Dow Jones giảm hơn 150 điểm vì đà lao dốc của Boeing và GE

08/04/2019 21:27
08-04-2019 21:27:57+07:00

Dow Jones giảm hơn 150 điểm vì đà lao dốc của Boeing và GE

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai (08/04) do áp lực từ đà giảm của cổ phiếu Boeing và General Electric (GE), khi Phố Wall “thẩm thấu” dần đà tăng mạnh từ tuần trước và chuẩn bị cho mùa báo cáo lợi nhuận sắp tới.

Tính tới lúc 21h ngày thứ Hai (08/04 – giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones giảm 155 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.3% khi lĩnh vực công nghiệp hạ 0.8%. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0.4%.

Cổ phiếu Boeing giảm hơn 3.5% sau khi Bank of America Merrill Lynch (BoAML) hạ bậc đánh giá của cổ phiếu này từ “mua” sang “trung lập”. Ngân hàng này kỳ vọng hoạt động sản xuất loại máy bay 737 Max sẽ bị trì hoãn từ 6-9 tháng.

Trong khi đó, cổ phiếu GE lao dốc hơn 7% sau khi JP Morgan hạ mức giá mục tiêu của cổ phiếu này từ 6 USD/cp xuống 5 USD/cp, đồng thời lưu ý: “Chúng tôi tin nhiều nhà đầu tư đang đánh giá thấp sự nghiêm trọng của các thách thức và rủi ro mà GE đang phải đối mặt, đồng thời đánh giá quá cao những yếu tố tích cực nhỏ bé”.

Chứng khoán Mỹ suy giảm sau khi các chỉ số chính ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp trong tuần trước, nhờ những tiến triển trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và dữ liệu việc làm lạc quan tại Mỹ.

Trong ngày thứ Năm tuần trước (04/04), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Chúng ta sẽ biết có một thỏa thuận hay không trong 4 tuần nữa".

“Nếu chúng ta có một thỏa thuận thì sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung", Tổng thống Mỹ cho biết.

Mỹ và Trung Quốc đã tiến gần hơn tới một thỏa thuận thương mại trong suốt các cuộc đàm phán tuần này, nhưng các nhà đàm phán vẫn cần phải giải quyết ổn thỏa một số vấn đề khó nhằn trước khi tổ chức hội nghị thượng đỉnh cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vào ngày kế đó (05/04), Bộ Lao động Mỹ ghi nhận nền kinh tế tạo thêm 196,000 việc làm mới trong tháng 3/2019, vượt xa mức ước tính của các chuyên gia kinh tế.

“Nhà đầu tư tiếp tục hưng phấn trong tuần trước”, Craig Johnson, Chuyên viên phân tích kỹ thuật tại Piper Jaffray, cho biết trong báo cáo gửi tới các khách hàng. Ông nói thêm nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang kết quả tài chính quý 1/2019 khi mùa báo cáo tài chính bắt đầu vào ngày thứ Sáu tuần này (12/04). JP Morgan Chase và Wells Fargo sẽ công bố báo cáo tài chính vào ngày thứ Sáu (12/04).

Phố Wall dự báo mùa báo cáo tài chính lần này sẽ là một mùa đầy khó khăn. Lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 trong quý 1/2019 được dự báo giảm 4.2% so với cùng kỳ năm trước, dựa trên dữ liệu từ FactSet. Đây sẽ là mùa báo cáo có tăng trưởng lợi nhuận âm đầu tiên kể từ quý 2/2016.

Dữ liệu về số đơn đặt hàng sản xuất trong tháng 2/2019 dự kiến được công bố vào lúc 10h (giờ ET).

Cổ phiếu Snap – công ty mẹ của Snapchat – tăng hơn 4% sau khi RBC Capital Markets nâng bậc đánh giá về cổ phiếu này.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLiMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ấn Độ và Đài Loan đang hút các nhà đầu tư tài chính

Các nhà đầu tư đang hướng đến cổ phiếu của các thị trường mới nổi bên ngoài Trung Quốc như Ấn Độ, Đài Loan hay các nơi khác, với kỳ vọng mức tăng trưởng cao cũng...

S&P 500 leo dốc 6 tuần liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và xác lập mức đỉnh mới trong năm nay. Báo cáo việc làm tháng 11 và khảo sát người tiêu dùng của Đại học...

Nasdaq tăng 1%, Dow Jones dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giúp Dow Jones và S&P 500 chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm liên tiếp khi bản báo cáo việc làm quan trọng...

SpaceX của Elon Musk nhắm tới mức định giá 175 tỷ USD

SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu bàn luận về kế hoạch bán lại cổ phần nội bộ ở mức định giá 175 tỷ USD hoặc hơn, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Dow Jones và S&P 500 giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ rút lui trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi nhà đầu tư đánh giá số liệu cho thấy lạm phát đang suy giảm và chờ đợi báo cáo việc làm sắp được công...

Chỉ số chứng khoán DAX tăng lên mức cao kỷ lục

Trong phiên chiều 5/12, chỉ số chứng khoán DAX có lúc đã tăng lên mức 16.551,34 điểm, cao hơn cả mức kỷ lục hồi cuối tháng Bảy là gần 16.529 điểm.

Thành phố Mumbai kỳ vọng vượt Hong Kong để trở thành “thánh địa IPO”

Số lượng IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán Quốc gia và Sở giao dịch Chứng khoán Bombay dự kiến sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi ở Hong Kong giảm 19%...

Dow Jones giảm phiên thứ 2 liên tiếp, Nasdaq một mình tăng điểm

Cả Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đều trượt dài trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi đà phục hồi gần đây trên Phố Wall đuối sức.

Cổ phiếu Meta bứt phá 172%, Mark Zuckerberg lần đầu tiên bán cổ phiếu trong 2 năm

Tỷ phú Mark Zuckerberg quyết định bán cổ phiếu Meta Platform (công ty mẹ của Facebook) khi cổ phiếu này vụt tăng nhanh chóng sau 1 năm 2022 đầy hỗn loạn.

Chứng khoán Mỹ lùi bước sau 5 tuần leo dốc

Chứng khoán Mỹ trượt dài trong ngày thứ Hai do nhà đầu tư hoài nghi liệu thị trường có quá phấn khích sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98