logo

Nhịp đập Thị trường 03/04: Giằng co trong phiên chiều, kết phiên trong sắc đỏ

03-04-2019 15:35:12+07:00
03/04/2019 15:35 2
  •  

Bài cập nhật

Nhịp đập Thị trường 03/04: Giằng co trong phiên chiều, kết phiên trong sắc đỏ

Sau nhịp giảm điểm mạnh đầu phiên chiều, chỉ số trên hai sàn nhanh chóng hồi phục lại và giằng co nhẹ cho tới cuối phiên. Phiên hôm nay kết trong sắc đỏ trên cả 2 sàn. VN-Index giảm 1.35 điểm về còn 984.46 điểm; HNX-Index giảm 0.19 điểm xuống mức 107.3 điểm.

Về cuối phiên, bên mua  lấy lại được 1 phần ưu thế. Tuy nhiên, bán bán vẫn là bên thắng cuộc ngày hôm nay.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh trên cả hai sàn. VIC, VRE, VCB là những mã tác động tiêu cực nhất lên VN-Index trong phiên hôm nay. Trong khi BID tăng mạnh về cuối phiên chiều thu hẹp đà giảm điểm.

Trên HNX, VCS, PVS cùng TNG tăng mạnh là nhân tố chính chống đỡ lại đà giảm từ các mã ACB, VCG và nhiều cổ phiếu thuộc nhóm tài chính - ngân hàng.

Thanh khoản thị trường được duy trì tích cực, giá trị giao dịch toán thị trường đạt hơn 5,348 tỷ đồng.

PVD có diễn biến tốt trong phiên hôm nay, tăng hơn 3% với khối lượng giao dịch trên 6.3 triệu cp. Cổ phiếu YEG tăng trần, song khối lượng khớp lệnh khá nhỏ giọt ở mức 123,000 cp.

Phiên sáng: Dầu khí, ngân hàng khởi sắc, chỉ số vẫn chưa thể về tham chiếu

Đến cuối phiên sáng, dù hồi phục ít nhiều, chỉ số trên cả 2 sàn vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng tham chiếu.

Bên bán là bên chiếm ưu thế trong phiên sáng. Độ rộng thị trường ghi nhận tại 11h30 là 222 mã tăng giá và 300 mã giảm giá.

Các mã VIC, VNM, VCB là nhân tố tác động tiêu cực nhất tới VN-Index. Ngược lạ, GAS, BID và EIB là các mã ủng hộ thị trường tăng điểm mạnh nhất.

Họ dầu khí diễn biến tích cực trong phiên sáng. PVS, PVD có thanh khoản tốt đi kèm với thị giá tăng. TDG tăng trần với hơn 1.4 triệu cp được khớp lệnh. Nhóm ngân hàng đã dần tốt hơn với nhiều cổ phiếu quay đầu tăng điểm.

Chốt phiên sáng, VN-Index dừng ở mức 901.63 điểm, HNX-Index dừng ở mức 107.46 điểm. 

10h30: Xuất hiện tín hiệu hồi phục

Nhịp rung lắc mạnh đầu phiên của VN-Index có vẻ đã chững lại. Trong khoảng thời gian giao dịch giữa phiên, chỉ số này hầu như chỉ đi ngang quanh mức 983 điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên HOSE tiếp tục giảm điểm, tuy vậy, diễn biến này lại chưa gây thêm áp lực lớn lên thị trường. Nhóm cổ phiếu bất động sản là nhóm có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, chủ yếu là do bộ 3 Vingroup đều giảm điểm. Bên cạnh đó, sức ép từ nhóm ngân hàng tiếp tục duy trì, VCB, CTG, VPB… đều rơi vào tình trạng giảm điểm.

Tình trạng phân hóa đang hiện hữu trong nhóm ngân hàng, EIB, MBB, STBTPB là những mã tăng điểm tạo nền cho VN-Index. Đáng chú ý, BID đảo chiều tăng điểm đã kéo chỉ số về gần tham chiếu.

Bên cạnh đó, các mã GAS, PLX, SAB tích cực tăng điểm là động lực hồi phục cho chỉ số.

Trên sàn HNX, giảm điểm đang là xu hướng chung. Nhóm cổ phiếu họ P gồm PVS, PVBPVC đi ngược lại xu hướng cùng với VCS là các mã cản đà giảm của HNX-Index

Mở cửa: VN-Index rung lắc đầu phiên với biên độ rộng

Sau phiên giảm điểm nhẹ ngày 02/04, thị trường bắt đầu phiên 03/04 với diễn biến khá ảm đạm, cổ phiếu đứng giá gần như ngập tràn trên hai sàn.

Về mặt chỉ số, sau cú rớt khá sâu đầu phiên, VN-Index nhanh chóng hồi phục lại và rung lắc quanh vùng tham chiếu. Song, hầu hết khoảng thời gian đầu phiên, chỉ số đều giữ trạng thái giảm nhẹ. HNX-Index tăng nhẹ đầu phiên, áp lực giảm điểm từ một số cổ phiếu trụ như SHB, VCG, VGC khiến chỉ số rớt xuống dưới mức tham chiếu.

Đầu phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm bất động sản và ngân hàng trên HOSE giảm điểm khiến chỉ số chịu áp lực nhẹ. Đến 9h30, cổ phiếu hóa lớn bất ngờ giảm điểm đồng loạt. VN-Index nhanh chóng giảm mạnh hơn 5 điểm. Mặc dù vậy, thị trường vẫn nhận lực đỡ từ một số cổ phiếu như SAB, NVL, hai cổ phiếu ngân hàng EIB, TPB. Chỉ một lát sau, đà giảm lại được thu hẹp khi các mã vốn hóa lớn bớt tiêu cực và chỉ số lại tiến về tham chiếu.

Điểm qua một số diễn biến riêng lẻ, YEG tăng điểm mạnh đầu phiên hôm nay sau thông tin về việc gia hạn trao đổi về Thỏa thuận lưu trữ nội dung với Youtube.

Cổ phiếu NVT có vẻ lại có thêm 1 phiên giảm sàn. Tính từ đầu năm 2019 tới nay, cổ phiếu này đã tăng gần 60% thị giá. Liệu chuỗi tăng điểm đã đến hồi kết?

Chí Kiên

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang