Dầu tăng 3 phiên liên tiếp, dầu Brent hướng đến mốc 70 USD/thùng

03/04/2019 06:44
03-04-2019 06:44:35+07:00

Dầu tăng 3 phiên liên tiếp, dầu Brent hướng đến mốc 70 USD/thùng

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ Ba (02/04), nới rộng đà tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp, khi các nhà đầu cơ giá lên tìm thấy sự khích lệ trong những dấu hiệu nguồn cung bị thắt chặt và nỗi lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu dịu bớt, MarketWatch đưa tin.

Sự lạc quan đã lan rộng sang các ngân hàng đầu tư, trong đó nhiều ngân hàng đã nâng dự báo giá dầu trong năm 2019, một cuộc thăm dò của Wall Street Journal cho thấy.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex tiến 99 xu (tương đương 1.6%) lên 62.58 USD/thùng – mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 05/11/2018.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn cộng 36 xu (tương đương 0.5%) lên 69.37 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 12/11/2019.

Các hợp đồng dầu thô tương lai đã nhảy vọt trong năm nay nhờ các dấu hiệu sụt giảm nguồn cung toàn cầu sau nỗ lực cắt giảm sản lượng từ các nhà sản xuất dầu chủ chốt. Các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, bao gồm Nga, đã cam kết cắt giảm sản lượng dầu thô 1.2 triệu thùng/ngày so với mức sản lượng tháng 10/2018 trong nửa đầu năm nay nhằm thúc đẩy giá dầu.

“Triển vọng nguồn cung vẫn là ưu tiên hàng đầu của thị trường dầu mỏ. Động thái cắt giảm sản lượng liên tục từ Ả-rập Xê-út đưa đến thông tin tích cực đối với giá dầu, hỗ trợ giá và đẩy giá dầu tiến đến mốc 70 USD/thùng”, Norbert Ruecker, Chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Julius Baer, nhận định.

Hôm thứ Hai (01/04), Bloomberg đưa tin cuộc thăm dò của hãng này cho thấy sản lượng từ OPEC giảm tháng thứ 4 trong tháng 4/2019, trong đó Ả-rập Xê-út tiếp tục cắt giảm sản lượng và sản lượng của Venezuela chịu ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng chính trị và kinh tế ở nước này. Sản lượng OPEC giảm 295,000 thùng/ngày xuống 30.385 triệu thùng/ngày, cuộc thăm dò cho biết.

Trong bối cảnh này, các ngân hàng đã nâng dự báo giá dầu Brent trong năm 2019. Khảo sát 12 ngân hàng của Wall Street Journal cho biết giá dầu Brent bình quân sẽ đạt trên 68 USD/thùng trong năm nay, tăng từ mức dự báo 67 USD/thùng đã được khảo sát hồi tháng 2 rồi.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy dầu WTI dự kiến bình quân tăng lên gần 60 USD/thùng, trùng khớp với dự báo trước đó.

Các ngân hàng dự kiến giá dầu sẽ tiếp tục tăng trong quý 2/2019, trước khi quay đầu suy yếu vào cuối năm 2019.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 5 tiến 1.6% lên 1.9285 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 5 cộng 1.1% lên 2.0089 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 5 lùi 0.9% xuống 2.684 USD/MMBtu.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Liên minh OPEC+ phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn

Trong ngày 30/11, liên minh OPEC+, bao gồm các quốc gia thuộc OPEC và đồng minh, phản đối cắt giảm sản lượng mạnh hơn mức đề ra trước đó. Riêng Ả-rập Xê-út quyết...

Dầu giảm giá khi nhà đầu tư hoài nghi về các đợt giảm sản lượng của OPEC

Dầu thô tại Mỹ giảm giá trong ngày thứ Năm, xóa sạch đà tăng đầu phiên khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng OPEC+ sẽ không thực hiện được việc cắt giảm...

Giá xăng RON 95 và giá dầu diesel giảm nhẹ từ 15h ngày 30/11

Giá xăng RON 95 ngày 30/11 giảm theo xu hướng thế giới, trong khi xăng E5 RON 92 tăng nhẹ. Giá dầu diesel giảm nhẹ 87 đồng/lít.

Dầu tăng hơn 1% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Dầu tăng giá trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang cuộc họp nhằm quyết định chính sách sản lượng của OPEC+, trong khi sự gián...

Dầu tăng 2% chờ cuộc họp OPEC+

Giá dầu nhảy vọt trong phiên giao dịch ngày thứ Ba và đóng cửa với mức tăng khoảng 2% trước khả năng OPEC+ sẽ gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm nguồn cung, sản lượng...

Giá dầu giảm nhẹ trước cuộc họp của OPEC+

Giá dầu giảm nhẹ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp trong tuần này của OPEC+ để tìm kiếm thỏa thuận tiếp tục cắt giảm nguồn cung sang năm 2024.

Xuất hóa đơn bán lẻ xăng dầu: Cần có lộ trình

Việc xuất hóa đơn điện tử khi bán lẻ xăng dầu là cần thiết, song nhiều ý kiến cho rằng nên có lộ trình phù hợp.

Dầu giảm giá chờ cuộc họp của OPEC

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng nữa hay không.

OPEC và các đồng minh tác động như thế nào đến giá dầu, kinh tế thế giới?

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh chiếm 40% sản lượng dầu thế giới, các nước dẫn đầu là Saudi Arabia và Nga - sản xuất lần lượt khoảng 9 triệu...

Dầu đi ngang trước quan điểm bi quan về cuộc họp trì hoãn của OPEC+

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Việc OPEC+ trì hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng đã làm dấy lên quan điểm cho rằng các nhà sản xuất có thể...

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98