SKG đặt mục tiêu lãi ròng 143 tỷ đồng năm 2019

12/04/2019 10:38
12-04-2019 10:38:05+07:00

SKG đặt mục tiêu lãi ròng 143 tỷ đồng năm 2019

CTCP Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (HOSE: SKG) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 với kế hoạch hoạt động trong năm 2019.

SKG cho rằng ngành du lịch Việt Nam vẫn còn tiềm năng và dư địa phát triển đối với ngành vận tải ven biển. Để khai thác lợi thế và phát huy tối đa nguồn lực, SKG sẽ thực hiện cải tiến về tốc độ, trang thiết bị, các tiện ích của đội tàu Superdong, tập trung đầu tư khu phức hợp tại bến cảng Trần Đề, khu hậu cần tại Hà Tiên, xe trung chuyển, xe thăm quan đảo cho tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo, Phan Thiết – Phú Quý, đẩy mạnh hơn các hoạt động nhằm tăng cường nhận diện Superdong với khách hàng.   

Cụ thể, SKG đề ra kế hoạch doanh thu thuần hơn 533 tỷ đồng, tăng gần 21% so với năm 2018, lãi ròng dự kiến đạt hơn 143 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước, mức chi trả cổ tức cho cổ đông dự kiến tỷ lệ là 20%.

Kế hoạch 2019 của SKG
Nguồn: SKG

Dự kiến trong quý 2/2019, SKG sẽ đưa khu phức hợp gồm café, ẩm thực, quà lưu niệm, cửa hàng tiện lợi, các thông tin du lịch tại bến cảng Trần Đề và các điểm đến do SKG khai thác đi vào hoạt động, nghiên cứu hợp tác với các hãng xe để thúc đẩy sự phát triển của tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo. Với tuyến Phan Thiết - Phú Quý, SKG sẽ thực hiện tăng số chuyến và đầu tư thêm xe trung chuyển, xe điện chạy quanh đảo để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Tại đại hội sắp tới, SKG sẽ trình về phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2018 cho cổ đông, theo đó, SKG sẽ phát hành tối đa gần 5.8 triệu cp với tỷ lệ 10:01 cho những cổ đông hiện hữu, nguồn vốn được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo BCTC đã kiểm toán năm 2018.

Trong năm 2018, việc mở thêm tuyến mới cũng như tăng cường thêm số lượng tàu hoạt động đã đem lại sự tăng trưởng doanh thu, dù vậy Công ty cũng phải đối diện với thử thách từ việc giá vốn tăng mạnh đã ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, tình hình cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt hơn khi số lượng tàu được đưa vào khai thác tăng mạnh. Ngoài ra, một số khó khăn mà SKG phải gánh như sự khan hiếm nhân sự, nhất là các chức danh quản lý chuyên trách trên tàu, các quy định của Công ty thường xuyên thay đổi dẫn đến ảnh hưởng đến kế hoạch của Công ty, các khó khăn về bến bãi, khu hậu cần, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt.

Do vậy, Công ty đã hoàn thành được chỉ tiêu doanh thu đề ra nhưng chỉ đạt được 80% kế hoạch về lợi nhuận. cụ thể, doanh thu thuần thực hiện năm 2018 hơn 442 tỷ đồng, lãi ròng đạt hơn 130 tỷ đồng.

Minh Nhật

FILIMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Kinh doanh khó khăn, Simco Sông Đà sắp chuyển nhượng hàng loạt khoản đầu tư

HĐQT CTCP Simco Sông Đà (Simco, HNX: SDA) thông qua nhiều quyết định chuyển nhượng các dự án, khoản đầu tư do không hiệu quả.

Từ 4,000 lao động nay còn 35 người, doanh nghiệp dệt may có tiếng ở TPHCM nói "càng làm càng lỗ"

Theo đại diện của CTCP Garmex Sài Gòn (HOSE: GMC), đơn vị từng có gần 4,000 nhân sự nhưng nay chỉ còn 35 người, nếu Công ty cứ giữ sản xuất sẽ lỗ rất nhiều nên chọn...

Doanh thu TNG tăng trưởng dương tháng thứ 5 liên tiếp

Trong tháng 11, doanh thu của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) đạt 556 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, là tháng thứ năm liên tiếp ghi nhận tăng trưởng...

Tin vui: Vietjet vừa khai trương đường bay thẳng giữa Thượng Hải và TP. Hồ Chí Minh

Trong không khí tưng bừng mùa lễ hội cuối năm, hang hàng không Vietjet hôm nay khai trương đường bay mới kết nối Thượng Hải với TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu của...

FMC: Doanh số tháng 11 tăng 25% so với cùng kỳ, kết quả thu hoạch tôm khả quan

CTCP Thực phẩm Sao Ta (HOSE: FMC) tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan trong tháng 11/2023, với doanh số tăng 25% so với cùng kỳ.

CEO Masan Danny Le: “Nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ”

CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) cho rằng nhà đầu tư đã không còn kiên nhẫn với các doanh nghiệp thua lỗ trong bối cảnh kỷ nguyên tiền rẻ đã kết thúc.

Gặp nhiều khó khăn, công ty khí của Petrolimex giảm kế hoạch lợi nhuận

Tổng Công ty Gas Petrolimex - CTCP (HOSE: PGC) thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị bắt, DXG nói không liên quan, LDG nói vẫn hoạt động bình thuờng

Liên quan việc Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, tạm giam do các vi phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, CTCP Tập đoàn Đất...

Sông Đà 10 kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu "giá trà đá", bị phạt và truy thu thuế gần 1.2 tỷ

CTCP Sông Đà 10 (HNX: SDT) thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục thuế TP Hà Nội. Tổng số tiền phạt và truy thu tới hơn 1 tỷ...

HVH chi 105 tỷ lập công ty con kinh doanh bất động sản

Kinh doanh ảm đảm trong quý 3/2023, CTCP Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE: HVH) góp vốn thành lập công ty con kinh doanh trong mảng bất động sản.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98