Dow Jones bứt phá 260 điểm, S&P 500 tăng 3 tuần liên tiếp

13/04/2019 07:28
13-04-2019 07:28:06+07:00

Dow Jones bứt phá 260 điểm, S&P 500 tăng 3 tuần liên tiếp

Tuần qua, Dow Jones hạ 0.1%, trong khi S&P 500 tiến 0.5% và Nasdaq Composite tăng 0.6%

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (12/04), sau khi một loạt thông tin doanh nghiệp tích cực bao gồm báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ từ các ngân hàng và Disney ra mắt dịch vụ phát trực tuyến mới, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones bứt phá 269.25 điểm. Đà leo dốc của các lĩnh vực tài chính và nguyên vật liệu đã kích S&P 500 tăng 0.66%. Chỉ số này vượt trên ngưỡng 2,000 điểm lần đầu tiên trong 6 tháng và chỉ còn cách mức cao kỷ lục chưa tới 1%. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.46%.

Tuần qua, Dow Jones đã giảm 0.1%; trong khi Nasdaq Composite tăng 0.6% và S&P 500 tiến 0.5%, cũng đánh dấu tuần leo dốc thứ 3 liên tiếp của chỉ số này.

J.P. Morgan Chase đã khởi động mùa báo cáo lợi nhuận vào ngày thứ Sáu bằng kết quả tốt hơn kỳ vọng. Ngân hàng này cho biết “ảnh hưởng của lãi suất tăng cao” đã thúc đẩy kết quả lợi nhuận, cùng với doanh thu trong giao dịch thu nhập cố định. Phố Wall tỏ ra hân hoan với báo cáo của J.P. Morgan Chase, đẩy cổ phiếu ngân hàng này vọt 4.7%.

Wells Fargo cũng báo cáo kết quả tốt hơn dự báo nhờ hoạt động kinh doanh cho vay tiêu dùng, nhưng cổ phiếu này đã xóa bớt đà tăng hồi đầu phiên khi CFO của Wells Fargo đưa ra triển vọng khá ảm đạm cho thu nhập lãi ròng.

Nhà đầu tư bước vào mùa báo cáo lợi nhuận với dự báo đây sẽ là một mùa đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp. FactSet dự báo lợi nhuận quý 1/2019 giảm 4.2% trong quý đầu đầu tiên.

Cổ phiếu Disney góp phần vào đà tăng trên Phố Wall, leo dốc hơn 11% sau khi gã khổng lồ ngành truyền thông ra mắt dịch vụ phát trực tuyến với mức giá thấp hơn Netflix. Trong khi đó, cổ phiếu Netflix rớt 4.5%.

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy vào ngày thứ Sáu nhờ một thỏa thuận lớn trong lĩnh vực năng lượng. Thành viên thuộc Dow Jones, Chevron, thông báo kế hoạch thu mua Anadarko Petroleum với giá 33 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu. Cổ phiếu Anadarko bứt phá 32%, trong khi cổ phiếu Chevron sụt gần 5%.

Ngoài ra, dữ liệu xuất khẩu mạnh hơn dự báo của Trung Quốc cũng thúc đẩy chứng khoán. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc vọt 14.2% về phương diện đồng USD vào tháng trước, tăng gần gấp đôi so với dự báo từ các chuyên gia kinh tế.

Nhà đầu tư gần đây tỏ ra lo ngại về khả năng giảm tốc của nền kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt ở Trung Quốc.

Jeff Kravetz, Giám đốc đầu tư khu vực tại U.S. Bank Wealth Management, nhận định: “Chúng ta có dữ liệu thương mại ở Trung Quốc tốt hơn dự báo và chúng ta có sự khởi đầu đầy mạnh mẽ cho mùa báo cáo lợi nhuận. Điều đó thúc đẩy thị trường nhảy vọt và tạo niềm tin cho nhà đầu tư”.

Ngoài một loạt thông tin doanh nghiệp trong ngày thứ Sáu, nhà đầu tư đã tiếp nhận biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng như những tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

An Trần

FiliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Warren Buffett rút khỏi công ty ví điện tử lớn nhất Ấn Độ

Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ) thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán...

Chứng khoán Mỹ leo dốc 4 tuần liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và ghi nhận chuỗi 4 tuần leo dốc liên tiếp.

Thái Lan sẽ cấm nhà đầu tư nội địa giao dịch NVDR

Cơ quan điều hành chứng khoán Thái Lan đang chuẩn bị thực hiện lệnh cấm các nhà đầu tư nước này giao dịch chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDR). Động...

ChatGPT thế hệ mới: Những cơn sóng trong ngành tài chính

Sự ra đời và phổ biến của ChatGPT trong thời gian qua đã mở ra một thời kỳ mới không chỉ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn có ảnh hưởng lớn đến nhiều...

Các quỹ phòng hộ lỗ 43 tỷ USD vì giao dịch bán khống trong vài phiên

Các nhà quản lý quỹ đã thực hiện giao dịch bán khống và bị thua lỗ 43 tỷ USD khi thị trường chứng khoán tăng mạnh trở lại trước triển vọng lãi suất sẽ sớm giảm.

Jack Ma hoãn kế hoạch bán cổ phần tại Alibaba

Đồng sáng lập Jack Ma của Alibaba đã trì hoãn kế hoạch bán bớt cổ phần của mình tại tập đoàn thương mại điện tử này sau khi giá cổ phiếu giảm.

Dow Jones vọt gần 200 điểm trước Lễ Tạ Ơn

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi lợi suất tích tắc rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98