Masan tạm ngừng cung cấp thịt heo do dịch tả lợn châu Phi từ 12/04

13-04-2019 09:39:43+07:00
13/04/2019 09:39 0
  •  

Masan tạm ngừng cung cấp thịt heo do dịch tả lợn châu Phi từ 12/04

Liên quan đến việc công bố dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho biết, tạm ngừng cung cấp thịt heo kể từ ngày 12/04 cho đến khi được thông báo an toàn dịch bệnh tại địa phương theo quy định của cơ qua Nhà nước.

Ngày 10/04, UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã ban hành quyết định về việc công bố dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi tại xã Đại Dương, Kim Bảng, Hà Nam. Mặc dù nhà máy thuộc tổ hợp chế biến thịt Hà Nam của Masan đặt tại KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, cách xa 1.5km với nơi phát hiện ổ dịch tại xóm 5, thôn Dương Cường, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, nhưng do nằm trong "vùng bị dịch uy hiếp" theo quy định của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, và dù rằng nhu cầu của người tiêu dùng vẫn tăng cao nhưng để tuyệt đối bảo đảm vấn đề an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng với các nguyên tắc quản lý nghiêm ngặt và cẩn trọng nhất, Masan quyết định tạm ngừng cung cấp thịt heo kể từ ngày 12/04 cho đến khi được thông báo an toàn dịch bệnh tại địa phương theo quy định.

Masan cũng đang làm việc với Bộ NN&PTNT, Cục Thú y và các ban ngành, theo sát tình hình để có thể sớm tái cung cấp sản phẩm thịt heo cho người tiêu dùng.

Cũng theo Masan, ngay từ khi tổ hợp chế biến thị Hà Nam đi vào hoạt động, Công ty đã luôn áp dụng các biện pháp an toàn sinh học và vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất ngang tầm tiêu chuẩn châu Âu. "Luôn cam kết thực hiện mục tiêu đặt sức khỏe người tiêu dùng hàng đầu và không bao giờ mạo hiểm với các rủi ro tiềm tàng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng" - thông báo của Masan nêu rõ.

Được biết, tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện mô hình chuỗi giá trị thịt của Masan. Trước đó, công ty đã vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn Global Gap, trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An theo tiêu chuẩn Global Gap và nay là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ châu Âu đạt chuẩn BRC.

Khởi công xây dựng vào tháng 2/2018, tổ hợp chế biến thịt có công suất thiết kế 1.4 triệu con heo mỗi năm, tương đương 140,000 tấn. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1,000 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp.

Thái Hương

Fili

Tài liệu đính kèm:
20190412_20190412 - MSN - Thong bao tam ngung cung cap thit heo tu 12.4.2019.pdf

 

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang