Dow Jones tăng hơn 100 điểm nhờ các báo cáo tài chính lạc quan hơn dự báo

16/04/2019 21:31
16-04-2019 21:31:45+07:00

Dow Jones tăng hơn 100 điểm nhờ các báo cáo tài chính lạc quan hơn dự báo

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba (16/04) khi nhà đầu tư ăn mừng các báo cáo lợi nhuận lạc quan từ các công ty như UnitedHealth Group và Johnson & Johnson.

Tính tới lúc 21h20 ngày thứ Ba (16/04 – giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones tăng 113 điểm, còn S&P 500 tiến 0.3% khi lĩnh vực y tế tăng trưởng vượt trội. Nasdaq Composite cộng 0.4%.

“Điều này chắc chắn là nhờ các báo cáo lợi nhuận lạc quan hơn dự báo”, Jeff Kilburg, CEO của KKM Financial, nhận định. “Chúng tôi nhận thấy một số báo cáo lợi nhuận quan trọng đã được công bố. Nhờ đó, thị trường đã thở phào nhẹ nhõm phần nào vì nhà đầu tư có vẻ khá lo ngại trước khi bước vào mùa báo cáo tài chính quý 1/2019”.

Diễn biến tích cực trong ngày thứ Ba (16/04) đã đẩy chỉ số S&P 500 lên gần mốc 2,940 điểm, mức kỷ lục đã được thiết lập vào cuối tháng 9/2019.

“Chất xúc tác mà chúng ta cần để kiểm định mức kỷ lục 2,940 điểm là lợi nhuận”, Kilburg cho hay. “Nếu tiếp tục chứng kiến lợi nhuận mạnh hơn dự báo thì chuyện lập kỷ lục mới rất có khả năng diễn ra”.

UnitedHealth Group ghi nhận lợi nhuận và doanh thu mạnh hơn dự báo. Công ty cũng nâng dự báo lợi nhuận trong năm 2019. Nhờ đó, cổ phiếu UnitedHealth vọt 3%.

Cổ phiếu Johnson & Johnson – một thành phần của Dow Jones – leo dốc 2.9% cũng nhờ báo cáo lợi nhuận lạc quan hơn dự báo. Hơn 50% doanh thu đến từ việc bán thuốc kê toa – vốn tăng trưởng hơn 4%.

Các công ty khác cũng ghi nhận lợi nhuận quý 1/2019 mạnh hơn dự báo bao gồm Bank of America và BlackRock.  IBM, Netflix, và CSX nằm trong số những công ty sẽ công bố báo cáo lợi nhuận sau giờ đóng cửa phiên ngày thứ Ba (16/04).

Thị trường cổ phiếu cũng nhận được một cú huých từ nhận định “bồ câu” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chủ tịch Fed khu vực Boston cho biết Fed không cần thiết phải điều chỉnh chính sách tại thời điểm này, đồng thời lưu ý rằng: “Chúng ta buộc phải tiếp tục xem xét những gì đang diễn ra với các vấn đề về sự ổn định tài chính”.

Trước đó, Chủ tịch Fed khu vực Charles Evans nói với CNBC rằng lãi suất chuẩn có thể giữ nguyên cho tới mùa thu năm 2020. “Theo tôi, điều này sẽ hỗ trợ cho triển vọng lạm phát và đảm bảo nó bền vững”, ông chia sẻ.

Chỉ số S&P 500 vọt hơn 15% trong năm nay phần lớn vì Fed cho biết họ có thể không nâng lãi suất trong năm 2019, trái ngược hoàn toàn với 4 đợt nâng lãi suất của năm 2018.

Khi Fed và các ngân hàng trung ương khác trở nên “bồ câu” hơn hẳn, Larry Fink, CEO của BlackRock, nghĩ thị trường chứng khoán có thể tăng mạnh.

“Chúng tôi vẫn chưa thấy nhà đầu tư rót tiền vào thị trường”, ông Fink nói trên chương trình “Squawk Box” của CNBC trong ngày thứ Ba (16/04). “Chúng ta vẫn còn lượng tiền mặt kỷ lục”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98