Dow Jones rớt hơn 100 điểm khi 3M chứng kiến phiên giảm mạnh nhất trong 30 năm

26/04/2019 06:34
26-04-2019 06:34:32+07:00

Dow Jones rớt hơn 100 điểm khi 3M chứng kiến phiên giảm mạnh nhất trong 30 năm

Chỉ số Dow Jones giảm mạnh vào ngày thứ Năm (25/04) khi đà lao dốc của cổ phiếu 3M gây sức ép lên chỉ số này, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones rớt 134.97 điểm xuống 26,462.08 điểm khi cổ phiếu 3M lao dốc 12.9% sau khi công ty này công bố lợi nhuận thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích. 3M cũng hạ triển vọng cả năm và thông báo kế hoạch cắt giảm 2,000 việc làm trên toàn cầu. Cổ phiếu 3M đã chứng kiến phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 19/10/1987, còn được biết là ngày thứ Hai Đen (Black Monday).

Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq Composite hoạt động tốt hơn Dow Jones, khi cổ phiếu Facebook và Microsoft nhảy vọt nhờ báo cáo kết quả mạnh mẽ.

Theo đó, chỉ số S&P 500 giảm nhẹ xuống 2,926.17 điểm, khi đà tăng của các lĩnh vực y tế và truyền thông bù đắp đà giảm 2% của lĩnh vực công nghiệp. Trong khi chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.2% lên 8,118.68 và chạm mức cao kỷ lục trong phiên.

Cổ phiếu Facebook vọt hơn 5.5% sau khi kết quả quý 1 cho thấy sự tăng trưởng đầy hứa hẹn trong Câu chuyện (Stories) và quảng cáo.

Các nhà phân tích cũng nâng mức giá mục tiêu của Facebook từ 200 USD/cp lên 220 USD/cp.

Bên cạnh đó, cổ phiếu Microsoft tăng hơn 3% khi lợi nhuận mạnh hơn dự báo được thúc đẩy nhờ đà leo dốc 41% trong kinh doanh doanh thu đám mây thương mại.

Amazon và Starbucks là những công ty sẽ báo cáo lợi nhuận sau khi chốt phiên ngày thứ Năm, cùng với thành viên thuộc Dow Jones là Intel.

Cho đến nay, có hơn 170 công ty thuộc S&P 500 đã công bố lợi nhuận quý 1, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Trong số các công ty này, có đến 78% số công ty có lợi nhuận vượt qua kỳ vọng.

Phố Wall giảm điểm vào ngày thứ Tư (24/04) do loạt kết quả trái chiều của các công ty. Hồi đầu tuần này, S&P 500 đã lên mức cao mọi thời đại và vẫn thấp hơn 0.5% so với mức kỷ lục trong phiên.

An Trần

FIliTIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Warren Buffett rút khỏi công ty ví điện tử lớn nhất Ấn Độ

Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ) thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán...

Chứng khoán Mỹ leo dốc 4 tuần liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và ghi nhận chuỗi 4 tuần leo dốc liên tiếp.

Thái Lan sẽ cấm nhà đầu tư nội địa giao dịch NVDR

Cơ quan điều hành chứng khoán Thái Lan đang chuẩn bị thực hiện lệnh cấm các nhà đầu tư nước này giao dịch chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDR). Động...

ChatGPT thế hệ mới: Những cơn sóng trong ngành tài chính

Sự ra đời và phổ biến của ChatGPT trong thời gian qua đã mở ra một thời kỳ mới không chỉ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn có ảnh hưởng lớn đến nhiều...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98