ĐHĐCĐ HII 2019: Thực hiện tái cấu trúc, đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường

19/04/2019 13:30
19-04-2019 13:30:57+07:00

ĐHĐCĐ HII 2019: Thực hiện tái cấu trúc, đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường

Sáng ngày 19/04, CTCP An Tiến Industries (HOSE: HII) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019, đại hội đã tổng kết hoạt động năm 2018 và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019, cũng như các nội dung trong các báo cáo và tờ trình liên quan đến công tác điều hành và hoạt động của Công ty.

Vượt 62% kế hoạch, tăng trưởng 265% so với cùng kỳ 2017, doanh thu 2018 tăng trưởng vượt bậc

Kết quả kinh doanh, năm 2018 công ty đạt 4,874 tỷ đồng doanh thu, vượt 62% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế thu về 45 tỷ đồng đạt 35% so với kế hoạch đặt ra.

Doanh thu năm 2018 tăng trưởng mạnh và vượt kế hoạch đặt ra chủ yếu từ hoạt động thương mại hạt nhựa. CTCP sản xuất tổng hợp An Thành – Công ty con của HII hiện đã trở thành doanh nghiệp sở hữu mạng lưới phân phối lớn thứ 2 nguyên vật liệu ngành nhựa Việt Nam.

Ngoài hoạt động thương mại được tăng cường, Công ty cũng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường với việc nâng công suất hoạt động của hai Nhà máy sản xuất hạt Calbest và bột đá.

Tuy nhiên, do hoạt động thương mại hạt nhựa có biên lợi nhuận thấp được đẩy mạnh trong thời gian qua để xây dựng thị trường cho hợp đồng bao tiêu hạt nhựa đã khiến kết quả kinh doanh của HII bị sụt giảm; Biến động tỷ giá USD/VND trong năm cũng làm giảm lợi nhuận công ty khi làm gia tăng chi phí trong năm. Trong năm, Công ty đẩy mạnh công tác bán hàng và tăng cường công tác quản trị kéo theo chi phí bán hàng và chi phí quản lý tăng cao…

ĐHĐCĐ thường niên 2019 của HII sáng ngày 19/04.

Tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất và chiếm lĩnh thị trường

Mục tiêu năm 2019, HII dự kiến đạt 3,000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 70 tỷ đồng. HII dự kiến chia cổ tức tỷ lệ từ 10%-20% cho cổ đông.

Năm 2019, HII sẽ tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất và chiếm lĩnh thị trường, thực hiện tái cấu trúc Công ty, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, đầu tư công nghệ, nghiên cứu phát triển các loại hạt compound chất lượng cao, đặc biệt là compound bio cho sản xuất các sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường, phấn đấu trở thành nhà sản xuất hạt nhựa phụ gia lớn nhất Việt Nam.

Thông qua việc chuyển nhượng cổ phần nhằm tái cấu trúc Công ty

Đại hội đã biểu quyết thông qua việc cho phép CTCP Tập đoàn An Phát Holdings (APH) nhận chuyển nhượng cổ phần đang lưu hành của HII hiện do CTCP Nhựa An Phát Xanh (đổi tên từ CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát) – AAA sở hữu mà không thực hiện thủ tục chào mua công khai. Theo đó, APH nhận chuyển nhượng 14.2 triệu cổ phần, tương đương 50.99% vốn điều lệ HII từ AAA.

Đại hội cũng thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang sở hữu tại CTCP sản xuất tổng hợp An Thành cho CTCP Nhựa An Phát Xanh – AAA. Số cổ phần chuyển nhượng hơn 11 triệu cổ phần, giá chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá.

Phát hành gần 1.4 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động

ĐHĐCĐ cũng đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Theo đó HII sẽ phát hành tối đa gần 1.4 triệu cổ phiếu ESOP, tương ứng với tỷ lệ phát hành 5%. Giá phát hành 10,000 đồng/cp, toàn bộ số vốn thu được dự kiến gần 14 tỷ đồng sẽ dùng bổ sung vốn lưu động cho Công ty.

Đối tượng phát hành là CBCNV công ty nhằm ghi nhận đóng góp của người lao động tại công ty làm nền tảng gắn bó lâu dài và phát triển bền vững cùng Công ty.

Ngoài các vấn đề trên, đại hội còn thông qua các quyết định chủ chương khác theo tờ trình HĐQT và thông qua kết quả bầu bổ sung thành viên HĐQT là Ông Đoàn Minh Đức – nhiệm kỳ 4 năm và bổ sung thành viên Ban kiểm soát là Bà Nguyễn Thị Huyền – nhiệm kỳ 5 năm.

Minh Nhật

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (3)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vốn chủ âm gần 5.8 ngàn tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động của Xi măng Công Thanh

Liên tiếp thua lỗ từ năm 2016 đến nay, vốn chủ sở hữu của Xi măng Công Thanh đã âm gần 5,789 tỷ đồng tính đến 30/06/2023.

CX8 bị phạt và truy thu thuế hơn 206 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục thuế TP Hà Nội có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Xây lắp Constrexim Số 8 (HNX: CX8) do vi phạm về thuế GTGT và...

PVS trúng thêm gói thầu trăm triệu đô từ dự án khí Lô B

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, HNX: PVS) vừa trúng thêm gói thầu từ Dự án khí Lô B, với đơn vị vận hành là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng...

Lãi 9 tháng tăng trưởng 2 con số, Bidiphar lọt top 5 doanh nghiệp dược uy tín nhất Việt Nam

Với hệ thống phân phối rộng khắp, sản phẩm của CTCP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar, HOSE: DBD) đã cung ứng cho hơn 22,000 khách hàng trên cả nước và...

Tasco lập công ty hơn ngàn tỷ để quản lý các doanh nghiệp dự án BOT

Trong chiến lược tái cấu trúc các dự án BOT, Tasco đã thành lập Tasco BOT để thực hiện tiếp nhận và quản lý vận hành các dự án BOT hiện có.

DC2 bị phạt và truy thu thuế hơn 363 triệu đồng

Ngày 13/11/2023, Tổng Cục thuế ra quyết định xử phạt vi phạm thuế đối với CTCP Đầu tư - Phát triển - Xây dựng (DIC) Số 2 (HNX: DC2).

Ô tô lắp ráp trong nước có khả năng phục hồi nhờ giảm phí trước bạ?

Quý 3/2023 là quý đầu tiên áp dụng giảm 50% phí trước bạ với ô tô được lắp ráp và sản xuất trong nước. Lượng xe bán ra nhờ đó cũng tăng trong tháng 8 và 9. Dù vậy...

MWG đang thất sủng?

Từ tháng 8 đến nay, cổ phiếu của CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (HOSE: MWG) nằm trong nhóm giảm giá sâu nhất sàn HOSE và cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất. Đây là...

Long An đề nghị Cục thuế dừng cưỡng chế thuế công ty của bầu Thắng

Liên quan đến việc bị cưỡng chế thuế vì nợ hơn 52 tỷ đồng, CTCP Khu công nghiệp Đồng Tâm khẳng định đang nộp thừa tiền thuế. Trong văn bản ký ngày 29/11, UBND tỉnh...

Dầu khí quý 3: Bùng nổ trên nền thấp

Quý 3/2023, các doanh nghiệp mảng dầu khí, xăng dầu tự tin báo kết quả tăng trưởng, nhưng một phần cũng nhờ mức nền quá thấp vào cùng kỳ.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98