Ở Hồng Kông, 1.2 triệu USD sẽ chỉ mua được một căn nhà bình thường

12/04/2019 09:06
12-04-2019 09:06:19+07:00

Ở Hồng Kông, 1.2 triệu USD sẽ chỉ mua được một căn nhà bình thường

Hồng Kông vẫn giữ ngôi vị thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên hành tinh, với mức giá nhà ở trung bình cao nhất tại mức 1.2 triệu USD, cũng như giá bất động sản hạng sang trung bình cao nhất ở mức 6.9 triệu USD.

Đó là dựa trên báo cáo Global Living của CBRE Group, trong báo cáo này xét tới 35 thành phố từ Barcelona cho tới Birmingham.

Đáng chú ý, Tp.HCM nằm trong top 5 thị trường bất động sản có giá rẻ nhất trong 35 thành phố được xem xét.

Một vài khu đô thị lớn đã tụt dốc về giá, năm 2018, báo cáo của CBRE phát hiện ra một số thành phố có thành tích tốt nhất là New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne. Khi tăng trưởng giá nhà ở tại những thị trường này đang chậm lại, những thành phố này cũng bị tụt bậc trong bảng xếp hạng của CBRE và bị thay thế bởi những thành phố châu Âu – nơi tăng trưởng vẫn còn mạnh.

Thành quả của châu Á vẫn còn mạnh. Sau Hồng Kông là Singapore rồi Thượng Hải. Vancouver và Thâm Quyến – một trong những thành phố lớn nhất ở khu vực Greater Bay Area của Trung Quốc – là hai cái tên cuối cùng góp mặt trong top 5 bảng xếp hạng về giá bất động sản trung bình.

Mặc dù có tới 17,790 dự án nhà ở tư nhân được hoàn tất ở Hồng Kông trong năm 2018, nhưng có lẽ vẫn chưa đủ khi xét tới áp lực về nhu cầu so với quy mô của Hồng Kông (dân số hiện tại là 7.4 triệu người) và quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở giới hạn, CBRE cho hay.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm rớt ngưỡng 4.2%

Giá trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục leo thang trong ngày 05/12 khi sự hạ nhiệt của thị trường lao động củng cố khả năng Fed giảm lãi suất vào năm 2024.

Moody’s cảnh báo triển vọng tiêu cực của ngành ngân hàng toàn cầu trong năm 2024

Hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s cảnh báo các ngân hàng trên toàn cầu đối mặt triển vọng tiêu cực trong năm 2024 do nền kinh tế toàn cầu chậm lại và rủi ro vỡ...

Thế giới có quỹ ETF trái phiếu 100 tỷ USD đầu tiên

Quỹ ETF trái phiếu lớn nhất của Vanguard vừa ghi nhận vốn hoá vượt 100 tỷ USD, trở thành quỹ ETF trái phiếu đầu tiên đạt được cột mốc này trong hơn hai thập kỷ qua.

Lợi suất trái phiếu của Eurozone thấp nhất trong nhiều tháng​

Số liệu đưa ra cho thấy lạm phát của Eurozone đã giảm từ 2,9% trong tháng 10 xuống 2,4% trong tháng 11/2023, làm tăng dự đoán cho rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi...

Chuyên gia: Trung Quốc chọn giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc thay vì lãi suất

Ông Sheng Song Cheng, cựu quan chức PBoC, cho rằng với lãi suất và lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp, nhiều khả năng PBoC cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các...

Evergrande thoát nguy cơ giải thể vào phút chót

Tập đoàn nặng nợ Evergrande “thở phào nhẹ nhõm” khi có thêm 8 tuần để thỏa thuận với các chủ nợ.

Số phận nào cho Berkshire Hathaway sau sự ra đi của huyền thoại Charlie Munger

Giới đầu tư đang băn khoăn liệu ban điều hành thế hệ tiếp theo có thể mang lại hiệu quả đầu tư giống như cặp đôi Warren và Charlie hay không.

Đồng USD sắp có tháng giảm mạnh nhất trong 1 năm, quốc gia nào được lợi?

Chỉ số đồng USD – thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt – sắp ghi nhận mức giảm 3.7% trong tháng này. Đây sẽ là tháng giảm mạnh nhất trong 1...

Các quỹ đầu tư toàn cầu đang ưu tiên mua trái phiếu lợi suất cao ở châu Á

Tại châu Á, những trái phiếu có lợi suất cao hơn đang thu hút dòng vốn nước ngoài mạnh hơn so với trái phiếu của những nơi khác, đặc biệt là khi thị trường kỳ vọng...

Trái phiếu toàn cầu hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98