Phố Wall tăng nhẹ sau biên bản họp của Fed

11-04-2019 06:36:55+07:00
11/04/2019 06:36 0
  •  

Phố Wall tăng nhẹ sau biên bản họp của Fed

S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (10/04), khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định sẽ giữ lãi suất không đổi trong năm nay, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tứ, chỉ số Dow Jones xóa bớt đà tăng đầu phiên, khép phiên nhích 7 xu. Cổ phiếu Boeing giảm 1.1% và gây sức ép lên Dow Jones, trong khi cổ phiếu Goldman Sachs tăng 1.1% và dẫn đầu đà tăng của chỉ số này. Chỉ số S&P 500 tiến 0.4% và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.7%.

Fed đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 vào chiều ngày thứ Tư. Tháng trước, Fed quyết định duy trì mức lãi suất và không nâng lãi suất trong năm nay.

“Đa số những người tham gia dự báo rằng sự phát triển của triển vọng kinh tế và rủi ro đối với triển vọng sẽ có thể đảm bảo phạm vi mục tiêu lãi suất không thay đổi trong thời gian còn lại của năm”, biên bản họp cho biết.

Biên bản tiết lộ rằng các quan chức Fed có khả năng nâng lãi suất vào cuối năm nay nhưng hiện tại không dự kiến thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại đang được theo dõi sát sao, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói với CNBC rằng Mỹ và Trung Quốc “đã đồng thuận khá nhiều về một cơ chế thực thi” khi tiến tới một thỏa thuận.

“Chúng tôi đã đồng ý cả 2 bên sẽ thành lập các văn phòng thực thi để giải quyết các vấn đề còn tồn tại”, ông Mnuchin nói.

Bên cạnh đó, “dữ liệu giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 3 “xuất hiện nóng hơn một chút so với dự báo, mặc dù kết quả không ảnh hưởng quá lớn đến các hợp đồng Dow Jones tương lai”, Robert Pavlik, Giám đốc chiến lược đầu tư tại SlateStone Wealth, chia sẻ. Theo đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0.4% trong tháng 3, mức tăng mạnh nhất trong hơn 1 năm.

Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế toàn cầu là một vấn đề nhức nhối đối với các thị trường tài sản rủi ro. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm nay, cho biết đà giảm tốc có thể buộc các nhà lãnh đạo thế giới phải phối hợp các biện pháp kích thích kinh tế. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới giảm từ 3.5% xuống 3.3% trong năm nay.

Ngoài ra, bảy CEO các ngân hàng lớn nhất ở Mỹ đang điều trần trước một Ủy ban Tài chính của Quốc hội vào ngày thứ Tư.

An Trần

FilI

×
vietstock logo
Về đầu trang