Nếu đầu tư 1,000 USD vào cổ phiếu Disney 10 năm trước, bạn sẽ được bao nhiêu tại thời điểm này?

17/04/2019 11:19
17-04-2019 11:19:19+07:00

Nếu đầu tư 1,000 USD vào cổ phiếu Disney 10 năm trước, bạn sẽ được bao nhiêu tại thời điểm này?

Gã khổng lồ truyền thông Disney đã công bố nền tảng trực tuyến video mới và cũng là một đối thủ của Netflix, Disney+, trong tuần trước. Cổ phiếu Disney nhảy vọt tới 12% và ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất kể từ tháng 5/2009.

Hiện, cổ phiếu Disney đang dao động quanh ngưỡng 130 USD/cp.

Và nếu bạn đã đầu tư vào Disney từ 10 năm về trước thì bạn sẽ có khoản lợi nhuận khá lớn: Đầu tư 1,000 USD vào ngày 15/04/2009 thì giờ khoản đầu tư đó sẽ có giá trị hơn 7,600 USD (tính tới ngày 15/04/2019), tương đương mức tỷ suất sinh lợi hơn 660%, dựa trên các ước tính của CNBC. Trong cùng kỳ, S&P 500 vọt 240%.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger, nói với CNBC rằng ông lạc quan về dịch vụ trực tuyến video “vì nội dung, tương tác người dùng và giá cổ phiếu”.

Disney+, sẽ chính thức hoạt động từ giữa tháng 11/2019, sẽ bắt đầu ở mức 6.99 USD/tháng hoặc khoảng 70 USD/năm. Disney dự tính sử dụng Disney+ để giới thiệu về một số thông tin quan trọng của họ, bao gồm cả loạt phim “Star Wars”. Công ty cũng kỳ vọng chi ra 1 tỷ USD cho nội dung gốc trong năm 2020 và 2 tỷ USD vào năm 2024.  

Jim Cramer, chủ trì chương trình “Mad Money” của CNBC, tỏ ra phấn khích về tiềm năng của Công ty: “Bạn có thể không mua cổ phiếu này hay sao. Cổ phiếu đang có giá hợp lý. Bạn có một thư viện không thể tin được. Chúng tôi đều mua những thứ này…”, ông nói. CEO Iger “đã chuyển hóa công ty này trở thành một cổ phiếu tăng trưởng theo một cách mà mọi người đang nói rằng ‘cuối cùng, tôi cũng có một cổ phiếu có lợi nhuận và bảng cân đối kế toán tốt cùng với một vị CEO tuyệt vời; tôi không thể để vụt mất nó’”.

Mặc dù cổ phiếu Disney đã tăng mạnh trong thời gian gần đây và cũng có thành quả tốt trong vài năm qua, nhưng thành quả trong quá khứ không dự báo gì về kết quả trong tương lai.

Một số chuyên viên phân tích tin rằng các mục tiêu của Disney là quá cao và sẽ khó cho dịch vụ Disney+ có thể gây khó dễ cho các ông lớn như Amazon và Netflix. “Chúng tôi không xem Disney+ là một dịch vụ thay thế thuyết phục của Netflix”, Matthew Thornton, Chuyên viên phân tích công nghệ tại công ty Suntrust, cho biết trong một báo cáo. “Disney+ có nội dung gia đình, trong khi Netflix đưa ra nội dung rộng hơn với với phần lớn nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng này”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Ấn Độ và Đài Loan đang hút các nhà đầu tư tài chính

Các nhà đầu tư đang hướng đến cổ phiếu của các thị trường mới nổi bên ngoài Trung Quốc như Ấn Độ, Đài Loan hay các nơi khác, với kỳ vọng mức tăng trưởng cao cũng...

S&P 500 leo dốc 6 tuần liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và xác lập mức đỉnh mới trong năm nay. Báo cáo việc làm tháng 11 và khảo sát người tiêu dùng của Đại học...

Nasdaq tăng 1%, Dow Jones dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giúp Dow Jones và S&P 500 chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm liên tiếp khi bản báo cáo việc làm quan trọng...

SpaceX của Elon Musk nhắm tới mức định giá 175 tỷ USD

SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu bàn luận về kế hoạch bán lại cổ phần nội bộ ở mức định giá 175 tỷ USD hoặc hơn, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Dow Jones và S&P 500 giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ rút lui trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi nhà đầu tư đánh giá số liệu cho thấy lạm phát đang suy giảm và chờ đợi báo cáo việc làm sắp được công...

Chỉ số chứng khoán DAX tăng lên mức cao kỷ lục

Trong phiên chiều 5/12, chỉ số chứng khoán DAX có lúc đã tăng lên mức 16.551,34 điểm, cao hơn cả mức kỷ lục hồi cuối tháng Bảy là gần 16.529 điểm.

Thành phố Mumbai kỳ vọng vượt Hong Kong để trở thành “thánh địa IPO”

Số lượng IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán Quốc gia và Sở giao dịch Chứng khoán Bombay dự kiến sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi ở Hong Kong giảm 19%...

Dow Jones giảm phiên thứ 2 liên tiếp, Nasdaq một mình tăng điểm

Cả Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đều trượt dài trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi đà phục hồi gần đây trên Phố Wall đuối sức.

Cổ phiếu Meta bứt phá 172%, Mark Zuckerberg lần đầu tiên bán cổ phiếu trong 2 năm

Tỷ phú Mark Zuckerberg quyết định bán cổ phiếu Meta Platform (công ty mẹ của Facebook) khi cổ phiếu này vụt tăng nhanh chóng sau 1 năm 2022 đầy hỗn loạn.

Chứng khoán Mỹ lùi bước sau 5 tuần leo dốc

Chứng khoán Mỹ trượt dài trong ngày thứ Hai do nhà đầu tư hoài nghi liệu thị trường có quá phấn khích sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98