Sau động thái bơm vốn của NHTW, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 2 tuần

16/04/2019 17:45
16-04-2019 17:45:15+07:00

Sau động thái bơm vốn của NHTW, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 2 tuần

Chứng khoán Trung Quốc leo dốc sau khi quyết định bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư rằng các quan chức có thể trì hoãn kích thích kinh tế.

Chỉ số CSI 300 nhảy vọt 2.8% trong ngày thứ Ba (16/04), mạnh nhất trong hơn 2 tuần, trong khi chỉ số Shanghai Composite cộng 2.39%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng vọt khi PBoC bơm thêm vốn vào thị trường tiền tệ sau 18 ngày khô cằn về thanh khoản.

Chứng khoán Trung Quốc bị bán tháo trong ngày thứ Hai (15/04) khi các trader giảm bớt các vụ đặt cược vào khả năng đưa ra thêm gói kích thích, sau khi dữ liệu tuần trước cho thấy nền kinh tế đang cải thiện. Việc PBoC tiếp tục bơm vốn vào hệ thống tài chính được xem là tín hiệu tích cực, Castor Pang, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Core Pacific-Yamachi International, nhận định.

“Việc PBoC tiếp tục bơm vốn ròng trong ngày hôm nay đã xoa dịu nỗi lo về tình trạng thanh khoản thắt chặt”, Ken Chen, Chuyên viên phân tích tại KGI Securities ở Thượng Hải, cho hay. “Các kỳ vọng tích cực về số liệu kinh tế tháng 3/2019 – dự kiến công bố trong ngày mai (17/04) cũng hỗ trợ cho các cổ phiếu blue-chip – nhóm cổ phiếu nhạy cảm hơn đối với những thay đổi về các yếu tố cơ bản”.

Cổ phiếu Bank of Guiyang Co. tăng trần 10% và cổ phiếu Industrial Bank Co. vọt 7.5%. Cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) leo dốc 4.9% ở Thượng Hải.

Nhóm cổ phiếu viễn thông cũng nằm trong số những nhóm tăng mạnh nhất trong ngày thứ Ba (16/04) giữa lúc xuất hiện các dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang tỏ ra nghiêm túc trong việc phát triển mạng lưới mạng không dây 5G. Chỉ số theo dõi lĩnh vực này đã tăng vọt 6.9%, sau khi xuất hiện thông tin các doanh nghiệp Nhà nước tăng đầu tư vào 5G thêm gần 40% trong quý 1/2019. Cổ phiếu ZTE tăng trần trên sàn giao dịch ở Trung Quốc, còn cổ phiếu FIH Mobile nhảy vọt 15% trên sàn Hồng Kông.

Vũ Hạo (Theo Bloomberg)

FiLi

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh chưa dừng lại

Làn sóng bán tháo cổ phiếu xanh sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2024 khiến lĩnh vực này chịu tổn thất 4 năm liên tiếp, theo cuộc khảo sát MLIV Pulse của Bloomberg với...

Dow Jones chững lại sau 4 tuần leo dốc liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư tạm nghỉ xả hơi sau khi cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp.

Warren Buffett rút khỏi công ty ví điện tử lớn nhất Ấn Độ

Berkshire Hathaway đã rút khỏi Paytm (công ty thanh toán lớn nhất Ấn Độ) thông qua giao dịch lô lớn trong ngày 24/11, theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán...


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98