Dow Jones bứt phá 260 điểm, S&P 500 tăng 3 tuần liên tiếp

13/04/2019 07:28
13-04-2019 07:28:06+07:00

Dow Jones bứt phá 260 điểm, S&P 500 tăng 3 tuần liên tiếp

Tuần qua, Dow Jones hạ 0.1%, trong khi S&P 500 tiến 0.5% và Nasdaq Composite tăng 0.6%

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (12/04), sau khi một loạt thông tin doanh nghiệp tích cực bao gồm báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ từ các ngân hàng và Disney ra mắt dịch vụ phát trực tuyến mới, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones bứt phá 269.25 điểm. Đà leo dốc của các lĩnh vực tài chính và nguyên vật liệu đã kích S&P 500 tăng 0.66%. Chỉ số này vượt trên ngưỡng 2,000 điểm lần đầu tiên trong 6 tháng và chỉ còn cách mức cao kỷ lục chưa tới 1%. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.46%.

Tuần qua, Dow Jones đã giảm 0.1%; trong khi Nasdaq Composite tăng 0.6% và S&P 500 tiến 0.5%, cũng đánh dấu tuần leo dốc thứ 3 liên tiếp của chỉ số này.

J.P. Morgan Chase đã khởi động mùa báo cáo lợi nhuận vào ngày thứ Sáu bằng kết quả tốt hơn kỳ vọng. Ngân hàng này cho biết “ảnh hưởng của lãi suất tăng cao” đã thúc đẩy kết quả lợi nhuận, cùng với doanh thu trong giao dịch thu nhập cố định. Phố Wall tỏ ra hân hoan với báo cáo của J.P. Morgan Chase, đẩy cổ phiếu ngân hàng này vọt 4.7%.

Wells Fargo cũng báo cáo kết quả tốt hơn dự báo nhờ hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng, nhưng cổ phiếu này đã xóa bớt đà tăng hồi đầu phiên khi CFO của Wells Fargo đưa ra triển vọng khá ảm đạm cho thu nhập lãi ròng.

Nhà đầu tư bước vào mùa báo cáo lợi nhuận với dự báo đây sẽ là một mùa đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp. FactSet dự báo lợi nhuận quý 1/2019 giảm 4.2% trong quý đầu đầu tiên.

Cổ phiếu Disney góp phần vào đà tăng trên Phố Wall, leo dốc hơn 11% sau khi gã khổng lồ ngành truyền thông ra mắt dịch vụ phát trực tuyến với mức giá thấp hơn Netflix. Trong khi đó, cổ phiếu Netflix rớt 4.5%.

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy vào ngày thứ Sáu nhờ một thỏa thuận lớn trong lĩnh vực năng lượng. Thành viên thuộc Dow Jones, Chevron, thông báo kế hoạch thu mua Anadarko Petroleum với giá 33 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Cổ phiếu Anadarko bứt phá 32%, trong khi cổ phiếu Chevron sụt gần 5%.

Ngoài ra, dữ liệu xuất khẩu mạnh hơn dự báo của Trung Quốc cũng thúc đẩy chứng khoán. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc vọt 14.2% về phương diện đồng USD vào tháng trước, tăng gần gấp đôi so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế.

Nhà đầu tư gần đây tỏ ra lo ngại về khả năng giảm tốc của nền kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt ở Trung Quốc.

Jeff Kravetz, Giám đốc đầu tư khu vực tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định: “Chúng ta có dữ liệu thương mại ở Trung Quốc tốt hơn dự báo và chúng ta có sự khởi đầu đầy mạnh mẽ cho mùa báo cáo lợi nhuận. Điều đó thúc đẩy thị trường nhảy vọt và tạo niềm tin cho nhà đầu tư”.

Ngoài một loạt thông tin doanh nghiệp trong ngày thứ Sáu, nhà đầu tư đã tiếp nhận biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như những tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dow Jones giảm 300 điểm chờ Hạ viện bỏ phiếu về thỏa thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi nhà đầu tư dõi theo cuộc bỏ phiếu về trần nợ công ở Hạ viện.

Buồn của Elon Musk: Giá trị của Twitter chỉ còn 1/3 giá mua

Twitter hiện chỉ có giá tương đương 33% con số Elon Musk chi ra để mua mạng xã hội này, theo Fidelity.

Dow Jones nhuốm sắc đỏ

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Ba (30/5), khi Phố Wall xem xét khả năng Quốc hội Mỹ thông qua thoả thuận về nâng trần nợ của nước này.

Giảm 20% từ đỉnh, một chỉ số chứng khoán Trung Quốc rơi vào thị trường con gấu

Một chỉ số cổ phiếu Trung Quốc bước chân vào thị trường con gấu trong bối cảnh kinh tế hồi phục chậm chạp, đồng Nhân dân tệ suy yếu và căng thẳng Mỹ-Trung leo thang.

Vàng thế giới giảm 3 tuần liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu và ghi nhận 3 tuần suy giảm liên tiếp, do khả năng đạt được thoả thuận trần nợ vào phút cuối và do thước đo lạm phát tại Mỹ nóng...

Dow Jones tăng hơn 300 điểm nhờ hy vọng về thoả thuận trần nợ

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày thứ Sáu (26/5), khi nhà đầu tư ngày càng hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được một thoả thuận nâng trần nợ của Mỹ, giúp tránh...

TikTok Shop, đối thủ đáng gờm của Shopee và Lazada ở Đông Nam Á

TikTok Shop đang trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành mối đe dọa với các ông lớn thương mại điện tử ở Đông Nam Á, như Shopee và Lazada.

Nasdaq Composite tăng 1.7% nhờ đà leo dốc của cổ phiếu Nvidia

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Năm (25/5), khi nhà đầu tư vui mừng trước kết quả kinh doanh quý mới nhất của Nvidia, qua đó thúc đẩy đà...

Bill Ackman: Sự vụ của Carl Icahn khá giống với Archegos

Mới đây, Bill Ackman lên tiếng cảnh báo về việc Carl Icahn thế chấp cổ phiếu để vay nợ, cho rằng tình huống này khá giống với Archegos cách đây vài năm.

Dow Jones rớt 255 điểm, giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Tư (24/5), khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để đạt được một thoả thuận về trần nợ quốc gia.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98