Lãi vẫn nhận đủ nhưng hàng trăm triệu trong tài khoản tiết kiệm không còn

02/04/2019 15:09
02-04-2019 15:09:43+07:00

Lãi vẫn nhận đủ nhưng hàng trăm triệu trong tài khoản tiết kiệm không còn

Người dân gửi tiền tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) khi kiểm tra sổ tiết kiệm đã tá hỏa thấy hàng trăm triệu đồng tiền tích góp bấy lâu nay "không cánh mà bay".

Người dân gửi tiền tại Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) khi kiểm tra sổ tiết kiệm đã tá hỏa thấy hàng trăm triệu đồng tiền tích góp bấy lâu nay "không cánh mà bay".

Bà Trần Thị Chín (phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa) cho biết bà có 2 sổ tiết kiệm gửi tại phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm vào năm 2015 và 2016 từ số tiền của con trai đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gửi về.

Sổ tiết kiệm thứ nhất gửi năm 2015 với số tiền 360 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng lấy tiền lãi một lần. Sổ tiết kiệm thứ hai gửi năm 2016 với số tiền 380 triệu kỳ hạn 3 tháng lấy tiền lãi một lần.

Ngày 30-3, bà Chín nghe người thân báo thông tin rất nhiều người dân gửi tiền tại Agibank Ninh Diêm tập trung ở phòng giao dịch để kiểm tra số tiền gửi tiền kiệm, sau khi có phản ánh nhân viên của ngân hàng này đã lấy tiền của dân bỏ trốn.

"Ngày 31-3 là chủ nhật, ngân hàng không làm việc. Đến 1-4 tôi đến ngân hàng kiểm tra sổ thì số tiền trong sổ tiết kiệm năm 2015 (360 triệu đồng) chỉ còn lại 100 triệu đồng, sổ tiết kiệm năm 2016 (380 triệu đồng) chỉ còn lại 90 triệu đồng. Số tiền tôi bị mất ở cả hai sổ tiết kiệm là 550 triệu đồng", bà Chín lo lắng nói.

Cũng theo bà Chín, số tiền lãi bà nhận trong tháng gần nhất vẫn được thanh toán đầy đủ nên không biết tiền gốc của bà bị lấy từ lúc nào. "Không chỉ tôi, mà nhiều người dân khác cũng chung tình trạng như tôi. Số tiền bị mất nhiều người là rất lớn", bà Chín nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 2-4, ông Nguyễn Thanh Bình - phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Khánh Hòa (Agribank Khánh Hòa) - cho biết sau khi nghe thông tin tiền gửi bị mất, trong hai ngày qua số lượng khách hàng đến đối chiếu, kiểm tra tiền trong sổ tiết kiệm tương đối đông.

"Thời điểm hiện tại, qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy có sự chênh lệch tiền trong tài khoản hiện tại và sổ tiết kiệm đã gửi trước đó. Hiện nay, ngân hàng đang tiến hành đối chiếu tiền sổ tiền kiệm người dân gửi và hiện tại để tổng hợp tiến hành xem phân tích nguyên nhân sai lệch, thất thoát từ đâu", ông Bình nói.

Ông Nguyễn Xuân Huy - giám đốc Agribank Khánh Hòa - cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin người dân bị mất tiền, trong ba ngày qua đơn vị đã cử phó giám đốc Agribank chi nhánh Khánh Hòa phối hợp cùng đại diện Ngân hàng nhà nước trực tiếp ra Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm (Ninh Hòa) kiểm tra, đồng thời giải thích trấn an người dân.

Ông Huy cũng cho biết người bị phản ánh lấy tiền từ sổ tiết kiệm của người dân là một nữ giao dịch viên của phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm.

"Sáng 2-4, đoàn kiểm tra của Agribank đã liên lạc với nhân viên bị phản ánh và hiện đang tiến hành làm việc với nữ nhân viên này tại TP Nha Trang để làm rõ sự việc trên", ông Huy nói.

Cũng theo ông Huy, Agribank Khánh Hòa khẳng định mọi quyền lợi của bà con sẽ được đảm bảo. "Nếu điều tra xác định hành vi cô nhân viên này là trục lợi, xâm phạm tiền của khách hàng, cái nào xác định là đúng, chính xác, ngân hàng sẽ chi trả lại cho bà con", ông Nguyễn Xuân Huy khẳng định.

THÁI THỊNH

TUỔI TRẺ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Sacombank tri ân khách hàng mừng sinh nhật lần thứ 32 

Từ ngày 01/12/2023 đến 08/01/2024, Sacombank triển khai chương trình “Sinh nhật Vàng - Ngàn tri ân” dành hàng ngàn quà tặng và giải thưởng quay số may mắn đến các...

"Bùng nợ" đang trở thành làn sóng, làm sao xóa sổ tín dụng đen?

Hành vi cố tình không trả nợ, hay còn gọi là “bùng nợ”, đã trở thành làn sóng, một hành vi có tổ chức với những hội nhóm trên mạng xã hội lên tới hàng trăm nghìn...

Lại hạ lãi suất, kỳ hạn 12 tháng tại Vietcombank còn 4.8%/năm 

Ngày 30/11/2023, Vietcombank tiếp tục thông báo thay đổi biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm, giảm 0.2 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi ở tất cả kỳ hạn. 

3 tính năng nổi bật của ngân hàng số NCB iziBankbiz được các doanh nghiệp Việt yêu thích

Gia tăng tốc độ giao dịch, nâng cao khả năng quản lý và tối ưu chi phí hoạt động, ứng dụng ngân hàng số NCB iziBankbiz của ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đang trở...

Cần có trần lãi suất cho vay tiêu dùng?

TS. Lê Thị Hoàng Thanh kiến nghị cần có quy định giới hạn trần lãi suất cho vay và các loại phí quản lý khoản vay để cân bằng quyền lợi chính đáng giữa bên vay và...

Ông Nguyễn Đức Lệnh: Cần xác định rõ "vay là phải trả"

Tại hội thảo "Xóa sổ tín dụng đen bằng cách nào?" được tổ chức sáng ngày 30/11/2023, ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM...

NHNN điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các TCTD

Ngày 29/11/2023, NHNN đã có văn bản gửi các TCTD thông báo mức tăng trưởng tăng thêm cho các TCTD công khai, minh bạch theo các nguyên tắc và tiêu chí cụ thể. Các...

Không chỉ SCB, nhiều ngân hàng yếu kém, sai phạm từng nhận 'mưa giải thưởng'

Không chỉ SCB, một số ngân hàng yếu kém khác cũng từng “khoe” rất nhiều giải thưởng trước khi bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt.

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở

Mới đây, dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) với hệ thống Ngân hàng mở (Open Banking) của Ngân hàng TMCP Đại...

Thế khó trong ngăn chặn sở hữu chéo, thao túng ngân hàng

Vấn đề mấu chốt trong quản trị hệ thống ngân hàng, theo các đại biểu Quốc hội và chuyên gia, là xác định “ông chủ, bà chủ” thực sự của ngân hàng, qua đó mới có thể...

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98