỹ tăng 3 tuần liền

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (09/04), một ngày sau khi đóng cửa tại đỉnh 5 tháng, chịu sức ép trước dự báo nguồn cung dầu thô tại Mỹ tăng tuần thứ 3 liên tiếp, cũng như các dấu hiệu cho thấy Nga có thể không cần gia hạn cắt giảm sản lượng qua sau tháng 6, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng xung quanh khả năng thiếu hụt nguồn cung liên quan đến tình trạng bất ổn nội chiến ở Libya.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex lùi 42 xu (tương đương 0.7%) xuống 63.98 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn mất 49 xu (tương đương 0.7%) còn 70.61 USD/thùng.

Tuy nhiên, phần lớn mối quan tâm trước mắt có thể là dữ liệu về nguồn cung dầu và các sản phẩm dầu tại Mỹ, với dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào ngày thứ Tư (10/04). Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ công bố báo cáo vào cuối ngày thứ Ba (09/04).

“Báo cáo của EIA về nguồn xung xăng dầu tại Mỹ vào ngày thứ Tư có thể sẽ là chất xúc tác quan trọng nhất đối với thị trường năng lượng trong tuần này”, các nhà phân tích tại Sevens Report lưu ý.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ vọt 2.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 05/04/2019, sau khi tăng 2 tuần trước đó. Các nhà phân tích cũng dự báo nguồn cung xăng và các sản phẩm chưng cất lần lượt giảm 1.9 triệu thùng và 1.5 triệu thùng.

Trong báo cáo định kỳ hàng tháng vào ngày thứ Ba, EIA đã nâng dự báo sản lượng dầu thô tại Mỹ tăng 0.7% so với dự báo tháng 3 lên 12.39 triệu thùng/ngày. Cơ quan này cũng nâng dự báo sản lượng tại Mỹ trong năm 2020 cộng 0.5% lên 13.1 triệu thùng/ngày. Trong năm 2019, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã nâng triển vọng giá dầu WTI thêm 4.8% lên 58.80 USD/thùng và dầu Brent vọt 3.8% lên 65.15 USD/thùng.

Trong khi đó, các quan chức Nga cho biết hôm thứ Hai (08/04) rằng Nga muốn nâng sản lượng dầu khi có cuộc họp với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào tháng 6, Reuters đưa tin.

“Những nhận định từ Nga gợi ý về sự thiếu hỗ trợ trong gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+”, Alfonso Esparza, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao, chia sẻ.

Được xem như một yếu tố hỗ trợ giá dầu, một cảng dầu lớn của thàn viên OPEC, Libya, có thể tạm ngừng hoạt động do tình trạng bất ổn mới ở nước này. Quân đội Mỹ cho biết sẽ rút một lực lượng nhỏ quân Mỹ khỏi Libya khi đất nước này đứng trước bờ vực nội chiến toàn diện với các cuộc chiến liên tục diễn ra quanh thủ đô Tripoli.

“Nếu cảng này đóng cửa do chiến tranh, điều này có thể gây ra gián đoạn trong vận chuyển dầu lên tới 300,000 thùng/ngày”, các chuyên gia phân tích tại Commerzbank, nhận định.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 5 tiến 0.6% lên 1.999 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 lùi 0.6% xuống 2.045 USD/gallon

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 mất 0.3% còn 2.699 USD/MMBtu.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dầu WTI duy trì dưới 70 USD/thùng khi tâm lý bi quan tiếp diễn

Giá dầu giảm phiên thứ 6 liên tiếp trong ngày thứ Năm do tâm lý bi quan kéo dài về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng tăng chóng mặt tại Mỹ.

Giá xăng dầu cùng giảm từ 15h ngày 7/12

Mỗi lít xăng giảm 500-670 đồng, các mặt hàng dầu cũng hạ thêm 190-470 đồng, từ 15h hôm nay.

Dầu WTI rớt mốc 70 USD/thùng xuống thấp nhất từ tháng 6

Giá dầu thô tại Mỹ lao dốc 4% trong ngày thứ Tư và đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6 với giá xăng bán lẻ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1, ngay trước...

Dầu giảm 4 phiên liên tiếp xuống đáy gần 5 tháng

Giá dầu rớt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Đồng USD mạnh hơn và lo ngại về nhu cầu đã khiến thị trường giảm phiên thứ tư liên...

Bộ Tài chính yêu cầu thực hiện việc xuất hóa đơn điện tử mỗi lần bán xăng dầu

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc phối hợp chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán...

Hoàng tử Ả-rập Xê-út: OPEC+ có thể kéo dài chính sách cắt giảm sản lượng

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, cho biết Liên minh OPEC+ “chắc chắc” có thể kéo dài chính sách cắt...

Dầu giảm do lo sợ về nhu cầu và nghi ngờ quanh động thái của OPEC+

Dầu kéo dài đà giảm giá trong ngày thứ Hai do áp lực từ sự hoài nghi của nhà đầu tư đối với quyết định mới nhất của OPEC+ về việc cắt giảm nguồn cung và sự bất ổn...

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các...

Dầu sụt 2% khi số lượng giàn khoan tại Mỹ tăng

Giá dầu rớt khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nối tiếp đà sụt giảm trong phiên trước do thị trường vẫn còn hoài nghi về đợt cắt giảm sản lượng mới nhất...

Thủ tướng: Tăng cường kiểm tra việc xuất hoá đơn từng lần bán xăng dầu

Ngày 1-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện số về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98