Quỹ tín dụng "đóng cửa ngừng giao dịch", dân hoang mang lo mất tiền

17/04/2019 20:27
17-04-2019 20:27:16+07:00

Quỹ tín dụng "đóng cửa ngừng giao dịch", dân hoang mang lo mất tiền

Gửi tiền tiết kiệm tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) nhưng khi đến hạn, người dân đến rút tiền thì phía Quỹ tín dụng (QTD) lại không thực hiện giao dịch cho người dân.

Người dân đến rút tiền tiết kiệm nhưng Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me đã đóng cửa ngừng hoạt động. Ảnh: NT

Quá bức xúc, nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở QTD nhân dân thị trấn Me yêu cầu được giải quyết nhưng phía quỹ này đã đóng cửa và không có bất kỳ nhân viên nào ở trụ sở.

Sự việc kéo dài đã hơn một tháng nay nhưng phía QTD thị trấn Me vẫn không giải quyết cho người dân, nhiều khách hàng hoang mang, lo lắng, khi người ít thì gửi một vài chục triệu, nhiều thì lên đến vài trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Hồng Phong (trú tại xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn) cho biết, ông gửi ở QTD thị trấn Me 130 triệu đồng, được lập thành 3 sổ tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 đến 24 tháng, lãi suất được tính từ 8 đến 9,2%.

Trước đây, cứ đến hạn, ông lại ra để rút lãi hoặc rút cả gốc. Tuy nhiên, hơn một tháng nay, khi các sổ tiết kiệm đến hạn, ông ra để rút lãi và gốc thì phía QTD này không thực hiện việc chi trả mà khất lần.

"Suốt gần một tháng, ngày nào tôi cũng đến trụ sở QTD thị trấn Me để làm thủ tục rút tiền, nhưng phía nhân viên của Quỹ cứ hẹn hết lần này đến lần khác và không cho rút. Sáng 16.4, tôi tiếp tục đến trụ sở Quỹ để rút tiền nhưng thấy đóng cửa và không có bất kỳ nhân viên nào ở đấy" - ông Phong nói.

Lực lượng công an hướng dẫn người dân đến trụ sở công an thị trấn để trình báo sự việc. Ảnh: NT

Không chỉ ông Phong mà nhiều hộ dân khác ở các xã Gia Hòa, Gia Vượng và khu vực thị trấn Me, huyện Gia Viễn cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Chị Trần Thị Hường, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, cho biết, chị có 3 sổ tiết kiệm gửi tiền tại QTD nhân dân thị trấn Me với số tiền 109 triệu đồng. Dù đã đến hạn nhưng khi chị ra để rút lãi và gốc thì phía Quỹ khất lần và đóng cửa không làm việc.

"Chúng tôi rất hoang mang và lo lắng, đấy là những đồng tiền gia đình chắt chiu để cho con cái ăn học, chưa dùng đến nên tôi gửi vào Quỹ để lấy lãi vì lãi suất ở đây cao hơn so với gửi ở các ngân hàng. Giờ đến hạn nhưng không rút được tiền, phía QTD thì lại đóng cửa, chúng tôi không biết phải làm thế nào", chị Hường lo lắng.

Theo tìm hiểu, QTD thị trấn Me có trụ sở tại số 484, phố Thống Nhất, thị trấn Me, huyện Gia Viễn. QTD này được cấp phép hoạt động từ tháng 2.2012, ngành nghề kinh doanh là hoạt động trung gian tiền tệ, do bà Nguyễn Thị Thu Hằng làm Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Đức Tuệ làm Giám đốc.

Có mặt tại trụ sở QTD thị trấn Me vào chiều ngày 16.2, theo quan sát của PV, có hàng chục khách hàng đang tập trung trước cửa trụ sở nhưng cửa đóng và không có nhân viên nào trực.

Những cuốn sổ tiết kiệm của người dân đã đến hạn nhưng không rút được tiền. Ảnh: NT

Trao đổi với PV Lao Động, ông Trần Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Me - xác nhận: Có sự việc người dân đến rút tiền gửi tiết kiệm tại QTD nhân dân thị trấn Me nhưng không được giải quyết. Vì sợ mất tiền nên nhiều người đã tập trung tại trụ sở quỹ để yêu cầu được giải quyết. Đến ngày 13.4, Quỹ vẫn mở cửa hoạt động nhưng từ ngày 16.4 đã đóng cửa.

“Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên huyện để có hướng xử lý, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến trụ sở công an thị trấn hoặc công an huyện để trình báo”, ông Hậu nói.

Nguyễn Trường

lao động

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tín dụng đối với nền kinh tế đến 30/11 đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9.15%

Sáng 07/12/2023, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất...

Nghiêm cấm việc mở rộng room tín dụng và dành lãi suất thấp cho thành viên ban lãnh đạo ngân hàng

Sáng 07/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất, kinh doanh thúc đẩy tăng...

Bước ngoặt tuổi 30 có giúp PGBank chuyển mình?

Năm 2023 chào đón PGBank bằng một loạt sự kiện lớn trong hành trình tái cấu trúc. Liệu rằng sau cột mốc tuổi 30, PGBank có thực sự “thịnh vượng” và “phát triển” như...

VISA vinh danh SHB là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2023”

Giải thưởng được trao tặng từ tổ chức thanh toán thẻ hàng đầu thế giới – VISA, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của ngân hàng trong việc cung cấp các dịch vụ và trải...

Toàn bộ lượng tiền hút qua kênh tín phiếu đã quay trở lại hệ thống

Ngân hàng Nhà nước đã bơm trả cho hệ thống ngân hàng toàn bộ số tiền đã hút về qua kênh tín phiếu, từ đó đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng thấp kỷ lục.

Gửi tiết kiệm tại Techcombank - Vững chãi tài chính tương lai

Với mong muốn giúp khách hàng an tâm tích lũy, sinh lời ổn định cho khoản tiền nhàn rỗi của mình, Techcombank đã triển khai nhiều sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phù...

HSBC Global Research kỳ vọng NHNN giữ lãi suất chính sách ở mức 4.5% trong năm 2024

Trong báo cáo mới đây, Bộ phận Nghiên cứu Toàn cầu HSBC (HSBC Global Research) đánh giá triển vọng kinh tế Việt Nam đang có sự ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát...

[Infographic] Con số thiệt hại qua các vụ án kinh tế tại ngân hàng

Tổng 304,000 tỷ đồng bị chiếm đoạt trong vụ án bà Trương Mỹ Lan làm dậy sóng dư luận những ngày qua có lẽ là con số "khủng" nhất trong các vụ án tham nhũng liên...

Sắp bán món nợ nghìn tỷ thế chấp bằng dự án điện gió đầu tiên tại Việt Nam

Agribank CN Tây Hà Nội vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) do ông Phạm Văn Minh là Chủ...

Kéo dài danh sách phòng giao dịch SCB bị dừng hoạt động 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thông báo tiếp tục đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành kể từ ngày 06/12/2023.

Cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu bảo hiểm


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98