Phố Wall tăng nhẹ sau biên bản họp của Fed

11/04/2019 06:36
11-04-2019 06:36:55+07:00

Phố Wall tăng nhẹ sau biên bản họp của Fed

S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (10/04), khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định sẽ giữ lãi suất không đổi trong năm nay, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tứ, chỉ số Dow Jones xóa bớt đà tăng đầu phiên, khép phiên nhích 7 xu. Cổ phiếu Boeing giảm 1.1% và gây sức ép lên Dow Jones, trong khi cổ phiếu Goldman Sachs tăng 1.1% và dẫn đầu đà tăng của chỉ số này. Chỉ số S&P 500 tiến 0.4% và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.7%.

Fed đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 vào chiều ngày thứ Tư. Tháng trước, Fed quyết định duy trì mức lãi suất và không nâng lãi suất trong năm nay.

“Đa số những người tham gia dự báo rằng sự phát triển của triển vọng kinh tế và rủi ro đối với triển vọng sẽ có thể đảm bảo phạm vi mục tiêu lãi suất không thay đổi trong thời gian còn lại của năm”, biên bản họp cho biết.

Biên bản tiết lộ rằng các quan chức Fed có khả năng nâng lãi suất vào cuối năm nay nhưng hiện tại không dự kiến thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại đang được theo dõi sát sao, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói với CNBC rằng Mỹ và Trung Quốc “đã đồng thuận khá nhiều về một cơ chế thực thi” khi tiến tới một thỏa thuận.

“Chúng tôi đã đồng ý cả 2 bên sẽ thành lập các văn phòng thực thi để giải quyết các vấn đề còn tồn tại”, ông Mnuchin nói.

Bên cạnh đó, “dữ liệu giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 3 “xuất hiện nóng hơn một chút so với dự báo, mặc dù kết quả không ảnh hưởng quá lớn đến các hợp đồng Dow Jones tương lai”, Robert Pavlik, Giám đốc chiến lược đầu tư tại SlateStone Wealth, chia sẻ. Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0.4% trong tháng 3, mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm.

Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế toàn cầu là một vấn đề nhức nhối đối với các thị trường tài sản rủi ro. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm nay, cho biết đà giảm tốc có thể buộc các nhà lãnh đạo thế giới phải phối hợp các biện pháp kích thích kinh tế. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới giảm từ 3.5% xuống 3.3% trong năm nay.

Ngoài ra, bảy CEO các ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đang điều trần trước một Ủy ban Tài chính của Quốc hội vào ngày thứ Tư.

An Trần

FilIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chỉ số chứng khoán DAX tăng lên mức cao kỷ lục

Trong phiên chiều 5/12, chỉ số chứng khoán DAX có lúc đã tăng lên mức 16.551,34 điểm, cao hơn cả mức kỷ lục hồi cuối tháng Bảy là gần 16.529 điểm.

Thành phố Mumbai kỳ vọng vượt Hong Kong để trở thành “thánh địa IPO”

Số lượng IPO tại Sở giao dịch Chứng khoán Quốc gia và Sở giao dịch Chứng khoán Bombay dự kiến sẽ tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022 trong khi ở Hong Kong giảm 19%...

Dow Jones giảm phiên thứ 2 liên tiếp, Nasdaq một mình tăng điểm

Cả Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đều trượt dài trong phiên giao dịch ngày thứ Ba khi đà phục hồi gần đây trên Phố Wall đuối sức.

Cổ phiếu Meta bứt phá 172%, Mark Zuckerberg lần đầu tiên bán cổ phiếu trong 2 năm

Tỷ phú Mark Zuckerberg quyết định bán cổ phiếu Meta Platform (công ty mẹ của Facebook) khi cổ phiếu này vụt tăng nhanh chóng sau 1 năm 2022 đầy hỗn loạn.

Chứng khoán Mỹ lùi bước sau 5 tuần leo dốc

Chứng khoán Mỹ trượt dài trong ngày thứ Hai do nhà đầu tư hoài nghi liệu thị trường có quá phấn khích sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ: Năm 2023 khả quan, năm 2024 sẽ còn tốt hơn?

Từ đầu năm đến nay, S&P 500 tăng 20%, còn Nasdaq 100 bứt phá ấn tượng 46%. Các cổ phiếu như Microsoft, Amazon, Meta Platforms và Nvidia nhảy vọt 56%, 75%, 179% và...

Bitcoin chạm mốc 40,000 USD

Bitcoin cán mốc 40,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2022 khi đồng tiền ảo lớn nhất thế giới nối dài đà tăng nhờ kỳ vọng Fed giảm lãi suất và nhu cầu lớn hơn từ...

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98