Nhịp đập Thị trường 26/04: Kết phiên viên mãn

26/04/2019 15:30
26-04-2019 15:30:15+07:00

Nhịp đập Thị trường 26/04: Kết phiên viên mãn

Thị trường tiếp tục leo dốc trong phiên chiều. Nnhóm Large Cap là đầu tàu dẫn dắt VN-Index tăng điểm và đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Kết phiên, VN-Index đạt mức 979.64 điểm, tăng 0.57%. HNX-Index dừng tại mức 107.46 điểm, tương đương mức tăng 0.49%. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 376 mã tăng và 282 mã giảm.

VHM, VRE, HPG duy trì là những mã trụ của thị trường trong phiên hôm nay. Trái lại, các mã BVH, GAS, MSN là những mã ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng từ các mã này là không quá lớn.

Bất ngờ là lực cầu tăng mạnh trong phiên ATC đã giúp cổ phiếu VIC đảo chiều và lấy lại sắc xanh của mình.

Hai cổ phiếu nóng của nhóm ngành điện là POWPPC có phiên tăng mạnh hơn 3% và khối lượng ở mức cao. Có vẻ như tin điện tăng giá cũng đã một phần ảnh hưởng tích cực tới đà tăng của hai cổ phiếu này.

Sắc xanh cũng đã trở lại với cổ phiếu PVS, PVC của nhóm dầu khí. Nhóm này chỉ còn PVD, POS, TDG giảm giá.

Ngành sản xuất thiết bị, máy móc đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 5.07%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường với mức giảm 2.63%.

Khối ngoại mua ròng 22 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng hơn 1 tỷ trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các mã VRE và VHM trên sàn HOSE. PVS đang là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

14h: Tiếp tục giằng co

Thị trường liên tục giằng co nhưng lực cầu vẫn phần nào mạnh hơn lực cung.

Độ rộng thị trường hơi nghiêng về bên mua với 289 mã tăng điểm và 267 mã giảm điểm.

Đà tăng của thị trường tiếp tục được duy trì với lực tăng trưởng quanh mức 2% đến từ hai cổ phiếu VHM và VRE. Các Large Cap đầu ngành khác như VCB, VNM, HPG cũng có được sắc xanh nhẹ. Trái lại, VIC, BVH, MSN lần lượt là các mã gây ảnh hưởng tiêu cực nhất lên thị trường.

Cổ phiếu VCG hiện là điểm nóng của sàn HNX khi mức thang khoản bật tăng mạnh mẽ và là mã chính củng cố đà tăng của chỉ số HNX-Index. Mặt khác, thông tin tích cực về cổ phiếu này cũng một phần có ảnh hưởng tốt tới VCG trong phiên hôm nay.

Hai cổ phiếu nhóm ngành xây dựng và bất động sản là HBCEVG đang có phiên giao dịch rất khả quan khi đều tăng mạnh trên 3% cùng mức khối lượng đột biến.

Diễn biến ngành dầu khí đã lạc quan hơn khi sắc xanh đã xuất hiện trên các cổ phiếu OIL, POW, BSR. Sau 2 phiên bật tăng thì cổ phiếu BSR đã chững lại khi chỉ còn tăng 0.7%, tuy nhiên khối ngoại vẫn duy trì mua ròng cổ phiếu này. Sắc đỏ vẫn được giữ trên các mã PVS, PVD, PVC.

Độ nóng của hai cổ phiếu ngành cung cấp nước là BWETDM đã giảm dần khi mức thanh khoản của cả hai đều khá thấp so với mức trung bình 20 phiên gần đây. Tuy nhiên, sắc xanh vẫn được duy trì trên hai cổ phiếu này.

Ngành xây dựng đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.07%. Ngược lại, bảo hiểm là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường với mức giảm 1.06%.

Phiên sáng: VN-Index giằng co quanh mốc 975 điểm

VN-Index giao dịch khá giằng co quanh mốc 975 điểm do không nhận được sự hỗ trợ mạnh của lực cầu. Thanh khoản yếu kém cho thấy sự ảm đạm của thị trường.

Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 976.52 điểm, tăng 0.25%. HNX-Index dừng tại mức 107.39 điểm, tương đương mức tăng 0.42%.

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 275 mã tăng điểm và 260 mã giảm điểm.

VN-Index đi lên nhờ lực kéo của hai cổ phiếu Vingroup VRE và VHM. Cả hai đều đang bật tăng tốt trên 1% tác động tích cực lên thị trường. Trái ngược lại, sự suy yếu của VIC là nguyên nhân chính khiến chỉ số không thể bứt phá.

Ngoài ra, sắc xanh cũng xuất hiện khá dày ở nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu này là không quá cao. VIB, MBB, CTG, BID, ACB đều chỉ tăng nhẹ dưới 1%.

Ngành chế biến thủy sản với sự dẫn dắt của VHC đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.06%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.66%.

Khối ngoại mua ròng 7 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng gần 1 tỷ trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các mã VRE và MSN trên sàn HOSE. PVS đang là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Thanh khoản nhỏ giọt

Thị trường lấy lại sắc xanh của mình khi áp lực mua bắt đầu xuất hiện trên các Large Cap đầu ngành.Tuy vậy, thanh khoản đang ở mức rất thấp cho thấy xu hướng rút tiền nghỉ lễ đang chi phối nhà đầu tư.

Độ rộng thị trường đang giao dịch khá cân bằng với 226 mã tăng và 231 mã giảm điểm.

Mức thanh khoản của VN-Index tới thời điểm 10h30 chưa tới 30 triệu cổ phiếu – một điều đáng ngạc nhiên. Điều này cho thấy dòng tiền đang đứng ngoài cuộc trước kỳ nghỉ lễ.

Rổ VN30 bắt đầu xuất hiện sự phân hóa. Cổ phiếu SAB giảm 1.3% hiện là tác nhân chính kéo thị trường đi xuống. Lực cầu xuất hiện ở VIC đã giúp cổ phiếu thu hẹp đà giảm và lấy lại sắc xanh của mình khi tăng nhẹ 0.1%. Mã HPG tăng 1.2%, việc khối lượng tăng mạnh trên 5 triệu cổ phiếu trong 2 phiên gần đây cho thấy dòng tiền đang trở lại với cổ phiếu.

Sự phân hóa cũng đang xuất hiện trên nhóm ngân hàng. Trong khi các “ông lớn” của ngành là CTG, VCB tăng nhẹ quanh mức 0.3% thì TCB giảm nhẹ 0.4%.

Cổ phiếu SFG tiếp tục có phiên tăng điểm với mức tăng kịch trần 6.2% và mức khối lượng tăng mạnh. Một cổ phiếu khác cùng ngành là DPM thì lại không mấy khả quan khi giảm nhẹ 0.96% với mức thanh khoản khá thấp.

Máy bay Vietjet vẫn chưa thể cất cánh khi liên tục dao động trong biên độ nhỏ và hiện đang giảm nhẹ 0.3%. Tuy nhiên, nhìn chung VJC vẫn đang trong 1 xu hướng tăng sau khi tạo đáy vào phiên 09/04/2019.

Một điểm đáng chú ý khác trên sàn HNX là cổ phiếu OCH tăng kịch trần với mức khối lượng đột biến trên 3 triệu cổ phiếu.

Ngành chế biến thủy sản đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 0.83% Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.35%.

Mở cửa: Ảm đạm trước kỳ nghỉ lễ

Dường như tâm lý chung của thị trường là rút tiền để đi chơi lễ khi chỉ số VN-Index mở cửa giảm điểm nhẹ vào phiên giao dịch cuối tuần.

Độ rộng thị trường đầu phiên khá cân bằng với 161 mã tăng và 183 mã giảm điểm.

Sắc đỏ đang bao trùm lên rổ VN30. Cổ phiếu VIC là nguyên nhân chính khiến thị trường đi xuống khi đóng góp 0.91 điểm vào đà giảm của chỉ số VN-Index. Mã cổ phiếu GAS cũng xuất hiện sắc đỏ sau nhiều phiên tăng trưởng liên tục.

Cổ phiếu HPG xuất hiện sắc xanh với mức tăng nhẹ 0.2%, mặc cho thông tin kém tích cực xuất hiện.

Giá dầu thế giới đã có phiên giảm đầu tiên trong 5 phiên trở lại đây. Điều này cũng đã tác động một phần tới cổ phiếu nhóm dầu khí khi toàn ngành chỉ có PVB tăng nhẹ 0.5%, còn lại đều không thay đổi hoặc chìm trong sắc đỏ.

Cổ phiếu DHG hiện là mã ấn tượng nhất trong rổ VN30 với mức tăng 3.13%, mặc cho thông tin lãi ròng của quý 1 giảm hơn 20% so với cùng kỳ.

Ngành chế biến thủy sản đang là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 0.96% Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.14%.

Lý Hỏa

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (37)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thị trường chứng quyền 08/12/2023: Tình trạng giằng co vẫn còn

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/12/2023, toàn thị trường có 95 mã tăng, 67 mã giảm và 62 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại bán ròng với tổng mức bán ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 08/12/2023: Giá trị giao dịch toàn thị trường tăng mạnh

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 07/12/2023. VN30-Index tiếp tục tăng nhẹ đồng thời xuất hiện mô hình nến Doji với bóng nến...

Vietstock Daily 08/12/2023: Tín hiệu tốt xấu đan xen

Kết phiên, VN-Index giảm điểm và xuất hiện mẫu hình nến gần giống Hammer. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá giằng co. Ngoài ra, khối lượng giao dịch bật...

Nhịp đập Thị trường 07/12: Thanh khoản bùng nổ, VN-Index còn giảm gần 5 điểm

Thị trường trong phiên chiều tích cực hơn so với phiên sáng, đã có thời điểm chỉ số được kéo về gần tham chiếu. Dù vậy, kết phiên chỉ số chính sàn HOSE vẫn ghi nhận...

Thị trường chứng quyền 07/12/2023: Thị trường có sự phân hóa

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/12/2023, toàn thị trường có 98 mã tăng, 48 mã giảm và 78 mã tham chiếu. Khối ngoại quay lại mua ròng với tổng mức mua ròng đạt...

Chứng khoán phái sinh ngày 07/12/2023: Phe Long trở lại dẫn dắt thị trường

Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 06/12/2023. VN30-Index tăng điểm trở lại và xuất hiện mẫu hình nến White Marubozu cho thấy tâm...

Vietstock Daily 07/12/2023: Xu hướng tăng được củng cố

Kết phiên, VN-Index bật tăng mạnh và phá vỡ đường neckline của mẫu hình Inverse Head & Shoulders. Điều này cho thấy xu hướng tăng sẽ được tiếp tục duy trì. Tuy...

Vietstock Beat số tháng 12/2023: Góc nhìn đầu tư cuối năm 2023

Đồng hành với nhà đầu tư xuyên suốt năm vừa qua, Vietstock Beat khép lại năm 2023 với chủ đề: “Góc nhìn đầu tư cuối năm 2023”. Thông qua chủ đề lần này, nhà đầu tư...

Nhịp đập Thị trường 06/12: Cầu vào mạnh cuối phiên, VN-Index bật tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 10.46 điểm (0.94%), lên mức 1,126.43 điểm; HNX-Index tăng 2.04 điểm (0.88%), đạt mức 233.38 điểm. Độ rộng toàn thị trường...

VN-Index: Vai đầu vai đảo ngược

Chỉ số VN-Index đang xác nhận xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn với mẫu hình cờ đuôi nheo và vai đầu vai đảo ngược. Vì thế, mục tiêu cho đợt phục hồi lần này có...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98