Ông Trump: 'Nhiệm kỳ của tôi xong rồi. Tôi bị chơi rồi'

19/04/2019 08:33
19-04-2019 08:33:40+07:00

Ông Trump: 'Nhiệm kỳ của tôi xong rồi. Tôi bị chơi rồi'

"Tôi bị chơi rồi!" - Tổng thống Mỹ đã thốt lên thất vọng khi nghe thông báo một công tố viên đặc biệt đã được chỉ định để điều tra nghi án thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử 2016.

Tổng thống Trump vừa trút được một trong những nỗi ám ảnh đã đeo bám ông từ ngày đầu nhậm chức đến nay - Ảnh: REUTERS

Sau thời gian dài chờ đợi và nhiều áp lực, báo cáo dài 448 trang của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã được công bố sau 2 năm điều tra ròng rã.

Nhiều chuyện kiểu "thâm cung bí sử" của chính quyền Trump đã được thu thập cụ thể và tiết lộ qua báo cáo.

Tổng thống Trump đã phản ứng một cách thất vọng và tin rằng rắc rối sắp sửa ập xuống đầu ông khi được thông báo vào ngày 17-5-2017 rằng ông Mueller, cựu giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) được chỉ định điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Người trực tiếp đưa tin là Bộ trưởng Tư pháp Mỹ khi đó, ông Jeff Sessions.

"Khi Sessions nói với tổng thống rằng một công tố viên đặc biệt đã được chỉ định, Tổng thống đã ngồi phịch xuống ghế và thốt lên: 'Ôi chúa ơi. Điều này thật tồi tệ. Nhiệm kỳ của tôi xong rồi. Tôi bị chơi rồi".

Ông Trump sau đó tức giận khi ông Sessions tuyên bố rút khỏi các cuộc điều tra có yếu tố Nga vì có một số liên hệ với Matxcơva trước đó. "Tổng thống trở nên tức giận và chửi bới bộ trưởng tư pháp vì quyết định của ông ta, hỏi rằng: "Làm thế nào ông có thể để điều này xảy ra, Jeff? ", báo cáo viết tiếp.

Nhóm điều tra của ông Mueller còn thu thập được nhiều thông tin quan trọng khác bao gồm các nỗ lực của ông Trump nhằm sa thải ông Mueller chỉ 1 tháng sau khi ông này ngồi vào ghế nóng.

Tổng thống Trump đã liên tục đăng bình luận lên mạng xã hội Twitter trước khi Bộ Tư pháp công bố báo cáo điều tra của ông Mueller. Ngay sau khi nó được công khai với nội dung không có đủ bằng chứng cho thấy ông Trump đã thông đồng với Nga, tổng thống Mỹ tuyên bố một chiến thắng lịch sử như cuộc đổ bộ Normandy trong Thế chiến thứ hai.

Trước những tiết lộ mới, ông Trump cũng đã tự bảo vệ mình.

"Tôi có quyền kết thúc toàn bộ cuộc săn phù thủy này nếu tôi muốn. Tôi có thể sa thải tất cả mọi người, kể cả Mueller, nếu tôi muốn. Tôi đã chọn không", ông Trump viết trên Twitter từ chuyên cơ Air Force One.

"Tôi đã có QUYỀN sử dụng đặc quyền hành pháp. Nhưng tôi cũng không làm thế!"

BẢO DUY

Tuổi Trẻ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kỳ vọng lạm phát Mỹ giảm mạnh trong tháng 12

Người tiêu dùng Mỹ bớt sợ về lạm phát trong tháng 12/2023 giữa lúc giá năng lượng lao dốc và chính sách tiền tệ của Fed bắt đầu tác động mạnh tới kinh tế.

Tin buồn của Fed: Thị trường việc làm Mỹ mạnh hơn dự báo, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3.7%

Thị trường việc làm vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm trong tháng 11/2023, với số lượng việc làm mới tăng mạnh hơn dự báo và tỷ lệ thất nghiệp giảm.

GDP Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn dịch bệnh

Nền kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ giai đoạn dịch bệnh và điều này có thể làm rối loạn con đường chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) giữa...

NHTW Nhật Bản dọn đường cho việc chấm dứt chính sách lãi suất âm

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dường như đang làm hành lang chuẩn bị cho việc kết thúc chính sách lãi suất âm tại xứ sở mặt trời mọc khi Phó Thống đốc BoJ...

Thêm một ngân hàng trung ương quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt

Mặc dù không điều chỉnh, nhưng Ngân hàng Trung ương Canada vẫn để ngỏ khả năng lãi suất tiếp tục tăng nếu lạm phát ở nước này không giảm xuống.

Chuyên gia: Fed đang “xa rời” thực tế và sẽ phải giảm lãi suất 5 lần trong năm 2024

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần phải giảm lãi suất ít nhất 5 lần trong năm 2024, theo dự báo của chuyên gia quản lý quỹ Paul Gambles.

Khung thuế toàn cầu: vì lợi ích của ai?

Dự án Chống xói mòn cơ sở tính thuế và dịch chuyển lợi nhuận (BEPS) của OECD/G20 đến nay đã có được sự đồng thuận của 140 thành viên. Nếu thực thi được, dự án này...

Lạm phát hạ nhiệt sẽ khiến Fed và các NHTW đảo chiều chính sách

Các ngân hàng trung ương đang hứng chịu chỉ trích vì phản ứng quá chậm trước những dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng lạm phát đang đi qua, chưa đầy hai năm sau khi...

BoJ: Còn quá sớm để dỡ bỏ chính sách nới lỏng tiền tệ

Với lạm phát vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương Nhật Bản trong hơn một năm, thị trường ngày càng kỳ vọng rằng BoJ sẽ dỡ bỏ chính sách nới lỏng tiền tệ vào...

Chủ tịch Fed bác bỏ kỳ vọng sẽ sớm cắt giảm lãi suất

Chủ tịch Jerome Powell không cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất quyết liệt trong thời gian tới, cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98