logo

Ở Hồng Kông, 1.2 triệu USD sẽ chỉ mua được một căn nhà bình thường

12-04-2019 09:06:19+07:00
12/04/2019 09:06 1
  •  

Ở Hồng Kông, 1.2 triệu USD sẽ chỉ mua được một căn nhà bình thường

Hồng Kông vẫn giữ ngôi vị thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên hành tinh, với mức giá nhà ở trung bình cao nhất tại mức 1.2 triệu USD, cũng như giá bất động sản hạng sang trung bình cao nhất ở mức 6.9 triệu USD.

Đó là dựa trên báo cáo Global Living của CBRE Group, trong báo cáo này xét tới 35 thành phố từ Barcelona cho tới Birmingham.

Đáng chú ý, Tp.HCM nằm trong top 5 thị trường bất động sản có giá rẻ nhất trong 35 thành phố được xem xét.

Một vài khu đô thị lớn đã tụt dốc về giá, năm 2018, báo cáo của CBRE phát hiện ra một số thành phố có thành tích tốt nhất là New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne. Khi tăng trưởng giá nhà ở tại những thị trường này đang chậm lại, những thành phố này cũng bị tụt bậc trong bảng xếp hạng của CBRE và bị thay thế bởi những thành phố châu Âu – nơi tăng trưởng vẫn còn mạnh.

Thành quả của châu Á vẫn còn mạnh. Sau Hồng Kông là Singapore rồi Thượng Hải. Vancouver và Thâm Quyến – một trong những thành phố lớn nhất ở khu vực Greater Bay Area của Trung Quốc – là hai cái tên cuối cùng góp mặt trong top 5 bảng xếp hạng về giá bất động sản trung bình.

Mặc dù có tới 17,790 dự án nhà ở tư nhân được hoàn tất ở Hồng Kông trong năm 2018, nhưng có lẽ vẫn chưa đủ khi xét tới áp lực về nhu cầu so với quy mô của Hồng Kông (dân số hiện tại là 7.4 triệu người) và quỹ đất dành cho xây dựng nhà ở giới hạn, CBRE cho hay.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

×
vietstock logo
Về đầu trang