HQC lên tiếng về việc chậm công bố thông tin xử phạt thuế

01-04-2019 09:12:23+07:00
01/04/2019 09:12 0
  •  

HQC lên tiếng về việc chậm công bố thông tin xử phạt thuế

CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC) vừa công bố thông tin liên quan đến các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế vào năm 2016 và 2019.

HQC cho rằng, liên quan đến việc nợ thuế theo các quyết định của Cục thuế TP.HCM là do Công ty thực hiện các thủ tục đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấn trừ các khoản quyền lợi của Công ty được hoàn thuế từ ngân sách Nhà nước để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Cụ thể, HQC đề nghị cấn trừ khoản được hoàn trả lại tiền sử dụng đất đã nộp cho dự án nhà ở xã hội HQC Plaza tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) với số tiền gần 23 tỷ đồng.

Liên quan đến việc HQC đã bàn giao gần 13,750 m2 đất dự án để UBND Quận 8 bố trí tái định cư và đề nghị cấn trừ tiền thuế giá trị gia tăng được khấu trừ, HQC cũng đề nghị hoàn trả tiền sử dụng đất tái định cư đối với dự án khu tái định cư Bến Lức khu 17 - Đô thị mới Nam Thành phố với tổng số tiền được hoàn theo Công ty ước tính 100 tỷ đồng.

HQC đề nghị Tổng Cục thuế, Cục thuế TP.HCM cấn trừ giá trị được hoàn này vào nghĩa vụ thuế của Công ty.

Trước đó trong năm 2016, HQC nhận được 3 quyết định của Tổng cục thuế, Cục thuế TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền truy thu và nộp phạt hơn 5 tỷ đồng; quyết định áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của HQC tại ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long – chi nhánh TP.HCM hơn 77 tỷ đồng.

Nguyên Ngọc

FILI

Nguồn tài liệu:

CBTT cac quyet dinh cua co quan thue.pdf

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang