S&P 500 tăng 5 phiên liền nhờ hy vọng về một thỏa thuận thương mại

04/04/2019 06:43
04-04-2019 06:43:24+07:00

S&P 500 tăng 5 phiên liền nhờ hy vọng về một thỏa thuận thương mại

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (03/04), khi nhà đầu tư hân hoan với thỏa thuận thương mại sắp tới giữa Mỹ và Trung Quốc, mặc dù dữ liệu việc làm và kinh tế dịch vụ ảm đạm đã kìm hãm tâm lý lạc quan, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 39 điểm lên 26,218.13 điểm khi cổ phiếu Intel và Home Depot có thành quả vượt trội. Chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 2,873.40 điểm, đánh dấu 5 phiên leo dốc liên tiếp, khi lĩnh vực nguyên vật liệu và công nghệ dẫn đầu đà tăng. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.6% lên 7,895.55 điểm.

Các nhà sản xuất con chip – vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi quan hệ thương mại Mỹ - Trung – đã dẫn đầu đà tăng của lĩnh vực công nghệ. Chứng chỉ quỹ  VanEck Vectors Semiconductor ETF tăng 2.3%, dẫn đầu là đà leo dốc 8.5% của cổ phiếu Advanced Micro Devices (AMD).

“Ở một mức độ nhất định, một thỏa thuận thương mại đã vừa được định giá”, Peter Cardillo, Chuyên gia kinh tế thị trường hàng đầu tại Spartan Capital Securities, nhận định. Tuy nhiên, “thỏa thuận thương mại là một chiến thắng đối với Mỹ và nền kinh tế toàn cầu. Điều đó sẽ giúp đánh tan đám mây bao phủ nền kinh tế toàn cầu bấy lâu”.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc được cho là đang tiến gần đến một thỏa thuận thương mại, giải quyết hầu hết các vấn đề còn tồn tại trong xung đột thương mại kéo dài giữa 2 bên. Cả 2 nước đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau kể từ năm ngoái.

Financial Times đưa tin Bắc Kinh muốn Washington dỡ bỏ các hàng rào thuế quan hiện có của Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong khi Chính quyền ông Trump muốn Trung Quốc đồng ý thực thi các biện pháp nhằm đảm bảo nước này tuân thủ thỏa thuận.

Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer, và Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, dự kiến có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc, vào cuối ngày thứ Tư để tiếp tục cuộc đàm phán.

Chứng khoán châu Âu nhảy vọt khi chỉ số Stoxx 600 tăng 1%. Ở châu Á, chỉ số Shanghai Composite vọt 1.2% còn chỉ số Kospi của Hàn Quốc và Nhật Bản đều tăng khoảng 1%.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế ảm đạm hơn dự báo đã kìm hãm đà tăng của chứng khoán.

Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết tăng trưởng dịch vụ đã giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 3 và tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn 12 tháng. Chỉ số phi sản xuất của ISM giảm xuống 56.1 trong tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017.

Dữ liệu từ ADP và Moody’s Analytics cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra 129,000 việc làm trong tháng 3, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng 173,000 việc làm. Báo cáo từ ADP và Moody’s Analytics thường được xem là một bản tham khảo trước cho báo cáo việc làm định kỳ hàng tháng của Chính phủ Mỹ, dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu (05/04).

An Trần

FiliMÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (2)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Huyền thoại đầu tư Jim Rogers: “Thời kỳ tươi đẹp của kinh tế toàn cầu gần đến hồi kết”

Nền kinh tế toàn cầu chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn mặc cho Phố Wall vẫn còn hồ hởi bởi kỳ vọng Fed không nâng lãi suất, huyền thoại đầu tư Jim Rogers chia sẻ...

Dow Jones nhảy vọt 500 điểm lên mức cao nhất năm 2023

Dow Jones khởi sắc trong phiên giao dịch ngày thứ Năm và xác lập mức cao nhất trong năm nay cũng như khép lại tháng bứt phá mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Tăng hơn 300 điểm, Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023

Chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023 khi chỉ số lạm phát của Fed tiếp tục hạ nhiệt và Salesforce công bố kết quả kinh doanh tích cực. Nếu đà này tiếp tục...

Chứng khoán ở các thị trường mới nổi sẽ trở lại mạnh mẽ trong năm 2024?

Cổ phiếu của các thị trường mới nổi có thể tăng giá vào năm 2024 nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quay đầu hạ lãi suất.

Nguyên nhân nhà đầu tư rót tiền "ồ ạt" vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

Nhà đầu tư đang đổ tiền vào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu tăng với các tài sản rủi ro khi thị trường...

Chứng khoán Mỹ đi ngang sau dữ liệu về GDP

Dow Jones và S&P 500 đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư gần như đi ngang nhưng cả ba chỉ số chính vẫn đang trên đà đạt được tháng tăng điểm mạnh nhất 2023.

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger qua đời

Huyền thoại đầu tư, nhà tư vấn tài chính đại tài, người được biết đến là cánh tay phải của tỷ phú Warren Buffett, đã ra đi mãi mãi tại một bệnh viện ở California...

Thái Lan và Singapore mở rộng hợp tác để mua bán chứng khoán của nhau nhiều hơn

Một nhà đầu tư ngồi tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) có thể mua cổ phiếu của một công ty tại Thái và ngược lại. Đây là cách thức mà Sở giao dịch chứng...

Dow Jones khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed ngừng nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Ba và quay trở lại với đà tăng điểm của tháng 11. Nhận định từ một quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm dấy lên hy...

Dr. Doom: “Áp lực bán tháo sẽ trở lại, Phố Wall có thể mất hàng ngàn tỷ đô trong 10 năm tới”

Nền kinh tế thế giới sẽ phải đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong 10 năm tới, trong đó nguy cơ lớn nhất đến từ tình trạng đình lạm.


TIN CHÍNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT


Hotline: 0908 16 98 98