Phố Wall tăng nhẹ, S&P 500 tiến gần tới kỷ lục

17/04/2019 06:46
17-04-2019 06:46:19+07:00

Phố Wall tăng nhẹ, S&P 500 tiến gần tới kỷ lục

Dow Jones tăng điểm vào ngày thứ Ba (16/04) khi mùa báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp dần đầy đủ hơn, đồng thời cũng nhận được hỗ trợ từ đà leo dốc của cổ phiếu Boeing, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 67.89 điểm lên 26,452.66 điểm khi cổ phiếu Boeing vọt 1.7%. Cổ phiếu của gã khổng lồ ngành hàng không vũ trụ đã tăng sau khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết bản cập nhận phần mềm cho dòng máy bay 737 Max “vận hàng thích hợp”.

Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.3% lên 8,000.23 điểm, còn chỉ số S&P 500 ghi nhận phiên tăng điểm thứ 12 trong 14 phiên khi lĩnh vực tài chính có thành quả vượt trội. Cụ thể, chỉ số S&P 500 nhích 0.05% lên 2,907.06 điểm, tiến gần hơn tới mốc 2,940 điểm – mức cao kỷ lục đã ghi nhận hồi cuối tháng 9/2018.

“Yếu tố xúc tác mà chúng ta cần để tiến đến mức cao mọi thời đại 2,940 điểm là lợi nhuận. Nếu chúng ta tiếp tục thấy lợi nhuận vượt qua kỳ vọng, chúng ta sẽ thấy được mức cao mọi thời đại mới”, Jeff Kilburg, CEO của KKM Financial, nhận định.

Cổ phiếu Johnson & Johnson cộng 1.1% nhờ kết quả quý 1 mạnh hơn dự báo. Hơn 50% doanh thu của công ty đến từ việc bán thuốc theo toa, vốn đã vọt hơn 4%. Cổ phiếu BlackRock và Bank of America cũng tăng điểm nhờ có lợi nhuận vượt qua kỳ vọng. IBM, Netflix, và CSX là những công ty sẽ công bố báo cáo lợi nhuận sau khi chốt phiên ngày thứ Ba.

UnitedHealth Group đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng. Công ty cũng nâng dự báo lợi nhuận cho cả năm. Cổ phiếu UnitedHealth vọt 3% trước khi khép phiên sụt 4.1% do lo ngại về các đề xuất của các nhà lập pháp Đảng Dân chủ.

Những lo ngại đó đã gây sức ép lên toàn lĩnh vực y tế, khiến lĩnh vực này giảm hơn 2%. Đà sụt giảm đã kìm hãm đà tăng trên thị trường chung.

Dow Jones đầu phiên đã bứt phá hơn 100 điểm nhờ các kết quả lợi nhuận quý 1 và từ nhận định theo hướng “bồ câu” của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theo đó, Chủ tịch Fed khu vực Boston, Eric Rosengren cho biết ngân hàng trung ương không cần điều chỉnh chính sách tiền tệ tại thời điểm này, lưu ý rằng: “Chúng ta phải tiếp tục theo dõi điều gì sẽ xãy ra với các vấn đền ổn định tài chính”.

Những nhận định của ông Rosengren được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed khu vực Chicago, Charles Evans, nói với hãng tin CNBC rằng lãi suất có thể không thay đổi cho đến mùa thu năm 2020. Ông Even cho hay: “Đối với tôi, điều đó giúp hỗ trợ triển vọng lạm phát và đảm bảo nó bền vững”.

S&P 500 đã bứt phá hơn 15% trong năm nay phần lớn do Fed cho thấy có thể không nâng lãi suất trong cả năm 2019, sau khi đã nâng lãi suất 4 lần trong năm 2018.

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

S&P 500 xác lập đỉnh mới trong năm 2023

S&P 500 tăng vọt và đóng cửa tại mức cao nhất của năm 2023 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, kéo dài đà phục hồi của tháng 11 sang tháng mới.

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98