DNY: Kinh doanh gặp khó, HĐQT sẵn sàng mua lại cổ phiếu từ cổ đông

09/04/2019 14:05
09-04-2019 14:05:58+07:00

DNY: Kinh doanh gặp khó, HĐQT sẵn sàng mua lại cổ phiếu từ cổ đông

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2019 của CTCP Thép Dana – Ý (HNX: DNY), HĐQT Công ty cho biết sẵn sàng mua lại cổ phiếu từ cổ đông theo giá thỏa thuận.

Một năm 2018 đầy sóng gió

Ban lãnh đạo DNY cho biết, ngay từ đầu năm 2018, người dân sinh sống xung quanh kéo đến bao vây, không cho nhà máy hoạt động. Công ty cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do quy hoạch Cụm công nghiệp Thanh Vinh trước đây chưa phù hợp khi để người dân sát cạnh cụm công nghiệp và việc thiếu nhất quán trong việc giải tỏa di dời người dân ra khỏi Cụm công nghiệp.

Ngày 02/03/2018, ông Hồ Kỳ Minh- Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký Công văn số 1446/UBND-QLĐTư, buộc Công ty ngừng ngay lập tức hoạt động sản xuất (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường. Phía công ty cho rằng quyết định này không dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học, quy định pháp luật nào.

Sau thông báo 30/TB-UBND có thời hạn 6 tháng kể từ ngày 26/03/2018, DNY được phép hoạt động trở lại mặc dù bị hạn chế một số quyền như không được mở rộng sản xuất, không được giao kết hợp đồng mua bán nguyên liệu là phế liệu để sản xuất thép. Trong thời gian này, UBND thành phố đã tiến hành 2 kỳ kiểm tra, thực hiện quan trắc môi trường và hàng loạt các biện pháp đánh giá liên quan đến môi trường khác nhưng không phát hiện bất kì hành vi gây ô nhiễm môi trường nào của DNY. Tuy nhiên, UBND thành phố không công bố kết quả (dù công ty đã kiến nghị nhiều lần) khiến cho người dân hiểu nhầm mà tiếp tục cản trở hoạt động nhà máy.

Ngày 22/11/2018, ông Hồ Kỳ Minh – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 5585/QĐ-XPVPHC xử phạt công ty số tiền 400 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất của công ty trong thời hạn 6 tháng để khắc phục vi phạm. Nhận thấy một số vấn đề chưa phù hợp với thực tiễn tại Kết luận thanh tra số 785/KL-TTTP và Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường số 41/BB/VPHC, Công ty đã giải trình đến Chủ tịch UBND thành phố và các đơn vị chức năng liên quan nhưng chỉ nhận được kết luận là giải trình của doanh nghiệp không có cơ sở để xem xét mà không đưa ra tình tiết, chứng cứ liên quan. Như vậy DNY trải qua cả năm 2018 chỉ theo đuổi việc Thanh kiểm tra và vấn đề nói trên.

Kết quả là năm 2018, DNY đạt doanh thu gần 1,549 tỷ đồng, giảm 35% so với năm 2017. Đồng thời, DNY báo lỗ hơn 112 tỷ đồng, ghi nhận lần đầu thua lỗ trong suốt 10 năm qua.

HĐQT sẵn sàng mua lại cổ phiếu của cổ đông

Đánh giá tình hình không khả quan, mục tiêu hoạt động chính của DNY trong năm 2019 chủ yếu là tiếp tục theo đuổi vấn đề Thanh kiểm tra nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty. Mục tiêu này được cụ thể hóa khi Công ty quyết định khởi kiện vụ việc ra Tòa án vào đầu tháng 2/2019.

Bên cạnh đó, các Thành viên HĐQT cũng chia sẻ rằng trong tình hình hiện tại, họ sẵn sàng mua lại cổ phiếu DNY của các cổ đông hiện hữu theo giá thỏa thuận.

Tài liệu của DNY cũng chưa thấy công bố chỉ tiêu kinh doanh cụ thể cho năm 2019.

Trên sàn, giá cổ phiếu DNY bất ngờ có 7 phiên tăng kịch trần, hiện giao dịch tại 4,800 đồng/cp. Thống kê trong 3 tháng gần đây thì DNY đã tăng giá hơn 45% nhưng khối lượng giao dịch bình quân lại rất thấp, chỉ hơn 500 cp/phiên.

Thành Tín

FILITIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vốn chủ âm gần 5.8 ngàn tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động của Xi măng Công Thanh

Liên tiếp thua lỗ từ năm 2016 đến nay, vốn chủ sở hữu của Xi măng Công Thanh đã âm gần 5,789 tỷ đồng tính đến 30/06/2023.

CX8 bị phạt và truy thu thuế hơn 206 triệu đồng

Ngày 22/11, Cục thuế TP Hà Nội có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Đầu tư và Xây lắp Constrexim Số 8 (HNX: CX8) do vi phạm về thuế GTGT và...

PVS trúng thêm gói thầu trăm triệu đô từ dự án khí Lô B

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, HNX: PVS) vừa trúng thêm gói thầu từ Dự án khí Lô B, với đơn vị vận hành là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng...

Lãi 9 tháng tăng trưởng 2 con số, Bidiphar lọt top 5 doanh nghiệp dược uy tín nhất Việt Nam

Với hệ thống phân phối rộng khắp, sản phẩm của CTCP Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar, HOSE: DBD) đã cung ứng cho hơn 22,000 khách hàng trên cả nước và...

Tasco lập công ty hơn ngàn tỷ để quản lý các doanh nghiệp dự án BOT

Trong chiến lược tái cấu trúc các dự án BOT, Tasco đã thành lập Tasco BOT để thực hiện tiếp nhận và quản lý vận hành các dự án BOT hiện có.

DC2 bị phạt và truy thu thuế hơn 363 triệu đồng

Ngày 13/11/2023, Tổng Cục thuế ra quyết định xử phạt vi phạm thuế đối với CTCP Đầu tư - Phát triển - Xây dựng (DIC) Số 2 (HNX: DC2).

Ô tô lắp ráp trong nước có khả năng phục hồi nhờ giảm phí trước bạ?

Quý 3/2023 là quý đầu tiên áp dụng giảm 50% phí trước bạ với ô tô được lắp ráp và sản xuất trong nước. Lượng xe bán ra nhờ đó cũng tăng trong tháng 8 và 9. Dù vậy...

MWG đang thất sủng?

Từ tháng 8 đến nay, cổ phiếu của CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (HOSE: MWG) nằm trong nhóm giảm giá sâu nhất sàn HOSE và cũng bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất. Đây là...

Long An đề nghị Cục thuế dừng cưỡng chế thuế công ty của bầu Thắng

Liên quan đến việc bị cưỡng chế thuế vì nợ hơn 52 tỷ đồng, CTCP Khu công nghiệp Đồng Tâm khẳng định đang nộp thừa tiền thuế. Trong văn bản ký ngày 29/11, UBND tỉnh...

Dầu khí quý 3: Bùng nổ trên nền thấp

Quý 3/2023, các doanh nghiệp mảng dầu khí, xăng dầu tự tin báo kết quả tăng trưởng, nhưng một phần cũng nhờ mức nền quá thấp vào cùng kỳ.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98