SBV toan tính gì cho kế hoạch 2019?

02-04-2019 14:52:56+07:00
02/04/2019 14:52 2
  •  

Dịch vụ

SBV toan tính gì cho kế hoạch 2019?

Theo tin từ CTCP Siam Brothers Việt Nam (HOSE: SBV), năm 2019 Công ty đặt kế hoạch kinh doanh đạt mức 630 tỷ đồng doanh thu và triển khai mở mới thêm 150 cửa hàng ngư lưới cụ.

Như vậy, theo những thông tin SBV chia sẻ trong thời gian gần đây, kịch bản doanh thu 630 tỷ đồng sẽ bao gồm cả doanh thu từ lĩnh vực kinh doanh mới được Công ty phát triển đó là sản phẩm dây thừng cung cấp cho ngành nông nghiệp.

SBV nhận định, mặc dù sản phẩm dây thừng cung cấp cho ngành nông nghiệp hiện nay chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu doanh thu, nhưng Công ty dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh trong những năm sắp tới. Bởi số lượng doanh nghiệp cũng như tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng nhanh trong những năm gần đây. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện có trên 50,000 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, chiếm khoảng 8% tổng doanh nghiệp cả nước, trong đó có 9,597 doanh nghiệp trực tiếp sản xuất nông nghiệp. Chẳng cần nói đâu xa, chỉ tính riêng trên sàn chứng khoán, có nhiều doanh nghiệp lớn có tên tuổi đã đầu tư vào ngành nông nghiệp như VinEco, PAN Group, Vinamit, Hòa Phát, Thaco, Hoàng Anh Gia Lai, Thành Thành Công…

Với những tiềm năng đó, SBV tiết lộ, hai dây chuyền đầu tư dây nông nghiệp đã chính thức vận hành và hiện Công ty đang đầu tư hai dây chuyền tiếp theo. Cũng trong năm 2018, Công ty cũng đã hoàn thành xây dựng thêm một nhà kho mới và hoàn tất toàn bộ dây chuyền nhà máy số 4 đưa vào hoạt động với tổng vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng.

Thêm vào đó, theo như chia sẻ tại ĐHĐCĐ bất thường 2018, sản phẩm của Công ty đã được các trang trại lớn nhất tại Việt Nam, Lào và Campuchia tin tưởng sử dụng. Tiếp tục đà tăng trưởng xuất khẩu của năm 2018, SBV tiếp tục đẩy mạnh việc xuất khẩu sản phẩm dây thừng cho nông nghiệp đến những thị trường mới tại Đức, Australia, Ecuador, Singapore... Bên cạnh đó, Công ty cũng đẩy mạnh đưa sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Hải Mã đến những phân khúc mới, giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và sử dụng những sản phẩm chất lượng cao của SBV.

Một vấn đề nhức nhối hiện nay là thị trường trong nước có rất nhiều sản phẩm thật giả lẫn lộn, rất dễ làm cho người tiêu dùng bối rối. Hiểu được vần đề đó, SBV đã đẩy mạnh từng bước xây dựng những cửa hàng ngư lưới cụ chuẩn với cách trình bày khoa học, chính sách bảo hành rõ ràng. Riêng trong năm 2018, SBV đã triển khai được hơn 50 cửa hàng chuẩn và dự kiến trong năm 2019 con số đó sẽ là hơn 200 cửa hàng.

Cùng với đà phát triển của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra nhanh chóng trên thế giới, SBV đã hoàn thiện và ngày càng kiện toàn việc kiểm soát chi phí và kênh phân phối sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Trong năm 2018, Công ty đã đưa vào sử dụng hệ thống ERP được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao năng lực quản lý và tiết kiệm chi phí nhân sự. Đồng thời, trong năm 2019 này, SBV đưa vào ứng dụng hệ thống quản lý hệ thống phân phối DMS và sử dụng tem điện tử (tem thông minh) giúp cho người tiêu dùng nhanh chóng nhân biết sản phẩm chính hãng, được bảo đảm chất lượng theo đúng cam kết của Công ty .

Cộng hưởng nhiều yếu tố, SBV dự kiến tỷ suất lợi nhuận gộp trong kế hoạch 2019 cũng được dự đoán cao hơn năm 2018 do giá hạt nhựa đang trên đà giảm từ cuối năm 2018 và kéo dài tới thời điểm này. Nếu giá hạt nhựa duy trì ở mức thấp như năm 2017, kế hoạch lợi nhuận của Công ty có khả năng đạt được rất cao.

Tình hình tài chính của SBV trong những năm gần đây

Trên thị trường, cổ phiếu SBV đang giao dịch quanh mức 13,000 đồng/cp (sáng 18/03), ghi nhận mức tăng 13% trong vòng 1 tháng qua.

Theo báo cáo tài chính 2018 kiểm toán vừa mới được công bố, lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt mức 52 tỷ đồng, tăng hơn 12 tỷ so với báo cáo trước kiểm toán với lý do đưa ra là công ty hoàn nhập chi phí trích trước thưởng cho CBCNV và trích trước chi phí khuyến mãi.

Trong vài ngày qua, liên tục các giao dịch đăng ký mua cổ phiếu SBV của các Thành viên HĐQT và người có liên quan được công bố. Điều này phần nào chứng minh niềm tin của các Thành viên HĐQT SBV về tiềm năng phát triển Công ty, đặc biệt trong hoàn cảnh SBV vừa công bố kết quả tạm tính năm 2018 sụt giảm mạnh so với năm 2017!?

Thái Hương

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang