Lạc quan về Bitcoin, nhóm cổ phiếu liên quan tới tiền ảo hồi sinh

04/04/2019 14:25
04-04-2019 14:25:14+07:00

Lạc quan về Bitcoin, nhóm cổ phiếu liên quan tới tiền ảo hồi sinh

Những quan điểm lạc quan về giá Bitcoin đã châm ngòi cho đà hồi sinh của nhóm cổ phiếu liên quan tới tiền ảo.

Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tiếp tục đà tăng bất ngờ trong tuần này, lên tới mức 5,316 USD vào cuối phiên giao dịch ở Mỹ, trước khi xóa bớt đà tăng trong giờ giao dịch châu Á. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – vốn theo dõi một rỗ những đồng tiền ảo lớn nhất – tăng 5 tuần liên tiếp sau những tháng ngày lặng yên.

Nhóm các cổ phiếu liên quan tới tiền ảo ở châu Á cũng nới dài đà tăng, dẫn đầu là cổ phiếu Remixpoint ở châu Á với đà tăng 16% trong ngày thứ Năm (04/04). Cổ phiếu này đã tăng 26% trong tuần qua. Kế đó là cổ phiếu Vidente Co. với đà leo dốc gần 20% so với cuối tuần trước, còn Omintel Inc. ghi nhận mức tăng 6.3%.

Đà tăng gần đây của Bitcoin đã góp phần châm ngòi cho đà tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và có liên qua tới tiền ảo ở Mỹ. Cổ phiếu Riot Blockchain – vốn đã tăng 12% trong phiên ngày thứ Tư (03/04) – lại leo dốc thêm 12% lên mức 5.42 USD, mặc dù đã xóa bớt đà tăng sau đó. Nhóm các công ty tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn DPW Holdings Inc. và Marathon Patent Group Inc. cũng tăng thêm.

Tình hình có vẻ khá hơn đối với nhà đầu tư tiền ảo và tỷ phú Mike Novogratz. Cổ phiếu Galaxy Digital Holdings – dưới sự kiểm soát của ông Mike Novogratz – đã tăng 159% trong năm nay. Đó là sau một năm 2018 đầy ảm đạm, khi phòng giao dịch của Công ty này thua lỗ 136 triệu USD trong 9 tháng.

Một chuyên gia cho biết trong ngày thứ Ba (02/04) rằng một chất xúc tác tiềm năng đằng sau đà tăng của Bitcoin có thể là thông tin một ai đó đã mua hơn 100 triệu USD Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn.

Xét tới giá trị giao dịch hàng ngày nhỏ của Bitcoin, “đợt mua đó đã đủ để gây tác động”, Hunter Horsley, CEO của Bitwise, cho hay.

Đợt mua mạnh Bitcoin này có thể xuất phát từ một trader hoặc một nhóm nhỏ trader, theo Zennon Kapron, Giám đốc tại công ty tư vấn công nghệ tài chính Kapronasia.

Trao đổi với CNBC qua điện thoại, ông Kapron cho biết nhiều trader – vốn nắm giữ lượng lớn Bitcoin – có thể là nguyên nhân dẫn tới đà tăng ngày thứ Tư (03/04).

Dù vậy, ông Horsely cho rằng: “Tiền ảo nổi tiếng vì tính biến động mạnh như thế này. Khó mà chỉ ra một lý do thực sự”.

Một lý do khả dĩ khác là vì Bitcoin đã vượt ngưỡng kỹ thuật quan trọng tại mức 4,200 USD.

Khi được hỏi về tính bền vững của đà tăng này, ông Kapron cho biết giá có khả năng suy giảm vì chẳng có yếu tố gì hỗ trợ chúng.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Phe bán khống “bỏng tay” vì Bitcoin tăng quá mạnh

Đà tăng bứt phá của Bitcoin trong năm 2023 khiến những người bán khống các cổ phiếu liên quan tới tiền ảo lỗ nặng.

Sếp JPMorgan: Nếu có quyền lực, ông sẽ chặn hoàn toàn ngành tiền ảo

Jamie Dimon, CEO JPMorgan, nói với các nhà làm luật Mỹ rằng nếu có quyền lực, ông sẽ ngăn chặn hoàn toàn ngành tiền ảo.

Bitcoin có lúc tiệm cận 45,000 USD, tăng 160% kể từ đầu năm

Bitcoin tiếp tục nới rộng đà tăng và vượt mốc 44,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4/2022.

Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng top 3 thế giới

Trong báo cáo gần đây của CryptoCrunchApp, Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền ảo trên thế giới.

Bitcoin tiếp tục vượt mốc 42,000 USD dù thị trường chứng khoán, vàng giảm mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ vừa trải qua một ngày thứ Hai đầy khó khăn sau nhiều tuần tăng liên tiếp. Câu chuyện tương tự cũng diễn ra ở thị trường trái phiếu và...

Thị trường tiền ảo: Bitcoin đã tăng 130% so với đầu năm

Thị trường tiền ảo diễn biến trái chiều trong tuần qua khi không có thông tin gì quá đáng chú ý. Bitcoin tiếp tục tiến lên các mốc cao hơn và giới đầu tư đang mơ...

Thị trường tiền ảo tuần qua: Tiếp tục tăng bất chấp cú sốc của Binance

Thị trường tiền ảo trở lại đà tăng dù sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa trải qua một tuần đầy sóng gió, với án phạt nặng nề và mất đi người lãnh đạo có...

Bloomberg: Mỹ muốn phạt Binance hơn 4 tỷ USD

Bộ Tư pháp Mỹ muốn áp án phạt hơn 4 tỷ USD cho Binance Holdings để dàn xếp vụ điều tra kéo dài nhiều năm tại sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tether đóng băng 225 triệu đồng USDT liên quan tới tội phạm

Nhà phát hành stablecoin Tether đã đóng băng lượng USDT trị giá 225 triệu USD như một phần cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ).

Bitcoin tiến sát 38,000 USD nhờ hy vọng về quỹ ETF Bitcoin

Bitcoin tiến sát mốc 38,000 USD, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2022, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục hào hứng với thông tin về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98