Lạc quan về Bitcoin, nhóm cổ phiếu liên quan tới tiền ảo hồi sinh

04-04-2019 14:25:14+07:00
04/04/2019 14:25 0
  •  

Lạc quan về Bitcoin, nhóm cổ phiếu liên quan tới tiền ảo hồi sinh

Những quan điểm lạc quan về giá Bitcoin đã châm ngòi cho đà hồi sinh của nhóm cổ phiếu liên quan tới tiền ảo.

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tiếp tục đà tăng bất ngờ trong tuần này, lên tới mức 5,316 USD vào cuối phiên giao dịch ở Mỹ, trước khi xóa bớt đà tăng trong giờ giao dịch châu Á. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – vốn theo dõi một rỗ những đồng tiền ảo lớn nhất – tăng 5 tuần liên tiếp sau những tháng ngày lặng yên.

Nhóm các cổ phiếu liên quan tới tiền ảo ở châu Á cũng nới dài đà tăng, dẫn đầu là cổ phiếu Remixpoint ở châu Á với đà tăng 16% trong ngày thứ Năm (04/04). Cổ phiếu này đã tăng 26% trong tuần qua. Kế đó là cổ phiếu Vidente Co. với đà leo dốc gần 20% so với cuối tuần trước, còn Omintel Inc. ghi nhận mức tăng 6.3%.

Đà tăng gần đây của Bitcoin đã góp phần châm ngòi cho đà tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và có liên qua tới tiền ảo ở Mỹ. Cổ phiếu Riot Blockchain – vốn đã tăng 12% trong phiên ngày thứ Tư (03/04) – lại leo dốc thêm 12% lên mức 5.42 USD, mặc dù đã xóa bớt đà tăng sau đó. Nhóm các công ty tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn DPW Holdings Inc. và Marathon Patent Group Inc. cũng tăng thêm.

Tình hình có vẻ khá hơn đối với nhà đầu tư tiền ảo và tỷ phú Mike Novogratz. Cổ phiếu Galaxy Digital Holdings – dưới sự kiểm soát của ông Mike Novogratz – đã tăng 159% trong năm nay. Đó là sau một năm 2018 đầy ảm đạm, khi phòng giao dịch của Công ty này thua lỗ 136 triệu USD trong 9 tháng.

Một chuyên gia cho biết trong ngày thứ Ba (02/04) rằng một chất xúc tác tiềm năng đằng sau đà tăng của Bitcoin có thể là thông tin một ai đó đã mua hơn 100 triệu USD Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn.

Xét tới giá trị giao dịch hàng ngày nhỏ của Bitcoin, “đợt mua đó đã đủ để gây tác động”, Hunter Horsley, CEO của Bitwise, cho hay.

Đợt mua mạnh Bitcoin này có thể xuất phát từ một trader hoặc một nhóm nhỏ trader, theo Zennon Kapron, Giám đốc tại công ty tư vấn công nghệ tài chính Kapronasia.

Trao đổi với CNBC qua điện thoại, ông Kapron cho biết nhiều trader – vốn nắm giữ lượng lớn Bitcoin – có thể là nguyên nhân dẫn tới đà tăng ngày thứ Tư (03/04).

Dù vậy, ông Horsely cho rằng: “Tiền ảo nổi tiếng vì tính biến động mạnh như thế này. Khó mà chỉ ra một lý do thực sự”.

Một lý do khả dĩ khác là vì Bitcoin đã vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng tại mức 4,200 USD.

Khi được hỏi về tính bền vững của đà tăng này, ông Kapron cho biết giá có khả năng suy giảm vì chẳng có yếu tố gì hỗ trợ chúng.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang