Dầu khởi sắc chờ tin về báo cáo dự trữ

17/04/2019 06:48
17-04-2019 06:48:03+07:00

Dầu khởi sắc chờ tin về báo cáo dự trữ

Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (16/04), trong đó dầu WTI phục hồi sau khi giảm xuống đáy hơn 1 tuần, khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu định kỳ về xăng dầu, dự kiến có thể cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng tuần thứ 4 liên tiếp và dự trữ các sản phẩm xăng dầu lại giảm, MarketWatch đưa tin.

“Khi chúng ta bước vào mùa lái xe vi vu, các quỹ đầu cơ đang tiếp tục xây dựng vị thế lâu dài của họ trên thị trường dầu mỏ”, Scott Gecas, Giám đốc chiến lược thị trường tại Walsh Trading, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex tiến 65 xu (tương đương 1%) lên 64.05 USD/thùng. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Hai (15/04) tại mức 63.40 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 05/04/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn cộng 54 xu (tương đương 0.8%) lên 71.72 USD/thùng.

“Các yếu tố hỗ trợ dầu bao gồm việc cắt giảm sản lượng từ Nga, các lệnh trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Iran, và sự gia tăng tỷ lệ hoạt động lọc dầu tại Mỹ, nhưng với vị thế dài hạn ròng lớn trên thị trường, dầu dễ bị biến động trong thanh khoản dài hạn đối với các rủi ro tiêu đề”, ông Gecas nói thêm.

Dầu đã suy yếu hôm thứ Hai (15/04) sau khi Bộ trưởng Tài chính Nga đặt ra nghi vấn về sự tham gia của nước này vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu, vốn được cho là một phần thúc đẩy giá dầu tăng mạnh, trong đó dầu WTI bứt phá gàn 40% kể từ cuối năm ngoái còn dầu Brent leo dốc hơn 30%. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2019 và OPEC cùng với các đồng minh dự kiến có cuộc họp chính thức vào ngày 25-26/06/2019.

Chiến sự mới ở Libya lại làm dấy lên lo ngại về độ bền của sự tăng lên trong xuất khẩu dầu của nước này. Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Venezuela và việc các lệnh miễn trừ sắp hết hạn đối với một số nước nhập khẩu dầu từ Iran cũng góp phần vào nỗi lo nguồn cung, các chuyên gia phân tích cho biết.

“Với nhiều mối đe dọa nguồn cung, tâm lý thị trường sẽ chuyển sang tích cực hơn vào những ngày này và điều này có thể hỗ trợ giá trong vài tuần tới”, Norbert Ruecker, Chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Julius Baer, nhận định.

Viện Xăng dầu Mỹ (API) dự kiến công bố dữ liệu về dự trữ dầu thô tại Mỹ vào cuối ngày thứ Ba (16/04), trong khi báo cáo định kỳ hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) về dự trữ nội địa sẽ công bố vào sáng ngày thứ Tư (17/04).

Các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo dự trữ dầu thô tăng 1.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 12/04/2019, dự trữ xăng sụt 2.5 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 1.6 triệu thùng.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 5 tiến 1% lên 2.032 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng cộng 1% lên 2.082 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng mất 0.7% còn 2.572 USD/MMBtu.

An Trần

FIliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá xăng, dầu cùng giảm từ 500 đến 600 đồng/lít

Mỗi lít xăng giảm 510-580 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) cũng hạ thêm 570-600 đồng, từ 15h ngày 23/11.

Dầu biến động mạnh khi OPEC trì hoãn cuộc họp về cắt giảm sản lượng

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Tư sau khi Tổ chức Các quốc gia Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trì hoãn cuộc họp quan trọng về cắt giảm sản lượng dự kiến tổ chức...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98