Sôi động thị trường tấm lợp

09/04/2019 08:33
09-04-2019 08:33:46+07:00

Sôi động thị trường tấm lợp

Thời điểm này, hoạt động xây dựng tại các công trình dân dụng ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam đang diễn ra sôi động.

Các nhà sản xuất vật liệu xây dựng đã đẩy mạnh sản xuất để đưa sản phẩm ra thị trường. Ở thị trường tấm lợp, bên cạnh tôn mạ kẽm truyền thống, hiện có rất nhiều sản phẩm với nhiều chất liệu khác nhau. Cụ thể, để chống nóng, chống ồn, các cửa hàng vật liệu xây dựng có bán thêm loại tấm xốp dùng để dán vào tôn. Giá của sản phẩm này dao động từ 28.000 - 48.000 đồng/m (khổ ngang) tùy theo độ dày. Ngoài ra, còn có loại tôn PU được ép khuôn nóng thành lớp mút dày có khả năng chống nóng, chống ồn hiệu quả hơn hẳn so với tấm xốp dán. Do vậy, giá bán cũng cao hơn khá nhiều, khoảng 220.000 đồng/m (khổ chiều ngang 1,07 m).

Với đủ loại tấm lợp trên thị trường, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn cho ngôi nhà của mình

Theo ghi nhận của phóng viên, thị trường còn có tấm lợp sinh thái được làm từ hỗn hợp nhựa bitum kết hợp với sợi tổng hợp; tấm lợp từ nhựa bitum biến tính phối trộn và ép cùng sợi hữu cơ tổng hợp cellulozo ở nhiệt độ cao không gây hại đến môi trường. Loại tấm lợp này có độ đàn hồi, chống nóng và cả chống ồn. Sản phẩm có kích thước 0,95 m x 2 m, có giá bán 205.000 đồng/tấm.

Một số cửa hàng còn giới thiệu cho khách loại tấm xi-măng composite ngoài công dụng lót sàn, vách ngăn còn được giới xây dựng đưa vào làm tấm lợp mái nhà. Tuy nhiên, vì sản phẩm này có mặt phẳng nên cần phải xử lý mối nối đúng cách nếu không sẽ dễ bị thấm nước.

Trường hợp chủ nhà muốn lấy ánh sáng cho ngôi nhà có thể chọn tấm lợp bằng nhựa thông thường có tạo sóng, nhiều màu, giá bán khoảng 200.000 đồng/tấm. Hay tấm lợp poly để lấy sáng với hai dạng đặc và rỗng (có khoảng trống bên trong) được làm từ sợi polymer. Sản phẩm có giá bán khá cao, từ 200.000 - 720.000 đồng/m2 tùy theo độ dày.

Nguyễn Hải

vnexpress

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Giá thép xây dựng tăng lần thứ hai trong 10 ngày

Các doanh nghiệp thép tiếp tục tăng giá thép xây dựng thêm 50,000-250,000 đồng/tấn, đánh dấu lần tăng giá thứ hai trong vòng 10 ngày qua.

Canada khởi xướng rà soát thuế chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội

Canada khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với mặt hàng thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Giá thép xây dựng quay đầu tăng, có hãng tăng mạnh 410,000 đồng/tấn

Sau 19 đợt giảm giá liên tiếp, thép xây dựng đã bắt đầu đảo chiều, trong đó có thương hiệu tăng cao nhất 410,000 đồng/tấn.

Hoa Kỳ điều tra chống bán phá giá sản phẩm của nhôm nhập từ Việt Nam

Đánh giá của Cục Phòng vệ Thương mại, biên độ phá giá cáo buộc với Việt Nam là 41,84% đối với sản phẩm nhôm đùn ép và các sản phẩm từ nhôm khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

17.000 cửa hàng xăng dầu có thể phải kết nối hoá đơn điện tử với thuế

Các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu có thể phải kết nối hóa đơn điện tử với cơ quan thuế theo lộ trình do Bộ Tài chính hướng dẫn.

Tiêu thụ thép xây dựng cao nhất 9 tháng

Sản lượng bán hàng thép xây dựng đạt hơn 958.500 tấn vào tháng 9, lần đầu tăng trưởng dương và đạt mức cao nhất từ đầu năm.

Mỹ và EU có thể áp thuế 25% với thép từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đang có kế hoạch hợp tác để tạo ra một khu vực thuế quan chung, nhằm áp dụng thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu  từ các nền kinh tế...

Điều tra chống bán phá giá ống thép hàn không gỉ từ Thái Lan, Việt Nam

Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các nhà sản xuất/xuất khẩu ống thép hàn không gỉ Việt Nam nghiên cứu kỹ các tài liệu, thông tin liên quan tới vụ việc; hợp tác...

Sắt thép Việt xuất sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng hơn 140 lần

Giá xuất khẩu sắt thép của Việt Nam giảm mạnh nên một số nước có xu hướng tăng cường nhập hàng.

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 19 trong giai đoạn thấp điểm

Đà giảm giá thép xây dựng vẫn chưa ngừng lại trong bối cảnh ngành bước vào giai đoạn thấp điểm trong năm.

Giá vàng và hàng hóa


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98