ĐHĐCĐ LHG: Lãi sau thuế năm 2019 dự kiến giảm hơn 27%, nóng chuyện hoàn trả chi phí cho IPC

10-04-2019 17:28:02+07:00
10/04/2019 17:28 4
  •  

ĐHĐCĐ LHG: Lãi sau thuế năm 2019 dự kiến giảm hơn 27%, nóng chuyện hoàn trả chi phí cho IPC

Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2019 của CTCP Long Hậu (HOSE: LHG) đã được tổ chức ngày 08/04/2019

Về kế hoạch kinh doanh năm 2019, LHG đặt mục tiêu doanh thu thuần gần 632 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 128 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 47% và giảm 27.3% so với năm trước.

Nguồn: LHG

Để đạt được những con số đề ra, LHG định hướng tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm, bên cạnh đó là việc tìm kiếm quỹ đất tốt tại TP. HCM và các tỉnh thành trong cả nước để có nguồn dự án phát triển trong tương lai.

Về việc đặt kế hoạch lợi nhuận 2019 giảm so với năm trước, Ban lãnh đạo LHG cho biết năm 2018 lợi nhuận cao là do hoạt động thanh lý quỹ đất. Đại diện LHG cũng chia sẻ thêm rằng, kế hoạch 2019 được lập dựa trên 2 nguồn doanh thu chính là cho thuê đất KCN Long Hậu 3, cho thuê nhà xưởng, các nguồn thu dịch vụ khác và nguồn thu từ việc xây dựng nhà xưởng theo nhu cầu khách hàng để bán. Bên cạnh đó, LHG cho biết doanh thu theo kế hoạch 2019 là doanh thu hạch toán 1 lần.

Về tình hình thu hút đầu tư, LHG tập trung thu hút nhóm khách hàng chấp nhận mức giá thuê cao và chủ yếu là Nhật - Hàn. Do dự án KCN Long Hậu 3 đang triển khai chậm do vướng tiến độ thu hồi đất, LHG dịch chuyển sang mở rộng hoạt động tại CNC Đà Nẵng với quỹ đất 29.6 ha.

Chi phí hoàn trả cho IPC sẽ theo giá thị trường

Liên quan đến nghĩa vụ hoàn trả chi phí tái định cư cho Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Tân Thuận IPC, đại diện LHG cho biết sẽ thực hiện theo kết luận của Thanh tra và Kiểm toán Nhà nước. Theo đó, IPC sẽ thu từ LHG khoản chi phí tái định cư (khu tái định cư quy mô 24.7 ha, được tỉnh Long An giao IPC làm chủ đầu tư) đã bố trí cho dự án khu công nghiệp Long Hậu hiện hữu.

Khu công nghiệp Long Hậu.

Đại diện LHG cũng nói rằng Công ty chỉ thực hiện tạm ứng trước 65 tỷ đồng cho IPC về chi phí tái định cư. Thêm nữa, giá trị tạm tính 328 tỷ đồng (trong văn bản thông báo của IPC, theo câu hỏi của một vị cổ đông) chỉ là mức ước tính cao nhất do phía IPC đề nghị.

Đại diện LHG cho biết, IPC đang trình UBND TP HCM về việc xác định giá trị thị trường quỹ nền tái định cư thuộc dự án KDC Long Hậu để có cơ sở tính chi phí tái định cư theo giá thị trường và LHG chỉ thực hiện chi trả chi phí tái định cư sau khi trình ĐHĐCĐ thông qua. Về việc hoàn trả chi phí cho IPC, LHG cho biết có thể phân kỳ thực hiện để không làm ảnh hưởng đến nguồn vốn hoạt động kinh doanh của Công ty.

Vĩnh Thịnh

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang