Sau động thái bơm vốn của NHTW, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 2 tuần

16-04-2019 17:45:15+07:00
16/04/2019 17:45 1
  •  

Sau động thái bơm vốn của NHTW, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 2 tuần

Chứng khoán Trung Quốc leo dốc sau khi quyết định bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư rằng các quan chức có thể trì hoãn kích thích kinh tế.

Chỉ số CSI 300 nhảy vọt 2.8% trong ngày thứ Ba (16/04), mạnh nhất trong hơn 2 tuần, trong khi chỉ số Shanghai Composite cộng 2.39%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng vọt khi PBoC bơm thêm vốn vào thị trường tiền tệ sau 18 ngày khô cằn về thanh khoản.

Chứng khoán Trung Quốc bị bán tháo trong ngày thứ Hai (15/04) khi các trader giảm bớt các vụ đặt cược vào khả năng đưa ra thêm gói kích thích, sau khi dữ liệu tuần trước cho thấy nền kinh tế đang cải thiện. Việc PBoC tiếp tục bơm vốn vào hệ thống tài chính được xem là tín hiệu tích cực, Castor Pang, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Core Pacific-Yamachi International, nhận định.

“Việc PBoC tiếp tục bơm vốn ròng trong ngày hôm nay đã xoa dịu nỗi lo về tình trạng thanh khoản thắt chặt”, Ken Chen, Chuyên viên phân tích tại KGI Securities ở Thượng Hải, cho hay. “Các kỳ vọng tích cực về số liệu kinh tế tháng 3/2019 – dự kiến công bố trong ngày mai (17/04) cũng hỗ trợ cho các cổ phiếu blue-chip – nhóm cổ phiếu nhạy cảm hơn đối với những thay đổi về các yếu tố cơ bản”.

Cổ phiếu Bank of Guiyang Co. tăng trần 10% và cổ phiếu Industrial Bank Co. vọt 7.5%. Cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) leo dốc 4.9% ở Thượng Hải.

Nhóm cổ phiếu viễn thông cũng nằm trong số những nhóm tăng mạnh nhất trong ngày thứ Ba (16/04) giữa lúc xuất hiện các dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang tỏ ra nghiêm túc trong việc phát triển mạng lưới mạng không dây 5G. Chỉ số theo dõi lĩnh vực này đã tăng vọt 6.9%, sau khi xuất hiện thông tin các doanh nghiệp Nhà nước tăng đầu tư vào 5G thêm gần 40% trong quý 1/2019. Cổ phiếu ZTE tăng trần trên sàn giao dịch ở Trung Quốc, còn cổ phiếu FIH Mobile nhảy vọt 15% trên sàn Hồng Kông.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang